Nhân vật

Tổng giám đốc HSBC John Flint từ chức

(VNF) - HSBC vừa công bố thông tin về việc ông John Flint chính thức rời ghế Tổng giám đốc ngân hàng sau khi đơn từ chức của ông này được hội đồng quản trị chấp thuận.

Tổng giám đốc HSBC John Flint từ chức

Ông John Flint.

HSBC cho biết ông Noel Quinn, Giám đốc khổi Ngân hàng Thương mại Toàn cầu sẽ tạm thời điều hành ngân hàng cho đến khi người kế nhiệm ông John Flint được bổ nhiệm. HSBC đang xem xét cả ứng cử viên bên ngoài và nội bộ cho vị trí CEO.

Ông Flint đã có khoảng 30 năm gắn bó với HSBC và được bổ nhiệm làm CEO vào cuối tháng 2 năm ngoái, thay thế Stuart Gulliver.

HSBC không đưa ra lý do cụ thể cho việc từ chức của ông Flint. Tuy nhiên, ông John Flint từ nhiệm ngay sau khi HSBC tuyên bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2019 và cho biết sẽ chi 1 tỷ USD mua lại cổ phiếu.

Mặc dù doanh thu nửa đầu năm tăng trưởng 7,6% lên 29,3 tỷ USD, lợi nhuận trước thuế tăng 15,8% nhưng HSBC cảnh báo về một môi trường toàn cầu ngày càng phức tạp và đầy thách thức, liên quan đến việc FED giảm lãi suất, cuộc chiến thương mại leo thang, việc nước Anh không đạt được thoả thuận về Brexit và tình trạng bất ổn xã hội tại Hồng Kông.

HSBC là viết tắt của "The Hongkong and Shanghai Banking Corporation" (Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải). Trước năm 1993, HSBC đặt trụ sở tại Hong Kong nhưng sau đó chuyển về London. Tuy chuyển trụ sở đến London nhưng hầu hết doanh thu của HSBC vẫn đến từ Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và khu vực lân cận.
 
Cổ phiếu HSBC được niêm yết tại Hồng Kông đã giảm 1,6% trong phiên sáng nay (5/8), trong khi chỉ số Hang Seng giảm 3%.

Tin mới lên