Thị trường

Top phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2017: ‘Em chưa 18’ lập kỷ lục doanh thu đạt 157 tỷ

(VNF) - Hiệp hội phát hành và phổ biến phim Việt Nam vừa công bố số liệu về những phim Việt có doanh thu cao nhất trong năm 2017. Theo đó, bộ phim Em chưa 18 lập kỷ lục phòng vé với doanh thu cao nhất là 157 tỷ đồng, kỷ lục này trước đó thuộc về 'Kong: Skull Island'.

Top phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2017: ‘Em chưa 18’ lập kỷ lục doanh thu đạt 157 tỷ

‘Em chưa 18’ lập kỷ lục doanh thu đạt 157 tỷ đồng

Phim "Em chưa 18" đạt doanh thu kỷ lục 157 tỷ đồng

Sau khi liên tiếp xô đổ nhiều kỷ lục về doanh thu và thời gian công chiếu, “Em chưa 18” của đạo diễn Lê Thanh Sơn chính thức trở thành bộ phim ăn khách nhất từng được chiếu tại rạp Việt.

“Em chưa 18” đã thu về 157 tỷ đồng, vượt mặt “Kong: Skull Island”. Thành tích này đã giúp bộ phim Việt soán ngôi King Kong để trở thành phim có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại ở Việt Nam.

Đáng chú ý, phim Em chưa 18 còn vượt mặt tất cả các bom tấn đình đám số 1 thế giới khác. Trong đó có những cái tên đã nắm giữ thứ hạng cao trong bảng tổng sắp doanh thu như Fast & Furious, Transformers, Jurassic World, Minions…

Phim "Cô gái đến từ hôm qua" đạt doang thu 64 tỷ đồng

Xếp ở vị trí thứ 2 trong những phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2016, “Cô gái đến từ hôm qua” của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đạt doanh thu trên 64 tỷ đồng.

Với sự tham gia của Miu Lê, Ngô Kiến Huy, June (365) và chuyện phim dựa trên truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, “Cô gái đến từ hôm qua” tiếp tục nằm trong top phim ăn khách tại Việt Nam.

>>> Xem thêm: Top phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2016: Phim ‘Nắng’ cán mốc doanh thu 64 tỷ

Phim "Cô Ba Sài Gòn" đạt doanh thu 51 tỷ đồng

Bộ phim Cô Ba Sài Gòn với sự tham gia của nhiều diễn viên như Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Thanh Vân, Diễm My 9X... đã giành giải thưởng Cánh Diều Vàng 2017.

Với con số 51 tỷ đồng, doanh thu của “Cô Ba Sài Gòn” thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của Ngô Thanh Vân khi đầu tư cho bộ phim này. Theo nhà sản xuất phim, so với “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” thì số lượng vé bán ra của “Cô Ba Sài Gòn” năm nay gần như gấp đôi. Tuy nhiên, doanh thu của bộ phim chỉ xấp xỉ trên 51 tỷ đồng, trong khi Tấm Cám mang về gần 63 tỷ đồng.

 “Cô Ba Sài Gòn” đã bị tung lên mạng trái phép ngay khi vừa ra rạp được ít ngày. Đây được coi là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến doanh thu bộ phim.

Top phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2017: ‘Em chưa 18’ lập kỷ lục doanh thu đạt 157 tỷDoanh thu của bộ phim Cô Ba Sài Gòn chỉ xấp xỉ trên 51 tỷ đồng.

Phim "Nắng 2" thu về 40 tỷ đồng

Sau thành công của “Nắng 1” với doanh thu 64 tỷ đồng, đạo diễn Đồng Đăng Giao đã thực hiện bộ phim Nắng 2. So với “Nắng 1”, dàn diễn viên không có nhiều thay đổi ngoài việc xuất hiện nhân vật của Hoàng Phi và Miu Lê.

Nối tiếp thành công từ “Nắng 1”, “Nắng 2” cũng đạt doanh thu tốt 40 tỷ đồng. Không thể phủ nhận sự tham gia của dàn diễn viên hài nổi tiếng như Trấn Thành, Kiều Minh Tuấn và Thu Trang đủ giúp phim thu hút khán giả.

Phim "Mẹ chồng" đạt doanh thu 39 tỷ đồng

Bộ phim Mẹ chồng của đạo diễn Lý Minh Thắng quy tụ dàn diễn viên hoành tráng showbiz Việt như Lan Khuê, Diễm My 6x, siêu mẫu Thanh Hằng, hot girl Midu, Ngọc Quyên, dancer Lâm Vinh Hải…

Với dàn diễn viên tên tuổi, bộ phim Mẹ chồng đã mang về doanh thu 39 tỷ đồng và nằm top phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2017.

Trước Mẹ chồng, đạo diễn Lý Minh Thắng quen thuộc với khán giả qua bộ phim Sài Gòn anh yêu em từng nhận giải Cánh diều 2016. Ngoài đạo diễn, anh cũng từng trải qua các vai trò như phó đạo diễn, nhà sản xuất nhiều phim ăn khách như Vòng eo 56, Hotboy nổi loạn, Ngôi nhà hạnh phúc, Lô Tô…

Top phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2017: ‘Em chưa 18’ lập kỷ lục doanh thu đạt 157 tỷMẹ chồng đạt doanh thu 39 tỷ đồng.

Phim "Bạn gái tôi là sếp" doanh thu 37 tỷ đồng

“Bạn gái tôi là sếp” chính thức ra rạp từ 3/2/2017. Theo nhà phát hành, tác phẩm hài - tình cảm của đạo diễn Hàm Trần, với bộ đôi Miu Lê - Đỗ An sắm vai chính, đã thu về 16 tỷ đồng từ gần 230.000 lượt vé chỉ sau bốn ngày ra rạp.

Bộ phim Bạn gái tôi là sếp được nhà sản xuất mua bản quyền và thực hiện dựa trên tác phẩm ăn khách ATM: Er Rak Error (2012) của điện ảnh Thái Lan.

Tính đến năm 2017, bộ phim đã mang về 37 tỷ đồng cho nhà sản xuất.

Phim Yêu đi. Đừng sợ! đạt doanh thu 28 tỷ đồng

“Yêu đi, đừng sợ!” của điện ảnh Việt năm 2017 so với Spellbound của điện ảnh Hàn năm 2011 có thể nói là ngang ngửa, ngay cả ở những cảnh xử lý kỹ xảo, bối cảnh dàn dựng cầu kỳ.

Top phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2017: ‘Em chưa 18’ lập kỷ lục doanh thu đạt 157 tỷYêu đi. Đừng sợ! đạt doanh thu 28 tỷ đồng.

Phim "Sắc đẹp ngàn cân" đạt 26 tỷ đồng

Nối tiếp thành công của Em chưa 18, đạo diễn James Ngô tiếp tục chứng minh là một đạo diễn “mát tay” khi bộ phim Sắc đẹp ngàn cân do anh làm đạo diễn đã thu về con số “khủng”, với doanh thu 26 tỷ đồng nằm top phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2016.

Phim "49 ngày 2" thu về 24 tỷ đồng

Phim 49 ngày phần 2 chính thức ra mắt khán giả từ 17/2/2017. Bên cạnh Hari Won và Ngô Kiến Huy, bộ phim còn có sự góp mặt của nhiều danh hài khác như Việt Hương, Thu Trang, Tiến Luật và Mạc Văn Khoa.

“49 ngày phần 2” tiếp tục nhận được những phản hồi tốt đẹp của khán giả và trở thành một trong những phim ma nổi bật nhất của điện ảnh Việt Nam trong vòng 3 năm nay. “49 ngày” liên tục dẫn đầu doanh thu phòng vé. Riêng “49 ngày phần 1” đã thu về 67 tỷ đồng, còn phần 2 thu về hơn 24 tỷ đồng.

>>> Xem thêm: Top phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2015: 'Em là bà nội của anh' giữ ngôi vương với 86 tỷ

Tin mới lên