Xe

Toyota Camry 2021 hybrid ra mắt tại Úc, chờ ngày về Việt Nam

(VNF) - Toyota Camry 2021 phiên bản hybrid sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2,5 lít chu trình Atkinson kết hợp với hai động cơ điện để tạo ra công suất tối đa 218 PS.

Toyota Camry 2021 hybrid ra mắt tại Úc, chờ ngày về Việt Nam

Toyota Camry 2021 hybrid ra mắt tại Úc, chờ ngày về Việt Nam.

Toyota Camry 2021 phiên bản nâng cấp vòng đời (facelift) vừa chính thức được ra mắt tại Australia. Xe bán ra với 5 biến thể, tất cả đều được trang bị động cơ 2,5 lít. Đáng chú ý là chỉ có phiên bản Ascent cơ sở được trang bị động cơ hút khí tự nhiên 2,5 lít, trong khi các biến thể còn lại là động cơ hybrid.

Theo Toyota Australia, bản hybrid sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh dung tích 2,5 lít chu trình Atkinson kết hợp với hai động cơ điện để cung cấp ra tối đa công suất 218 PS.

Toyota cho biết hệ thống truyền động cung cấp khả năng phân phối điện tuyến tính và liền mạch, một phần nhờ vào hộp số biến thiên liên tục điện tử (e-CVT). Xe có 3 chế độ lái là Eco, Normal và Sport. Các phiên bản cao hơn như SX và SL có thêm chức năng tiptronic và lẫy chuyển số.

Trong khi đó, biến thể Ascent được trang bị động cơ Dynamic Force dung tích 2,5 lít, có công suất 207 PS và sức mạnh được truyền đến bánh trước thông qua hộp số tự động 8 cấp. Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp được công bố là 4,2 lít/100 km.

Về thiết kế, Toyota Camry 2021 có khe hút gió trung tâm lớn, trong khi các biến thể Ascent Sport, SX và SL hiện có các cánh tản nhiệt bên loe rộng, tấm chèn lưới tản nhiệt dạng tổ ong mới. Biến thể SX là biến thể duy nhất có bánh xe 19 inch và hệ thống treo thể thao.

Bên trong, sự khác biệt lớn nhất liên quan đến màn hình cảm ứng thông tin giải trí. Theo đó, Camry 2021 được trang bị màn hình cảm ứng 9 inch thay vì loại 8 inch như trước đây, hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto theo tiêu chuẩn.

Hệ thống giải trí của xe là dàn âm thanh JBL 9 loa (6 loa là tiêu chuẩn), điều hòa khí hậu tự động hai vùng, cửa sổ trời toàn cảnh, ghế trước có sưởi và thông gió, ghế hành khách phía trước có thể điều chỉnh điện với hỗ trợ thắt lưng.

Về mặt an toàn, Camry 2021 được trang bị gói an toàn tiên tiến Toyota Safety Sense bao gồm: tính năng phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp (chỉ ban ngày), kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ theo dõi làn đường, chức năng định tâm làn đường với hỗ trợ lái, nhận dạng giới hạn tốc độ, 7 túi khí và neo ghế trẻ em Isofix.

Các phiên bản cao hơn được nâng cấp với hệ thống giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảm biến đỗ xe phía trước, màn hình hiển thị head-up và màn hình quan sát toàn cảnh.

Giá bán của Toyota Camry 2021 bắt đầu từ 30.990 AUD (khoảng 551 triệu đồng) cho bản Ascent cơ sở và bản cao cấp nhất SL có giá 46.990 AUD (khoảng 835 triệu đồng).

Xem thêm: Thương hiệu nào bán được nhiều ô tô nhất tại Việt Nam trong quý I/2021?

Tin mới lên