Xe

Toyota Corolla Altis thế hệ mới chốt lịch ra mắt vào tháng 8/2019

(VNF) - Toyota Corolla Altis thế hệ mới sẽ chính thức trình làng tại thị trường Đông Nam Á vào tháng 8 tới đây.

Toyota Corolla Altis thế hệ mới chốt lịch ra mắt vào tháng 8/2019

Toyota Corolla Altis thế hệ mới chốt lịch ra mắt vào tháng 8/2019.

Theo đó, Toyota Corolla Altis thế hệ mới lựa chọn Thái Lan là thị trường để giới thiệu tới khách hàng trong khu vực Đông Nam Á.

So với thế hệ người tiền nhiệm, Corolla Altis thế hệ mới được xây dựng dựa trên nền tảng GA-C của Toyota New Global Architecture (TNGA). Nền tảng này đã từng được áp dụng trên Prius và C-HR.

Thống sô kích thước kỹ thuật của Toyota Corolla Altis mới với chiều dài x rộng x cao lần lượt là: 4.640 x 1.780 x 1.435 (mm), dài hơn 10 mm, rộng hơn 5 mm nhưng thấp hơn 45 mm so với thế hệ cũ. Chiều dài cơ sở vẫn ở mức 2.700 mm, khoang thể tích đựng đồ lên tới 470 lít.

Nếu so sánh thống sô kích thước của Toyota Corolla Altis mới thì xe dài hơn 10 mm, rộng hơn 1 mm và cao hơn 19 mm.

Hiện thông số kỹ thuật và trang bị công nghệ bên trong của xe vẫn chưa được hé lộ, nhưng nhiều nguồn tin cho biết nó sẽ có nhiều điểm mới.

Về khả năng vận hành, Toyota Corolla Altis thế hệ mới dành cho thị trường Thái Lan được dự đoán sẽ có 2 tùy chọn động cơ xăng, hút khí tự nhiên loại 1.6L và 1.8L. ngoài ra còn được bổ sung thêm một biến thể 1.8 lít sau khi được ra mắt.

Theo đó, bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng động cơ 1ZR-FAE Dual VVT-i, có công suất 132 mã lực và mô-men xoắn cực đại 159 Nm, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc CVT.

Trong khi đó, bản cao cấp nhất sẽ sử dụng động cơ 2ZR-FE, Dual VVT-i, 140 mã lực, 173 Nm, đi kèm là hộp số tự động vô cấp thông minh Super CVT-i. Còn lại, hệ truyền động hybrid là sự kết hợp với động cơ Atkinson 2ZR-FXE, đi kèm là hộp số CVT.

Sau Thái Lan, thế hệ mới của Toyota Corolla Altis dự kiến sẽ sớm được nhà phân phối Toyota Việt Nam mang về nước.

Xem thêm: ‘Ế ẩm’ tại Việt Nam, Isuzu tung D-Max V-Cross cải tiến mới

Tin mới lên