Xe

Toyota Hilux 2019 bổ sung hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB

(VNF) - Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota vừa bổ sung thêm trang bị hệ thống phanh tự động khẩn cấp (AEB) cho mẫu bán tải Toyota Hilux tại thị trường Úc.

Toyota Hilux 2019 bổ sung hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB

Toyota Hilux 2019 bổ sung hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB.

Toyota Hilux là một trong những mẫu bán tải bán chạy nhất tại thị trường Úc, mới đây nhà sản xuất vừa bổ sung thêm hệ thống an toàn cho xe.

Cụ thể, Toyota Hilux 2019 tại Úc vừa được bổ sung hệ thống phanh khẩn cấp AEB, giúp cảnh báo cho lái xe về một vụ va chạm sắp xảy ra, đồng thời giúp lái xe phanh với một lực tối đa hoặc tự động phanh trong tình huống khẩn cấp.

Hiện Toyota Hilux bán ra tại thị trường Úc sở hữu nhiều trang bị an toàn như hệ thống phát hiện người đi bộ, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường với hỗ trợ lái và giám sát biển báo đường.

Thiết bị an toàn bổ sung này được trang bị cho các phiên bản Hilux WorkMate đến Hilux Rugged X. Riêng bản 4x2 single-cab và dual-cap với động cơ tăng diesel 2.4 lít tiêu chuẩn sẽ được thay thế bằng phiên bản Hi-Rider WorkMate. Hilux Hi-Rider sử dụng hộp số sàn 6 cấp thay cho hộp số 5 cấp hiện có.

Với việc bổ sung thêm trang bị an toàn, giá bán của xe sẽ tăng thêm 875 AUD (khoảng 14 triệu đồng).

Ở phân khúc xe bán tải, hiện những cái tên đã được trang bị hệ thống AEB bao gồm: Ford Ranger , Mercedes-Benz X-Class , Ssangyong Musso và Mitsubishi Triton mới.

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Hilux hiện đang được phân phối với giá bán lần lượt là 695 triệu đồng cho bản 2.4E 4x2 AT, giá 793 triệu đồng cho bản 2.4G 4x4 MT và giá 878 triệu đồng cho bản 2.8G 4x4 AT .

Mặc dù nhận được phiên bản nâng cấp vòng đời nhưng Toyota Hilux bán ra tại Việt Nam luôn rơi vào tình trạng “ế ẩm”, thuòng xuyên góp mặt vào danh sách xe bán chậm nhất tháng.

Xem thêm: Bảng giá xe Toyota tháng 7/2019: Toyota Fortuner tăng nhẹ, Vios giảm ‘kịch sàn’

Tin mới lên