Xe

Toyota Vios trở lại ‘ngôi vua’ ở phân khúc xe hạng B trong tháng 5

(VNF) - “Ông vua doanh số” Toyota Vios trở lại ngôi vị đầu bảng ở phân khúc xe hạng B trong tháng 5/2021, sau khi bị Hyundai Accent “soán ngôi” ở tháng trước đó.

Toyota Vios trở lại ‘ngôi vua’ ở phân khúc xe hạng B trong tháng 5

Toyota Vios trở lại ‘ngôi vua’ ở phân khúc xe hạng B trong tháng 5/2021.

Mặc dù sức mua của toàn thị trường trong tháng 5/2021 bắt đầu chững lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các mẫu xe ăn khách nhất hiện nay như Toyota Vios, Hyundai Accent, VinFast Fadil hay bán tải Ford Ranger vẫn duy trì doanh số cao ổn định.

Ở nhóm phân khúc xe hạng B, các mẫu xe sở hữu thiết kế nhỏ gọn, thời trang, tiết kiệm nhiên liệu, dễ sử dụng và mức giá phải chăng luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhóm khách hàng từ cá nhân, doanh nghiệp mua xe kinh doanh dịch vụ taxi cho đến các gia dình nhỏ hay những người lần đầu mua xe.

Trong nhóm xe này, hai cái tên nổi bật và được người tiêu dùng trong nước tìm mua nhiều nhất là Toyota Vios và Hyundai Accent. Bộ đôi mẫu xe này thường xuyên “hạ bệ” nhau để tranh giành ngôi vị đầu bảng trong từng tháng.

Toyota Vios lấy lại vị trí dẫn đầu từ tay đối thủ Hyundai Accent

Theo báo cáo bán hàng của Toyota Việt Nam, trong tháng 5/2021 mẫu xe Vios đạt doanh số1.789 chiếc. Hiện đang nắm giữ ngôi vị dẫn đầu ở phân khúc xe hạng B, đồng thời cũng góp mặt vào danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường với vị trí thứ 2, sau VinFast Fadil.

So với tháng trước đó, doanh số của Toyota Vios trong tháng 5 giảm nhẹ 61 chiếc (tháng 4/2021 bán được 1.950 chiếc) nhưng bù lại đã vươn lên vị trí dẫn đầu.

Đóng góp lớn nhất vào thành công của Toyota Vios trong tháng đó là nhờ vào các chương trình ưu đãi giảm giá bán hàng chục triệu đồng cho khách hàng khi mua xe.

Doanh số Hyundai Accent giảm 530 chiếc so với tháng trước đó

Chung cảnh ngộ như Toyota Vios, doanh số bán của Hyundai Accent trong tháng 5/2021 cũng giảm mạnh so với tháng trước đó, từ 2.150 chiếc (tháng 4/2021) xuống còn 1.620 chiếc, giảm tới 530 chiếc.

Doanh số giảm mạnh khiến Hyundai Accent bị “kỳ phùng địch thủ” Toyota Vios đẩy xuống vị trí thứ 2 trong cuộc đua giành ngôi vị bán chạy nhất ở phân khúc xe hạng B.

Xếp hạng doanh số các mẫu xe hạng B tháng 5/2021:

Ngoại trừ hai hai mẫu xe Toyota Vios và Hyundai liên tục cạnh tranh nhau về thứ hạng, 5 mẫu xe nằm ở phân khúc xe hạng B là Mitsubishi Attrage, Honda City, Kia Soluto, Mazda2, Suzuki Ciaz vẫn không có biến động về thứ hạng.

Mitsubishi Attrage tiếp tục vượt doanh số Honda City

Theo đó, doanh số của Mitsubishi Attrage tiếp tục “vượt mặt” Honda City vẫn duy trì vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng phân khúc. Cụ thể, Attrage đạt doanh số bán trong tháng 5/2021 là 590 chiếc, còn doanh số của City là 584 xe.

Đáng chú ý ở bảng xếp hạng phân khúc xe hạng B tháng 5/2021, mẫu xe kia Soluto giảm mạnh về doanh số so với tháng trước đó, từ 605 chiếc xuống còn 412 chiếc, giảm 193 chiếc.

Mazda2 và Suzuki Ciaz là 2 mẫu xe ế ẩm nhất phân khúc xe hạng B hiện nay

Mazda2 và Suzuki Ciaz vẫn là hai cái tên quen thuộc nằm ở “đáy” bảng xếp hạng với số lượng xe bán ra khá thấp. Doanh số của hai mẫu xe này lần lượt là 201 chiếc và 12 chiếc.

Kể từ khi mở bán phiên bản nâng cấp mới, Mazda2 định vị giá bán khá cao, tiệm cận một số mẫu xe hạng C khiến người tiêu dùng trong nước không còn mặn mà như trước.

Trong khi đó, mẫu xe hạng B Suzuki Ciaz được hãng mang trở lại thị trường Việt Nam từ tháng 7/2020 đến nay cũng không để lại được nhiều “điểm sáng”.

Xem thêm: 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 5/2021

Tin mới lên