'TP. HCM đang cần tái cấu trúc hệ thống xe buýt hiện tại và tương lai'

Trần Lê - 19/07/2022 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, lượng khách sử dụng xe buýt đạt 550 triệu lượt/năm, nhưng từ 2021 đến nay số lượng này đang giảm. Theo Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP. HCM (TCIP) Lương Minh Phúc, thành phố đang cần tái cấu trúc hệ thống xe buýt hiện tại và tương lai.

Ngày 19/7/2022, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP. HCM (TCIP), công ty Tư vấn DOHWA Engineering Co., Ltd. (Hàn Quốc) phối hợp với công ty Tư vấn Việt Nam UCTV (Chi nhánh Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Đại học Giao thông Vận tải) tổ chức Hội thảo báo cáo kỹ thuật lần 2 - Gói thầu  BRT2-CS9.

Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giao thông và các lãnh đạo đại diện Ngân hàng thế giới (WB), Sở Giao thông Vận tải TP. HCM (DOT), các đơn vị trực thuộc Sở Giao thông vận tải, Đại diện UBND TP. Thủ Đức, Sở Quy hoạch & Kiến trúc, Sở Tài nguyên - Môi trường, Ban Quản lý đường sắt đô thị, Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1, Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải TNHH MTV (SAMCO) và các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP. HCM.

Nội dung chính của hội thảo là tư vấn nghiên cứu tổ chức lại mạng lưới xe buýt trên toàn thành phố và chuẩn bị kế hoạch hành động để nâng cao hiệu quả và chất lượng dịch vụ của hệ thống xe buýt hiện hữu.

Giám đốc TCIP Lương Minh Phúc phát biểu khai mạc (Ảnh: VNF)

Theo Giám đốc TCIP Lương Minh Phúc, thách thức hiện nay là phải đưa giải pháp giải quyết bài toán giao thông công cộng cho TP. HCM, phải giải quyết được áp lực lớn gia tăng lượng hành khách, cũng như gia tăng chất lượng phục vụ.

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, lượng khách sử dụng xe buýt đạt 550 triệu lượt/năm, nhưng từ 2021 đến nay số lượng này đang giảm. "Thành phố đang cần tái cấu trúc hệ thống xe buýt hiện tại và tương lai", ông Phúc nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 27/9/2021, Tư vấn DOHWA Engineering Co., Ltd. (Hàn Quốc) cùng với tư vấn Việt Nam UCTV (Chi nhánh Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Đại học GTVT) được lựa chọn là nhà thầu của gói thầu BRT2-CS9.

Gói thầu này tư vấn nghiên cứu tổ chức lại mạng lưới xe buýt trên toàn thành phố và chuẩn bị kế hoạch hành động để nâng cao hiệu quả và chất lượng dịch vụ của hệ thống xe buýt hiện hữu, thuộc dự án Phát triển Giao thông xanh TP. HCM do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông  là chủ đầu tư. Dự án được tài trợ bởi Ngân hàng Thế giới.

Mục tiêu chính của dịch vụ tư vấn BRT2-CS9 là nâng cao chất lượng mạng lưới tuyến xe buýt của TP. HCM; để hỗ trợ hoạt động hiệu quả của hệ thống xe buýt; và cải thiện dịch vụ xe buýt cho người dân.

Trong dự án này, 2 phương án đã được xem xét. Phương án 1 là “Tái cấu trúc một số tuyến” để cải thiện một số tuyến trong khi vẫn duy trì hệ thống tuyến hiện tại là một kế hoạch ngắn hạn.

Phương án 2 là “Tái cấu trúc tất cả các tuyến” để tổ chức lại tất cả các tuyến xe buýt trong thành phố dựa trên các tuyến xe buýt hiện tại là một kế hoạch dài hạn.

Hiện tại, tiến trình của dự án BRT2-CS9 đang trong giai đoạn báo cáo giữa kỳ, đảm bảo các tiêu chí và đúng mục tiêu xác lập. Buổi Hội thảo báo cáo kỹ thuật lần 2 này nhằm giúp đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến góp ý để có cơ sở hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu và thực hiện các bước tiếp theo của dự án trong tương lai.

Hệ thống vận tải hành khách công cộng tại TP. HCM cho tới thời điểm hiện nay vẫn chưa giữ được vai trò chủ đạo trong hệ thống vận tải đô thị.

Mục tiêu được xác định trong “quyết định 3998/QĐ-UBND phê duyệt đề án Tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP. HCM”, vận tải hành khách công cộng Thành phố sẽ đáp ứng khoảng 15% nhu cầu giao thông đô thị vào năm 2025 và 25% vào năm 2030.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay hệ thống chưa đáp ứng như kỳ vọng. Đứng trước những đòi hỏi mới của quá trình phát triển đô thị, hệ thống vận tải hành khách công cộng TP. HCM cần phải có sự thay đổi để thích ứng, tránh bị tụt hậu so với đà phát triển chung của Thành phố.

Để giải bài toán giao thông đô thị, chính quyền Thành phố đã lựa chọn lời giải là phát triển đô thị lấy giao thông công cộng làm trung tâm.

Đồng thời tăng cường quản lý nhu cầu đi lại của người dân theo hướng kiểm soát các phương tiện cơ giới cá nhân. Tổ chức lại hệ thống giao thông công cộng theo hướng sử dụng phương thức vận tải khối lượng lớn tốc độ cao như MRT, BRT làm chủ đạo, xe buýt là phương thức vận tải phụ trợ.

Bản thân mạng lưới tuyến xe buýt cần được mở rộng, nâng cao năng lực phục vụ và tính linh hoạt, tổ chức lại trên cơ sở kế thừa ưu điểm của mạng lưới tuyến hiện có, khắc phục một số hạn chế để đáp ứng nhu cầu mới.

Cùng chuyên mục
TP.HCM bơm chục nghìn tỷ vào hạ tầng, BĐS Thủ Đức hưởng lợi

TP.HCM bơm chục nghìn tỷ vào hạ tầng, BĐS Thủ Đức hưởng lợi

16/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Quy hoạch TP.Thủ Đức đến năm 2040, là trung tâm phía Đông về kinh tế, khoa học kỹ thuật và công nghệ, văn hóa, giáo dục đào tạo. Định hướng chiến lược sẽ giúp nâng tầm diện mạo đô thị mà còn mở ra cơ hội cho BĐS khi hạ tầng được đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng.

 TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

16/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra TP.Huế vừa công bố quyết định thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước trong việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác đối với 6 dự án trên địa bàn.

Đà Nẵng: Đấu giá khu dịch vụ đô thị 3.500 tỷ, khởi điểm 11,7 triệu/m2

Đà Nẵng: Đấu giá khu dịch vụ đô thị 3.500 tỷ, khởi điểm 11,7 triệu/m2

16/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu Công cộng, dịch vụ đô thị thuộc dự án Tổ hợp thể thao, giải trí và thương mại tại phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) có diện tích gần 13ha, giá khởi điểm 11,7 triệu đồng/m2.

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư

16/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Muốn cấp sổ đỏ cho đất nông nghiệp nằm xen kẹt trong khu dân cư cần phải đáp ứng một số điều kiện theo quy định hiện hành.

 Đồng Nai: Tìm 6 nhà đầu tư xây 6.500 căn hộ NƠXH

Đồng Nai: Tìm 6 nhà đầu tư xây 6.500 căn hộ NƠXH

16/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành nhiều quyết định phê duyệt hồ sơ mời nhà đầu tư quan tâm đến 6 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, với tổng số lượng 6.500 căn hộ.

BĐS nghỉ dưỡng nhen nhóm phục hồi: Niềm tin trở lại sau những tổn thương

BĐS nghỉ dưỡng nhen nhóm phục hồi: Niềm tin trở lại sau những tổn thương

16/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 hứa hẹn là giai đoạn phục hồi và phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam, nhờ sự kết hợp giữa các yếu tố tích cực như tăng trưởng nguồn cung, phục hồi du lịch và hoàn thiện pháp lý.

‘Soi’ tình hình tài chính của Becamex TDC trước tham vọng lên tập đoàn

‘Soi’ tình hình tài chính của Becamex TDC trước tham vọng lên tập đoàn

15/03/25 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi trải qua năm 2024 tương đối tốt, đầu năm 2025, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (Becamex TDC, HoSE: TDC) đã đề ra kế hoạch tái cơ cấu để trở thành một tập đoàn.

Khảo sát loạt khu 'đất vàng' được Đà Nẵng cho thuê làm bãi đỗ xe, dịch vụ ngắn hạn

Khảo sát loạt khu 'đất vàng' được Đà Nẵng cho thuê làm bãi đỗ xe, dịch vụ ngắn hạn

15/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - 30 lô đất được Đà Nẵng lên kế hoạch cho thuê ngắn hạn để làm bãi đỗ xe và thương mại dịch vụ, trong đó nhiều lô đất nằm ở vị trí 2-3 mặt tiền tuyến đường lớn của thành phố.

Thanh Hoá: Quy hoạch Khu dân cư mới Trúc Chuẩn tại huyện Triệu Sơn

Thanh Hoá: Quy hoạch Khu dân cư mới Trúc Chuẩn tại huyện Triệu Sơn

15/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Đây là khu dân cư mới đô thị được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Quy mô dân số khoảng 1.488 người.

Chủ tịch SGO Group: ‘Thị trường BĐS đang thuận lợi, nhà đầu tư nên mạnh dạn xuống tiền’

Chủ tịch SGO Group: ‘Thị trường BĐS đang thuận lợi, nhà đầu tư nên mạnh dạn xuống tiền’

14/03/25 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Ông Vũ Kim Giang, Chủ tịch HĐQT SGO Group, nhìn nhận các yếu tố để tạo lập một chu kỳ mới đã hình thành tương đối đầy đủ trên thị trường bất động sản miền Bắc. Do vậy, năm 2025 là thời điểm quan trọng để nhà đầu tư đưa ra quyết định.

Vinhomes Wonder City: Dự án sở hữu gần 100% biệt thự mặt tiền 8m trở lên

Vinhomes Wonder City: Dự án sở hữu gần 100% biệt thự mặt tiền 8m trở lên

14/03/25 12:01 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là đại đô thị quy mô, tiện ích hoàn thiện và đẳng cấp bậc nhất giúp kiến tạo chuẩn mực sống mới cho khu vực phía Tây Hà Nội, Vinhomes Wonder City thu hút mạnh mẽ khách ở thực cũng như nhà đầu tư còn nhờ quy hoạch sản phẩm độc đáo hiếm có trên thị trường.

BEHS bắt tay Covestcons làm dự án BĐS 12.660 tỷ tại Long An

BEHS bắt tay Covestcons làm dự án BĐS 12.660 tỷ tại Long An

14/03/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ Thanh Phú tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An có tổng vốn đầu tư 12.662 tỷ đồng. Chủ đầu tư thực hiện dự án là Liên danh Công ty cổ phần BEHS - Công ty TNHH Covestcons.

Thăm The Matrix Premium trên 'đất vàng' Hà Nội sắp chốt giá và mở bán

Thăm The Matrix Premium trên 'đất vàng' Hà Nội sắp chốt giá và mở bán

14/03/25 11:36 (GMT+7)

(VNF) - Dự án The Matrix One giai đoạn II (The Matrix Premium) được khởi công vào quý II/2024 do Công ty Cổ phần đầu tư Mai Linh làm chủ đầu tư, dự kiến mở bán trong năm 2025.

The Inter5 – Biểu tượng mới phía Tây Hải Phòng, đón đầu nhịp sống tương lai

The Inter5 – Biểu tượng mới phía Tây Hải Phòng, đón đầu nhịp sống tương lai

14/03/25 10:02 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản phía Tây Hải Phòng đang nóng hơn bao giờ hết khi dự án khu nhà ở cao cấp The Inter5 tại số 187 Tôn Đức Thắng chính thức bước vào giai đoạn giao dịch sôi động ngay từ những ngày đầu tháng 3.

Bắc Ninh điểm mặt 5 dự án chậm tiến độ, gây lãng phí lớn

Bắc Ninh điểm mặt 5 dự án chậm tiến độ, gây lãng phí lớn

14/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa điểm mặt 5 dự án chậm tiến độ, tồn đọng kéo dài, hiệu quả thấp, gây thất thoát, lãng phí lớn.

Nam Định chọn Phục Hưng Holdings làm khu NƠXH Bãi Viên hơn 900 tỷ đồng

Nam Định chọn Phục Hưng Holdings làm khu NƠXH Bãi Viên hơn 900 tỷ đồng

14/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty thành viên của Phục Hưng Holdings đạt yêu cầu tham gia thực hiện dự án khu nhà ở xã hội Bãi Viên tại TP Nam Định, với tổng mức đầu tư hơn 909 tỷ đồng.

Hưng Yên: Đấu giá tiếp 206 lô đất, khởi điểm chỉ từ 10 triệu/m2

Hưng Yên: Đấu giá tiếp 206 lô đất, khởi điểm chỉ từ 10 triệu/m2

14/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Hưng Yên sẽ tiếp tục tổ chức đấu giá nhiều thửa đất tại huyện Kim Động và Phù Cừ, giá khởi điểm từ 10,5 triệu đồng/m2.

Thị trường bất động sản ‘đi giữa trời rực rỡ’: Hàng loạt dự án vạn tỷ đua nhau khởi công

Thị trường bất động sản ‘đi giữa trời rực rỡ’: Hàng loạt dự án vạn tỷ đua nhau khởi công

13/03/25 14:43 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu năm 2025 tới nay, thị trường bất động sản cả nước chứng kiến sự “bùng nổ” nguồn cung mới khi hàng loạt dự án lớn đua nhau ra mắt, khởi công. Đây có thể xem là giai đoạn sôi động nhất của thị trường kể từ giữa năm 2022.

Xem hàng 'hot' của Him Lam: Mở bán 346 căn liền kề, giá chỉ từ 3 tỷ đồng

Xem hàng 'hot' của Him Lam: Mở bán 346 căn liền kề, giá chỉ từ 3 tỷ đồng

13/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Đầu tháng 3/2025, chủ Khu nhà ở TM tại thôn Phạm Dùng, xã An Hồng, huyện An Dương (HimLam Central Park) đã kick off, chuẩn bị mở bán 346 căn nhà liền kề.

Tập đoàn Sembcorp đầu tư Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 hơn 1.300 tỷ đồng

Tập đoàn Sembcorp đầu tư Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 hơn 1.300 tỷ đồng

13/03/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An 3 có quy mô diện tích hơn 181,1 ha được thực hiện tại địa phận xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên với tổng mức đầu tư 1.325 tỷ đồng.

Phân khu Kim Ngân: Tâm điểm thịnh vượng tại đô thị Sun Group Hà Nam

Phân khu Kim Ngân: Tâm điểm thịnh vượng tại đô thị Sun Group Hà Nam

12/03/25 17:29 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường địa ốc miền Bắc “khai xuân” với những tín hiệu tích cực, đặc biệt trước thông tin ra mắt phân khu Kim Ngân 1 nằm tại vị trí trung tâm đô thị nghỉ dưỡng Sun Urban City Hà Nam.

Biến động mới trên 'đất vàng' bất động nhiều năm của Constrexim

Biến động mới trên 'đất vàng' bất động nhiều năm của Constrexim

12/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Constrexim Complex có diện tích 2,5ha, tọa lạc tại ô đất A1-2 Khu đô thị mới Cầu Giấy, sở hữu vị trí "vàng" khi nằm tại nút giao cầu vượt Mai Dịch với 3 mặt tiền là đường Vành đai 3 (Phạm Hùng), Xuân Thủy và Trần Quốc Vượng.

Tấm vé ‘limited’ gia nhập cộng đồng tinh hoa trên ‘đảo tỷ phú’ đầu tiên của Việt Nam

Tấm vé ‘limited’ gia nhập cộng đồng tinh hoa trên ‘đảo tỷ phú’ đầu tiên của Việt Nam

12/03/25 14:24 (GMT+7)

(VNF) - Những toà dinh thự song lập dát vàng mang đậm phong cách hoàng gia châu Âu tại phân khu Hoàng Gia (Vinhomes Royal Island, Hải Phòng) đang được giới thượng lưu ráo riết săn đón để làm giàu hơn bộ sưu tập bất động sản hàng hiệu của mình và gia nhập cộng đồng tinh hoa trên “đảo tỷ phú” đầu tiên của Việt Nam.

Phiên đấu giá đất lên 262 triệu đồng/m2 ở Hà Nội: 80% bỏ cọc

Phiên đấu giá đất lên 262 triệu đồng/m2 ở Hà Nội: 80% bỏ cọc

12/03/25 13:02 (GMT+7)

(VNF) - Liên quan đến vụ đấu giá 27 thửa đất ở quận Hà Đông (Hà Nội) giá được đẩy lên 262 triệu đồng/m2, chỉ có 5 người nộp đủ tiền sử dụng đất, còn lại 22 trường hợp đã bỏ cọc. Như vậy, có tới 80% bỏ cọc.

Tin khác
Đấu giá đất bám dọc metro, TP.HCM tính thu về hàng trăm nghìn tye

Đấu giá đất bám dọc metro, TP.HCM tính thu về hàng trăm nghìn tye

(VNF) - TP.HCM dự kiến đấu giá hàng chục lô đất, phát triển hàng loạt khu đô thị TOD dọc các tuyến metro. Nếu thuận lợi, việc đấu giá sẽ mang về nguồn thu hàng trăm nghìn tỷ đồng

TP.HCM bơm chục nghìn tỷ vào hạ tầng, BĐS Thủ Đức hưởng lợi

TP.HCM bơm chục nghìn tỷ vào hạ tầng, BĐS Thủ Đức hưởng lợi

 TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Đà Nẵng: Đấu giá khu dịch vụ đô thị 3.500 tỷ, khởi điểm 11,7 triệu/m2

Đà Nẵng: Đấu giá khu dịch vụ đô thị 3.500 tỷ, khởi điểm 11,7 triệu/m2

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư

 Đồng Nai: Tìm 6 nhà đầu tư xây 6.500 căn hộ NƠXH

Đồng Nai: Tìm 6 nhà đầu tư xây 6.500 căn hộ NƠXH

BĐS nghỉ dưỡng nhen nhóm phục hồi: Niềm tin trở lại sau những tổn thương

BĐS nghỉ dưỡng nhen nhóm phục hồi: Niềm tin trở lại sau những tổn thương

‘Soi’ tình hình tài chính của Becamex TDC trước tham vọng lên tập đoàn

‘Soi’ tình hình tài chính của Becamex TDC trước tham vọng lên tập đoàn

Khảo sát loạt khu 'đất vàng' được Đà Nẵng cho thuê làm bãi đỗ xe, dịch vụ ngắn hạn

Khảo sát loạt khu 'đất vàng' được Đà Nẵng cho thuê làm bãi đỗ xe, dịch vụ ngắn hạn

Thanh Hoá: Quy hoạch Khu dân cư mới Trúc Chuẩn tại huyện Triệu Sơn

Thanh Hoá: Quy hoạch Khu dân cư mới Trúc Chuẩn tại huyện Triệu Sơn

Chủ tịch SGO Group: ‘Thị trường BĐS đang thuận lợi, nhà đầu tư nên mạnh dạn xuống tiền’

Chủ tịch SGO Group: ‘Thị trường BĐS đang thuận lợi, nhà đầu tư nên mạnh dạn xuống tiền’

Vinhomes Wonder City: Dự án sở hữu gần 100% biệt thự mặt tiền 8m trở lên

Vinhomes Wonder City: Dự án sở hữu gần 100% biệt thự mặt tiền 8m trở lên

BEHS bắt tay Covestcons làm dự án BĐS 12.660 tỷ tại Long An

BEHS bắt tay Covestcons làm dự án BĐS 12.660 tỷ tại Long An

Thăm The Matrix Premium trên 'đất vàng' Hà Nội sắp chốt giá và mở bán

Thăm The Matrix Premium trên 'đất vàng' Hà Nội sắp chốt giá và mở bán

The Inter5 – Biểu tượng mới phía Tây Hải Phòng, đón đầu nhịp sống tương lai

The Inter5 – Biểu tượng mới phía Tây Hải Phòng, đón đầu nhịp sống tương lai

Bắc Ninh điểm mặt 5 dự án chậm tiến độ, gây lãng phí lớn

Bắc Ninh điểm mặt 5 dự án chậm tiến độ, gây lãng phí lớn

Nam Định chọn Phục Hưng Holdings làm khu NƠXH Bãi Viên hơn 900 tỷ đồng

Nam Định chọn Phục Hưng Holdings làm khu NƠXH Bãi Viên hơn 900 tỷ đồng

Hưng Yên: Đấu giá tiếp 206 lô đất, khởi điểm chỉ từ 10 triệu/m2

Hưng Yên: Đấu giá tiếp 206 lô đất, khởi điểm chỉ từ 10 triệu/m2

Thị trường bất động sản ‘đi giữa trời rực rỡ’: Hàng loạt dự án vạn tỷ đua nhau khởi công

Thị trường bất động sản ‘đi giữa trời rực rỡ’: Hàng loạt dự án vạn tỷ đua nhau khởi công

Xem hàng 'hot' của Him Lam: Mở bán 346 căn liền kề, giá chỉ từ 3 tỷ đồng

Xem hàng 'hot' của Him Lam: Mở bán 346 căn liền kề, giá chỉ từ 3 tỷ đồng

Tập đoàn Sembcorp đầu tư Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 hơn 1.300 tỷ đồng

Tập đoàn Sembcorp đầu tư Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 hơn 1.300 tỷ đồng

Phân khu Kim Ngân: Tâm điểm thịnh vượng tại đô thị Sun Group Hà Nam

Phân khu Kim Ngân: Tâm điểm thịnh vượng tại đô thị Sun Group Hà Nam

Biến động mới trên 'đất vàng' bất động nhiều năm của Constrexim

Biến động mới trên 'đất vàng' bất động nhiều năm của Constrexim

Tấm vé ‘limited’ gia nhập cộng đồng tinh hoa trên ‘đảo tỷ phú’ đầu tiên của Việt Nam

Tấm vé ‘limited’ gia nhập cộng đồng tinh hoa trên ‘đảo tỷ phú’ đầu tiên của Việt Nam

Phiên đấu giá đất lên 262 triệu đồng/m2 ở Hà Nội: 80% bỏ cọc

Phiên đấu giá đất lên 262 triệu đồng/m2 ở Hà Nội: 80% bỏ cọc