Tiêu điểm

TP. HCM: Đề xuất tạm ngưng hoạt động KCX Tân Thuận vì phát hiện 275 ca Covid-19

(VNF) - Trước đó, UBND quận 7 cũng đã có văn bản gửi Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP. HCM (HEPZA) và Công ty TNHH Tân Thuận, đề nghị thông báo đến 29 doanh nghiệp trong khu chế xuất Tân Thuận có công nhân nghi nhiễm Covid-19 tạm thời phong tỏa, cách ly y tế để kiểm soát dịch.

TP. HCM: Đề xuất tạm ngưng hoạt động KCX Tân Thuận vì phát hiện 275 ca Covid-19

TP. HCM: Đề xuất tạm ngưng hoạt động KCX Tân Thuận vì phát hiện 275 ca Covid-19 (Ảnh minh hoạ)

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về dịch bệnh Covid-19 (12/7), Sở Y tế TP. HCM cho biết, qua xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh) cho 40.000 công nhân của 132 doanh nghiệp tại khu chế xuất Tân Thuận tại quận 7, ngành y tế ghi nhận 275 ca nhiễm Covid-19.

Ông Nguyễn Hồng Tâm - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết, ngành y tế đánh giá tình hình tại đây có thể xấu hơn nên đã tham mưu lãnh đạo quận 7 tạm ngưng hoạt động của khu chế xuất Tân Thuận. Mục tiêu là xử lý nhanh chóng và hạn chế sự lây lan của chùm ca bệnh tại đây.

Hiện ngành y tế đang tiến hành các biện pháp phòng dịch, truy vết điều tra các trường hợp tiếp xúc.

Hiện nay khu chế xuất Tân Thuận có 250 công ty với khoảng 60.000 người lao động. Trước đó, một số công ty đã tạm cho công nhân nghỉ việc.

Trước đó, UBND quận 7 cũng đã có văn bản gửi ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP. HCM (HEPZA) và Công ty TNHH Tân Thuận, đề nghị thông báo đến 29 doanh nghiệp trong Khu chế xuất Tân Thuận có công nhân nghi nhiễm Covid-19 tạm thời phong tỏa, cách ly y tế để kiểm soát dịch. Đồng thời, các đơn vị xem xét tạm ngưng hoạt động sản xuất đối với 29 doanh nghiệp này và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Theo báo cáo của HCDC, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP. HCM đã có tổng cộng 14.776 trường hợp nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

TP. HCM đã quyết định giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 kể từ ngày 9/7. Những ngày gần đây, TP. HCM có số ca mốc tăng cao, dao động trên dưới 1.000 ca mỗi ngày.

Tin mới lên