TP. HCM: Nợ thuế tăng thêm 25% sau 11 tháng, chủ yếu liên quan đến bất động sản

Bảo Duy - 17/12/2020 17:42 (GMT+7)

(VNF) - Tổng nợ thuế nội địa trên địa bàn TP. HCM vẫn tăng thêm 25,03% sau 11 tháng năm 2020, lên 12.285 tỷ đồng.

VNF
TP. HCM: Nợ thuế tăng thêm 25% sau 11 tháng, chủ yếu liên quan đến bất động sản.

Cục Thuế TP. HCM cho biết tính đến ngày 25/11, toàn địa bàn có 57.933 lượt người nộp thuế (NNT) được khoanh nợ, chiếm 22,6% số lượng người NNT thuộc diện khoanh nợ, với số thuế đã khoanh nợ 3.155 tỷ đồng, chiếm 48,05%.

Tính từ đầu năm đến hết ngày 30/11, tổng số nợ thuế có khả năng thu trên địa bàn là 12.285 tỷ đồng, tức tăng thêm 25,03% so với thời điểm cuối năm trước. Cục thuế thành phố cũng đã ban hành hơn 12,2 triệu lượt thông báo nợ thuế; 73.974 quyết định cưỡng chế với số tiền thuế nợ tương ứng 49.475 tỷ đồng; đã thu được 5.303 tỷ đồng nợ thuế của năm 2019 chuyển sang.

Theo đại diện Cục Thuế TP. HCM, nợ thuế lớn của TP. HCM chủ yếu liên quan đến các khoản thu từ đất và thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) hoạt động bất động sản (BĐD). Cụ thể, tiền thuê mặt đất, mặt nước tăng thêm 205 tỷ đồng so với năm trước, lên 2.961 tỷ đồng; tiền sử dụng đất (SDĐ) giảm 41 tỷ đồng, còn 1.022 tỷ đồng; nợ tiền thuế TNDN của các BĐS 327 tỷ đồng, tăng 20,22% so với năm trước, tương ứng tăng 55 tỷ đồng.

Theo đó, trong tháng cuối năm 2020, Cục Thuế TP. HCM sẽ tiếp tục rà soát chỉ tiêu thu nợ hàng tháng cho từng đơn vị, từng công chức để thực hiện các biện pháp xử lý nợ thuế có hiệu quả.

Bên cạnh đó, ngành thuế thành lập tổ chỉ đạo thu hồi nợ, khoanh nợ để kịp thời chỉ đạo công tác thu hồi nợ, khoanh xóa nợ tại các đơn vị, với mục tiêu trong tháng cuối năm phấn đấu đạt mức cao nhất về thực hiện khoanh nợ, tối thiểu hoàn thành 80% tổng số tiền thuế được khoanh theo Nghị quyết 94/2019/QH14, tương ứng là 3.200 tỷ đồng.

“Cục thuế cũng sẽ tập trung giải quyết dứt điểm các khoản tiền thuế đang chờ điều chỉnh, các khoản nợ chờ xử lý còn tồn đọng, không để phát sinh nợ mới; đôn đốc thu số nợ thuế trong tháng 12/2020 tối thiểu đạt 2.500 tỷ đồng. Đặc biệt, là thực hiện giám sát cưỡng chế đối những doanh nghiệp có số nợ thuế lớn, những doanh nghiệp trọng điểm về nợ thuế…”, đại diện Cục Thuế TP. HCM nói.

Liên quan đến ngành thuế, báo cáo mới nhất được Tổng cục Thuế công bố cho biết tính đến hết tháng 11, toàn ngành thuế đã thu hồi được 25.520 tỷ đồng tiền nợ thuế, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, từ nay đến hết năm 2020 ngành còn phải thực hiện thu trên 100 nghìn tỷ đồng.

Tổng cục Thuế mới đây cũng đã có công văn chỉ đạo các cục thuế đôn đốc thu hồi tiền thuế nợ; đồng thời có giải pháp giảm nợ đọng thuế đến cuối năm 2020 xuống dưới 5% so với thực thu vào ngân sách nhà nước.

Theo đó, Tổng cục Thuế đề nghị các cục thuế áp dụng ngay các biện pháp đôn đốc thu nợ đối với người nộp thuế còn nợ tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp.

Trường hợp người nộp thuế nợ thuế, chây ỳ kéo dài, các cục thuế thực hiện đầy đủ các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế để thu hồi tiền nợ thuế nợ vào ngân sách nhà nước, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ thu nợ thuế đã giao tại công văn số 3095/TCT-QLN ngày 4/8/2020.

Để có cơ sở đôn đốc, cưỡng chế đối với các khoản thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, Tổng cục Thuế đề nghị các cục thuế thực hiện rà soát và nhập đầy đủ vào ứng dụng quản lý thuế (TMS) để theo dõi tập trung.

Trường hợp có vướng mắc về khoản thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, các cục thuế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan trên địa bàn, báo cáo UBND tỉnh, thành phố giải quyết dứt điểm số nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.

Tổng cục Thuế lưu ý các khoản tiền thuế nợ đã thực hiện khoanh nợ, xóa nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 và Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 thì các cục thuế không tính vào tổng số tiền thuế nợ đến cuối năm 2020.

Cùng chuyên mục
Ngược chiều thế giới, VN-Index tăng mạnh nhất gần 4 tháng

Ngược chiều thế giới, VN-Index tăng mạnh nhất gần 4 tháng

30/07/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Đi ngược diễn biến kém tích cực của thị trường tài chính thế giới sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, chứng khoán Việt Nam bứt phá mạnh nhờ dòng tiền đổ vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và sự trở lại của khối ngoại, đưa VN-Index tăng gần 40 điểm lên 1.744,66 điểm, mạnh nhất kể từ đầu tháng 4.

Cổ phiếu bất động sản chiếm gần 40% rổ FTSE Vietnam

Cổ phiếu bất động sản chiếm gần 40% rổ FTSE Vietnam

30/07/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Cấu trúc danh mục FTSE Vietnam cho thấy mức độ tập trung lớn vào nhóm bất động sản, đặc biệt là hai cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Vingroup.

Ai đứng sau lô thỏa thuận hơn 2 triệu cổ phiếu PNJ?

Ai đứng sau lô thỏa thuận hơn 2 triệu cổ phiếu PNJ?

30/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - PNJ tiếp tục xuất hiện lô thỏa thuận hơn 2 triệu cổ phiếu trong phiên 29/7 sau khi VinaCapital và Dragon Capital lần lượt hạ tỷ lệ sở hữu.

FinTech: Hạ tầng vận hành của trung tâm tài chính thế hệ mới

FinTech: Hạ tầng vận hành của trung tâm tài chính thế hệ mới

30/07/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong cuộc cạnh tranh xây dựng trung tâm tài chính quốc tế, hạ tầng số đang dần trở thành lợi thế quyết định. Theo PGS. TS Trần Hùng Sơn, FinTech không còn là công nghệ hỗ trợ mà là hạ tầng vận hành của trung tâm tài chính thế hệ mới.

Digiworld rút gần 500 tỷ đồng khỏi chứng khoán, vẫn kiên định nắm giữ HPG

Digiworld rút gần 500 tỷ đồng khỏi chứng khoán, vẫn kiên định nắm giữ HPG

30/07/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - So với thời điểm cuối quý I, Digiworld đã thu hẹp đáng kể quy mô danh mục chứng khoán, từ mức hơn 789 tỷ đồng xuống còn hơn 300 tỷ đồng.

'Chưa thể khẳng định VN-Index sẽ phục hồi hoàn toàn trong vài tháng tới'

'Chưa thể khẳng định VN-Index sẽ phục hồi hoàn toàn trong vài tháng tới'

30/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dragon Capital cho rằng, không thể khẳng định thị trường sẽ hồi phục hoàn toàn trong vòng vài tháng tới. Biến động ngắn hạn có thể tiếp diễn trong quá trình thị trường đánh giá các yếu tố về thanh khoản, địa chính trị, chính sách thương mại và triển vọng kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Doanh thu FPT Retail đạt 30.743 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026

Doanh thu FPT Retail đạt 30.743 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026

29/07/26 18:12 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 29/7/2026, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail - HoSE: FRT) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 với doanh thu hợp nhất đạt 30.743 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ và hoàn thành 52% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.038 tỷ đồng và hoàn thành 67% kế hoạch năm 2026.

Việt Nam sẽ nghiên cứu triển khai đồng tiền kỹ thuật số quốc gia: Lộ trình ra sao?

Việt Nam sẽ nghiên cứu triển khai đồng tiền kỹ thuật số quốc gia: Lộ trình ra sao?

29/07/26 17:06 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được giao nhiệm vụ chủ trì nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách và triển khai thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) trong giai đoạn 2029-2030.

Buồn của Sợi Thế Kỷ: Kinh doanh thụt lùi, cổ phiếu thủng đáy 5 năm

Buồn của Sợi Thế Kỷ: Kinh doanh thụt lùi, cổ phiếu thủng đáy 5 năm

29/07/26 15:50 (GMT+7)

(VNF) - Sợi Thế Kỷ tiếp tục ghi nhận quý thứ hai kinh doanh thua lỗ trong năm 2026, lỗ luỹ kế 6 tháng đạt 72,9 tỷ đồng.

VN-Index lấy lại mốc 1.700 điểm, cổ phiếu 'họ Vin' dẫn dắt thị trường

VN-Index lấy lại mốc 1.700 điểm, cổ phiếu 'họ Vin' dẫn dắt thị trường

29/07/26 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Bộ đôi VIC và VHM đóng góp hơn 16 điểm cho VN-Index, trở thành động lực chính đưa chỉ số trở lại trên mốc 1.700 điểm. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng nhưng quy mô thu hẹp đáng kể, chỉ còn khoảng 88 tỷ đồng.

Nắm dòng vốn 1 triệu tỷ đồng: DN bảo hiểm trong vai 'tay chơi lớn'

Nắm dòng vốn 1 triệu tỷ đồng: DN bảo hiểm trong vai 'tay chơi lớn'

29/07/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Với quy mô đầu tư vượt 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế, cùng mục tiêu chiến lược đưa doanh thu phí đạt 3,3 – 3,5% GDP vào năm 2030, ngành bảo hiểm đang ngày càng khẳng định vai trò là một trong những kênh dẫn vốn trung và dài hạn quan trọng cho sự tăng trưởng bền vững.

Xà phòng Hà Nội bất ngờ lãi kỷ lục nhờ nguồn cổ tức 'khủng'

Xà phòng Hà Nội bất ngờ lãi kỷ lục nhờ nguồn cổ tức 'khủng'

29/07/26 11:23 (GMT+7)

(VNF) - Khoản cổ tức hơn 113 tỷ đồng từ Công ty Cổ phần Bất động sản Xavinco đã giúp Công ty Cổ phần Xà phòng Hà Nội ghi nhận lợi nhuận quý II/2026 tăng gần 29 lần so với cùng kỳ, đồng thời xóa toàn bộ khoản lỗ lũy kế.

Thuế Hà Nội 'chỉ cách' làm sạch mã số thuế, người nộp thuế thực hiện ngay, tránh rủi ro

Thuế Hà Nội 'chỉ cách' làm sạch mã số thuế, người nộp thuế thực hiện ngay, tránh rủi ro

29/07/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Cẩm nang hướng dẫn chi tiết người nộp thuế xử lý đối với tình trạng mã số thuế 03 và 06, đồng thời đưa ra các câu hỏi thường gặp giải đáp cho chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Doanh thu trái cây giảm 31%, HAGL của bầu Đức vẫn lãi gấp đôi nhờ được miễn lãi vay

Doanh thu trái cây giảm 31%, HAGL của bầu Đức vẫn lãi gấp đôi nhờ được miễn lãi vay

28/07/26 16:54 (GMT+7)

(VNF) - Doanh thu từ trái cây của HAGL trong quý II ghi nhận giảm 31% so với cùng kỳ, mang về 1.381 tỷ đồng.

Sắp thay đổi loạt quy định về giao dịch TPDN riêng lẻ

Sắp thay đổi loạt quy định về giao dịch TPDN riêng lẻ

28/07/26 16:46 (GMT+7)

(VNF) - Khung pháp lý cho thị trường TPDN riêng lẻ đang tiếp tục được hoàn thiện sau khi Nghị định 200/2026/NĐ-CP có hiệu lực. Dự thảo Thông tư mới dự kiến điều chỉnh hàng loạt nội dung từ đăng ký, lưu ký, giao dịch, thanh toán đến công bố thông tin, xử lý giao dịch lỗi và trường hợp mất khả năng thanh toán, nhưng không làm phát sinh thêm thủ tục hành chính.

Hơn 41 triệu cổ phiếu PNJ bắt đáy về tài khoản, giá lập tức rơi từ trần về dưới mốc tham chiếu

Hơn 41 triệu cổ phiếu PNJ bắt đáy về tài khoản, giá lập tức rơi từ trần về dưới mốc tham chiếu

28/07/26 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu PNJ rơi từ giá trần xuống mức thấp hơn tham chiếu trong chiều 28/7, đúng thời điểm lượng cổ phiếu bắt đáy tại giá sàn ngày 24/7 có thể giao dịch trở lại.

Khối ngoại 'quay xe', VN-Index vẫn tăng 11 điểm

Khối ngoại 'quay xe', VN-Index vẫn tăng 11 điểm

28/07/26 16:06 (GMT+7)

(VNF) - Khối ngoại bất ngờ đảo chiều bán ròng gần 2.000 tỷ đồng vào cuối phiên, với áp lực tập trung tại VHM. Dù vậy, lực cầu lan tỏa cùng sự nâng đỡ của nhóm vốn hóa lớn vẫn giúp VN-Index tăng hơn 11 điểm, lấy lại mốc 1.680 điểm.

'Bán ròng không đồng nghĩa với khối ngoại rút lui'

'Bán ròng không đồng nghĩa với khối ngoại rút lui'

28/07/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù khối ngoại liên tục bán ròng, giá trị cổ phiếu họ nắm giữ tại Việt Nam vẫn tăng từ 42,9 tỷ USD cuối năm 2024 lên 44,2 tỷ USD vào cuối tháng 6/2026. Theo ông Thomas Nguyễn, Giám đốc Khối Thị trường Quốc tế SSI, nhà đầu tư nước ngoài không rời bỏ Việt Nam mà đang chuẩn bị cho một giai đoạn mới, khi thị trường chuyển mạnh hơn sang cấu trúc có sự tham gia của nhà đầu tư tổ chức.

Đọc chỉ số tài chính VCBS sau đợt tăng vốn kỷ lục hơn gấp 3 lần

Đọc chỉ số tài chính VCBS sau đợt tăng vốn kỷ lục hơn gấp 3 lần

28/07/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - VCBS đang ở giai đoạn mở rộng bảng cân đối sau tăng vốn. Nền tảng vốn được củng cố, dư nợ margin tăng nhanh và nguồn thu lãi ngày càng đóng vai trò chủ đạo.

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

28/07/26 15:01 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Phát Đạt, là vị lãnh đạo tiếp theo thông báo về giao dịch mua cổ phiếu trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều diễn biến kém tích cực.

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

28/07/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Quản lý quỹ PYN Elite thừa nhận không lường trước được mức độ bán tháo trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn tháng 7.

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

28/07/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau 26 năm, khác biệt trong cách lựa chọn ngành nghề, phân bổ vốn và tích lũy tài sản đã đưa cổ phiếu REE và SAM tới những vị thế hoàn toàn khác nhau.

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

28/07/26 14:21 (GMT+7)

(VNF) - Người nộp thuế ngừng hoạt động, chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế và không hoạt động tại địa chỉ đăng ký bị công khai danh sách lên đến hàng trăm nghìn, trong đó chủ yếu là hộ kinh doanh.

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

28/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index khép lại nửa đầu năm 2026 với mức tăng hơn 4%, song hiệu suất bình quân của các quỹ cổ phiếu lại âm 2,7%.

Tin khác
Vinasun lần đầu báo lỗ kể từ sau đại dịch Covid-19

Vinasun lần đầu báo lỗ kể từ sau đại dịch Covid-19

(VNF) - Sau giai đoạn phục hồi hậu Covid-19, Vinasun lần đầu ghi nhận khoản lỗ trở lại khi lợi nhuận quý II/2026 âm hơn 20 tỷ đồng.

Ngược chiều thế giới, VN-Index tăng mạnh nhất gần 4 tháng

Ngược chiều thế giới, VN-Index tăng mạnh nhất gần 4 tháng

Cổ phiếu bất động sản chiếm gần 40% rổ FTSE Vietnam

Cổ phiếu bất động sản chiếm gần 40% rổ FTSE Vietnam

Ai đứng sau lô thỏa thuận hơn 2 triệu cổ phiếu PNJ?

Ai đứng sau lô thỏa thuận hơn 2 triệu cổ phiếu PNJ?

FinTech: Hạ tầng vận hành của trung tâm tài chính thế hệ mới

FinTech: Hạ tầng vận hành của trung tâm tài chính thế hệ mới

Digiworld rút gần 500 tỷ đồng khỏi chứng khoán, vẫn kiên định nắm giữ HPG

Digiworld rút gần 500 tỷ đồng khỏi chứng khoán, vẫn kiên định nắm giữ HPG

'Chưa thể khẳng định VN-Index sẽ phục hồi hoàn toàn trong vài tháng tới'

'Chưa thể khẳng định VN-Index sẽ phục hồi hoàn toàn trong vài tháng tới'

Doanh thu FPT Retail đạt 30.743 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026

Doanh thu FPT Retail đạt 30.743 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026

Việt Nam sẽ nghiên cứu triển khai đồng tiền kỹ thuật số quốc gia: Lộ trình ra sao?

Việt Nam sẽ nghiên cứu triển khai đồng tiền kỹ thuật số quốc gia: Lộ trình ra sao?

Buồn của Sợi Thế Kỷ: Kinh doanh thụt lùi, cổ phiếu thủng đáy 5 năm

Buồn của Sợi Thế Kỷ: Kinh doanh thụt lùi, cổ phiếu thủng đáy 5 năm

VN-Index lấy lại mốc 1.700 điểm, cổ phiếu 'họ Vin' dẫn dắt thị trường

VN-Index lấy lại mốc 1.700 điểm, cổ phiếu 'họ Vin' dẫn dắt thị trường

Nắm dòng vốn 1 triệu tỷ đồng: DN bảo hiểm trong vai 'tay chơi lớn'

Nắm dòng vốn 1 triệu tỷ đồng: DN bảo hiểm trong vai 'tay chơi lớn'

Xà phòng Hà Nội bất ngờ lãi kỷ lục nhờ nguồn cổ tức 'khủng'

Xà phòng Hà Nội bất ngờ lãi kỷ lục nhờ nguồn cổ tức 'khủng'

Thuế Hà Nội 'chỉ cách' làm sạch mã số thuế, người nộp thuế thực hiện ngay, tránh rủi ro

Thuế Hà Nội 'chỉ cách' làm sạch mã số thuế, người nộp thuế thực hiện ngay, tránh rủi ro

Doanh thu trái cây giảm 31%, HAGL của bầu Đức vẫn lãi gấp đôi nhờ được miễn lãi vay

Doanh thu trái cây giảm 31%, HAGL của bầu Đức vẫn lãi gấp đôi nhờ được miễn lãi vay

Sắp thay đổi loạt quy định về giao dịch TPDN riêng lẻ

Sắp thay đổi loạt quy định về giao dịch TPDN riêng lẻ

Hơn 41 triệu cổ phiếu PNJ bắt đáy về tài khoản, giá lập tức rơi từ trần về dưới mốc tham chiếu

Hơn 41 triệu cổ phiếu PNJ bắt đáy về tài khoản, giá lập tức rơi từ trần về dưới mốc tham chiếu

Khối ngoại 'quay xe', VN-Index vẫn tăng 11 điểm

Khối ngoại 'quay xe', VN-Index vẫn tăng 11 điểm

'Bán ròng không đồng nghĩa với khối ngoại rút lui'

'Bán ròng không đồng nghĩa với khối ngoại rút lui'

Đọc chỉ số tài chính VCBS sau đợt tăng vốn kỷ lục hơn gấp 3 lần

Đọc chỉ số tài chính VCBS sau đợt tăng vốn kỷ lục hơn gấp 3 lần

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

(VNF) - Sau hơn 50 năm đưa vào sử dụng, khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng và bị cơi nới, lấn chiếm. Theo quy hoạch mới được công bố, khu tập thể sẽ được cải tạo, xây dựng lại bằng 2 tòa chung cư cao tối đa 30 tầng với hơn 1.000 căn hộ.