Tiêu điểm

TP. HCM: Truy nã Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch Công ty Hàng không Trãi Thiên

(VNF) - Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP. HCM đã ra quyết định truy nã Nguyễn Quốc Khánh (SN 1973, trước khi bỏ trốn đã trú tại quận Tân Phú, TP. HCM), nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên.

TP. HCM: Truy nã Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch Công ty Hàng không Trãi Thiên

Truy nã Chủ tịch Hàng không Trãi Thiên do dùng giấy tờ giả lừa đảo hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 5/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. HCM ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Khánh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra cho thấy, năm 2008, Nguyễn Quốc Khánh sử dụng giấy xác nhận ký‎ quỹ 500 tỷ đồng giả của hai ngân hàng để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên.

Tiếp theo, Nguyễn Quốc Khánh sử dụng các giấy tờ giả này và giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không để ông H.N.T. tin tưởng Khánh đã đầu tư 500 tỷ đồng, từ đó đồng ý giao 30 tỷ đồng cho Khánh để góp vốn vào Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên.

Sau khi có được tiền, từ ngày 17/9/2010, Nguyễn Quốc Khánh xuất cảnh đi Mỹ, đến nay không về Việt Nam, không thực hiện thỏa thuận theo hợp đồng góp vốn đầu tư với ông T. nhằm chiếm đoạt 30 tỷ đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP. HCM kêu gọi Nguyễn Quốc Khánh và gia đình, thân nhân vận động Khánh đến đầu thú tại phòng cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM.

Công ty Trãi Thiên được thành lập ngày 11/6/2008 theo giấy phép kinh doanh số 4103010581 của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM, với số vốn đăng ký 500 tỷ đồng Việt Nam. Đây là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam chuyên vận chuyển hàng hoá, bưu phẩm, bưu kiện nội địa và quốc tế, trọng tâm là thị trường nội địa bắc nam và thị trường Đông Nam Á, thị trường Đông Bắc Á.

Nhưng sau một năm, hãng vẫn chưa công bố kế hoạch sắm tàu bay, lên lịch bay, trong khi nhân viên liên tục gửi đơn tố cáo về chuyện nợ lương, cán bộ chủ chốt tản mạn tìm chỗ làm mới.

Đến tháng 12/2011, hãng bị rút giấy phép kinh doanh mà lý do Cục Hàng không đưa ra cũng là Trãi Thiên không có bất cứ dấu hiệu gì về khả năng cất cánh.

Tin mới lên