TP.HCM 'chưa cần thiết ban hành bảng giá đất mới từ 1/8/2024'

Lệ Chi - 31/07/2024 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) cho rằng, tại thời điểm hiện nay TP. HCM chưa cần thiết ban hành bảng giá đất mà nên tập trung xây dựng, hoàn thiện dự thảo bảng giá đất lần đầu để công bố và áp dụng kể từ ngày 1/1/2026

Giá đất dự kiến tăng từ 10 - 20 lần so với trước

Theo HoREA, Khoản 1 Điều 257 Luật Đất đai 2024 quy định, bảng giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành theo quy định của Luật Đất đai 2024 được tiếp tục áp dụng đến hết ngày 31/12/2025. Trường hợp cần thiết, UBND cấp tỉnh quyết định điều chỉnh bảng giá đất theo quy định của luật này cho phù hợp với tình hình thực tế về giá đất tại địa phương.

Giá đất của dự thảo bảng giá đất tăng phổ biến từ 10 - 20 lần so với giá đất quy định tại quyết định 02/2020/QĐ-UBND ngày 16/1/2020 của UBND TP. HCM. Tuy nhiên, việc ban hành dự thảo bảng giá đất này chưa thuộc trường hợp cần thiết theo quy định tại khoản 1 Điều 257 Luật Đất đai 2024.

Để thực hiện quyết định số 02/2020/QĐ-UBND, UBND TP. HCM đã ban hành quyết định số 56/2023/QĐ-UBND ngày 21/12/2023 quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024 trên địa bàn TP. HCM đã tăng hệ số điều chỉnh giá đất lên 1 lần.

Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất của khu vực 1 là 3,5 lần (trước đó là 2,5 lần) trong đó có quận 1; khu vực 2 là 3,3 lần (trước đó là 2,3 lần); khu vực 3 là 3,1 lần (trước đó là 2,1 lần); khu vực 4 là 2,9 lần (trước đó là 1,9 lần); khu vực 5 là 2,7 lần (trước đó là 1,7 lần) nên giá đất đã được điều chỉnh tăng lên khoảng 1,4 lần đối với khu vực 1 - 3 và tăng lên khoảng 1,5 lần đối với khu vực 4 - 5.

Ngoài ra, UBND TP. HCM còn ban hành quyết định số 13/2023/QĐ-UBND ngày 8/3/2023 và quyết định 11/2024/QĐ-UBND ngày 11/3/2024 quy định về hệ số điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư lấy ý kiến người dân có đất bị thu hồi trên địa bàn TP. HCM năm 2023 - 2024.

HoREA cho rằng TP. HCM chưa cần thiết ban hành dự thảo bảng giá đất mà nên tập trung xây dựng, hoàn thiện dự thảo bảng giá đất lần đầu.

Theo đánh giá của HoREA, dự thảo bảng giá đất có những tác động tích cực, như có lợi cho người dân có đất bị thu hồi sẽ được bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thỏa đáng hơn với số tiền được bồi thường sẽ cao hơn trước đây.

Ví dụ trường hợp bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 3 cho một số vị trí đất tại huyện Hóc Môn thì hệ số điều chỉnh giá đất cao nhất chỉ là 38 lần bảng giá đất thì nay có vị trí đất tại huyện Hóc Môn có mức giá đất cao gấp 51 lần bảng giá đất ban hành theo quyết định số 02/2020/QĐ-UBND.

Ngoài ra, nguồn thu ngân sách nhà nước từ đất sẽ tăng thêm trong thời gian tới, so với giai đoạn 2005 - 2022 thì nguồn thu từ đất chỉ chiếm 13,16% tổng thu ngân sách nội địa. Chênh lệch địa tô được xử lý thỏa đáng hơn theo nguyên tắc Nhà nước điều tiết phần giá trị tăng thêm từ đất mà không do đầu tư của người sử dụng đất mang lại.

Bởi lẽ hiện nay đang tồn tại nhiều bất cập như “đất hai giá” hoặc mua bán chuyển nhượng, cho thuê bất động sản, nhà ở “hai giá” (hợp đồng khai thuế thấp hơn hợp đồng giao dịch thực) hoặc người sử dụng đất thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất chỉ thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước có giá trị thấp hơn, do giá đất của bảng giá đất trước đây thường chỉ bằng trên dưới 30% giá thị trường.

Vì vậy, dự thảo bảng giá đất sẽ tác động theo hướng bảo đảm sự công bằng, hài hòa về lợi ích giữa người sử dụng đất, nhà đầu tư và nhà nước đại diện cho lợi ích công cộng. Giá đất của dự thảo bảng giá đất không tác động đến việc định giá đất cụ thể để tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của các dự án bất động sản, nhà ở thương mại vì các dự án này không áp dụng bảng giá đất, mà chủ yếu là áp dụng phương pháp thặng dư để định giá đất theo quy định của Luật Đất đai 2024 nhưng sẽ có tác động đến chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, do người sử dụng đất sẽ có xu thế đòi bồi thường cao hơn trước đây.

Chưa cần thiết ban hành dự thảo bảng giá đất

HoREA khẳng định, mức giá của dự thảo bảng giá đất sẽ có tác động rất lớn đến rất nhiều cá nhân, hộ gia đình khi đề xuất cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản gắn liền với đất do phải nộp tiền sử dụng đất theo bảng giá đất cao hơn trước đây dù khoản 3 Điều 135 Luật Đất đai 2024 có quy định trường hợp người sử dụng đất được ghi nợ nghĩa vụ tài chính. Tuy nhiên, trong thời gian còn nợ tiền sử dụng đất thì người sử dụng đất bị hạn chế nhiều quyền như không được thế chấp, không được mua bán chuyển nhượng cho đến khi trả xong khoản nợ tiền sử dụng đất.

Mức giá của dự thảo bảng giá đất sẽ có tác động đến chi phí đầu vào của nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, trước hết là chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng sẽ bị đẩy lên cao hơn, tác động dây chuyền làm tăng giá nhà, giá thuê nhà, tăng chi phí tiền thuê đất, thuê nhà xưởng trong các khu công nghiệp và tại các dự án đầu tư kinh doanh thương mại dịch vụ, du lịch dẫn đến việc có thể làm tăng giá cả hàng hóa và tác động bất lợi đến cả các dự án nhà ở xã hội do doanh nghiệp thỏa thuận về nhận chuyển quyền sử dụng đất để thực hiện dự án.

Do đó, tại thời điểm hiện nay TP. HCM chưa cần thiết ban hành dự thảo bảng giá đất mà nên tập trung xây dựng, hoàn thiện dự thảo bảng giá đất lần đầu để công bố và áp dụng kể từ ngày 1/1/2026 theo quy định tại khoản 3 Điều 159 Luật Đất đai 2024.

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, HoREA đề nghị TP. HCM tiếp tục đánh giá tác động của dự thảo bảng giá đất lần đầu đối với các đối tượng chịu tác động. Cụ thể, thứ nhất đánh giá tác động của dự thảo bảng giá đất đối với người sử dụng đất của hơn 13.000 thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc cần hợp thức hóa quyền sử dụng các diện tích đất nông nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư đô thị ổn định gắn liền với nhà ở hiện hữu;

Thứ hai là, đánh giá tác động của dự thảo bảng giá đất đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và nước ngoài có nhu cầu đầu tư các dự án bất động sản, nhà ở, đô thị, công nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

Giá đất TP.HCM tăng tới 51 lần, lo thị trường có 1 đợt tăng 'sốc'

Giá đất TP.HCM tăng tới 51 lần, lo thị trường có 1 đợt tăng 'sốc'

Bất động sản 198 ngày trước
(VNF) - Bảng giá đất điều chỉnh của TP.HCM dự kiến áp dụng từ ngày 1/8 với mức tăng từ 5 - 51 lần, nơi cao nhất lên mức 810 triệu đồng/m². Nếu được thông qua, giá đất tại TP.HCM sẽ tăng mạnh và nhiều người lo ngại giá nhà ở cũng sẽ tăng cao.
Cùng chuyên mục
Nhìn lại năm khốn khó của DIG: Lãi thấp nhất 8 năm, dòng tiền kinh doanh âm hơn 2 nghìn tỷ

Nhìn lại năm khốn khó của DIG: Lãi thấp nhất 8 năm, dòng tiền kinh doanh âm hơn 2 nghìn tỷ

11/02/25 16:28 (GMT+7)

(VNF) - DIC Group (HoSE: DIG) đã trải qua năm khó khăn nhất trong vòng 8 năm trở lại đây, từ việc ra đi đột ngột của chủ tịch HĐQT Nguyễn Thiện Tuấn đến sóng gió bởi kết luận thanh tra và kết quả kinh doanh không như kỳ vọng.

New Goldsun - chủ dự án Luxora Bắc Giang vừa khởi công là ai?

New Goldsun - chủ dự án Luxora Bắc Giang vừa khởi công là ai?

11/02/25 13:49 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Luxora Bắc Giang nằm tại trung tâm khu đô thị phía Nam, phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang với quy mô gần 12.000m2.

Hà Nội: Thu hồi khu 'đất vàng' 3.557m2 của Công ty Thương mại Hưng Việt

Hà Nội: Thu hồi khu 'đất vàng' 3.557m2 của Công ty Thương mại Hưng Việt

11/02/25 13:32 (GMT+7)

(VNF) -UBND TP. Hà Nội yêu cầu Công ty Cổ phần Thương mại Hưng Việt bàn giao diện tích 3.557m2 đất (ô đất N02) theo quyết định thu hồi đất của UBND thành phố sau kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Bất động sản tăng giá trị nhờ hoạt động văn hóa, nghệ thuật

Bất động sản tăng giá trị nhờ hoạt động văn hóa, nghệ thuật

12/02/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Các hoạt động nghệ thuật, văn hóa thêm sức hút cho khu đô thị trên toàn cầu, từ đó tăng giá trị bất động sản.

'Sốt' đấu giá đất Hưng Yên: Đẩy lên 120 triệu/m2, bán chênh 1,5 tỷ đồng

'Sốt' đấu giá đất Hưng Yên: Đẩy lên 120 triệu/m2, bán chênh 1,5 tỷ đồng

11/02/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Hưng Yên vừa đấu giá thành công 273 lô đất tại huyện Ân Thi. Đáng chú ý, lô đất có giá trúng cao nhất lên đến 120 triệu đồng/m2.

Đà Nẵng: Đấu giá hàng trăm lô đất, dự thu gần 11.000 tỷ đồng

Đà Nẵng: Đấu giá hàng trăm lô đất, dự thu gần 11.000 tỷ đồng

11/02/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong năm 2025, TP. Đà Nẵng sẽ đấu giá 16 khu đất và 269 lô đất ở, dự kiến thu về 10.750 tỷ đồng.

Đề xuất đánh thuế mua bán nhà, đất theo thời gian sở hữu

Đề xuất đánh thuế mua bán nhà, đất theo thời gian sở hữu

10/02/25 18:29 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất nghiên cứu quy định thuế suất đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ.

HoREA kiến nghị cơ chế đặc thù cấp ‘sổ hồng’ 50 năm cho condotel

HoREA kiến nghị cơ chế đặc thù cấp ‘sổ hồng’ 50 năm cho condotel

10/02/25 16:06 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) đề nghị xem xét có cơ chế đặc thù để cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ condotel gắn liền với quyền sử dụng đất (sổ hồng), có thời hạn tối đa 50 năm cho các nhà đầu tư, khách hàng.

Kiến nghị ưu đãi lãi vay cho người trẻ mua nhà lần đầu

Kiến nghị ưu đãi lãi vay cho người trẻ mua nhà lần đầu

10/02/25 14:14 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đề xuất áp dụng mức lãi suất 6-7% một năm cho nhóm người trẻ lần đầu mua nhà để giải bài toán an cư.

Thu hồi lô đất gần 1.000m2 của Him Lam tại quận Long Biên

Thu hồi lô đất gần 1.000m2 của Him Lam tại quận Long Biên

10/02/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thu hồi 986m2 đất tại ô đất ký hiệu A4, thuộc khu đấu giá phường Thạch Bàn, quận Long Biên do Công ty cổ phần Him Lam quản lý, sử dụng.

Đứng trên ‘đôi chân đất sét’, HBC có thể tăng trưởng năm 2025?

Đứng trên ‘đôi chân đất sét’, HBC có thể tăng trưởng năm 2025?

10/02/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Hoạt động kinh doanh chính không đủ sức tạo ra lợi nhuận, trong khi chất lượng tài sản vẫn ở mức xấu được xem là hai điểm yếu căn cốt khiến Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (UPCoM: HBC) khó có triển vọng tăng trưởng trong năm 2025.

Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu Bách Đạt An đối thoại về tiến độ các dự án

Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu Bách Đạt An đối thoại về tiến độ các dự án

10/02/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Đây là yêu cầu tại kết luận của ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 1/2025 (bằng hình thức trực tuyến).

Thu nhập từ 45 - 210 triệu đồng/tháng mới mua được nhà Hà Nội

Thu nhập từ 45 - 210 triệu đồng/tháng mới mua được nhà Hà Nội

09/02/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Để có thể mua nhà tại Hà Nội, mức thu nhập tối thiểu cần thiết dao động từ 45 triệu đến 210 triệu đồng/tháng, với mức giá trung bình từ 60 – 70 triệu đồng/m2.

Hải Dương: Newland và NHS đầu tư hơn 1.300 tỷ xây gần 1.500 căn NƠXH

Hải Dương: Newland và NHS đầu tư hơn 1.300 tỷ xây gần 1.500 căn NƠXH

09/02/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Hải Dương vừa chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại Khu dân cư, đô thị Tân Phú Hưng mở rộng, thành phố Hải Dương.

Nam Định quy hoạch thêm khu công nghiệp rộng gần 1.100ha

Nam Định quy hoạch thêm khu công nghiệp rộng gần 1.100ha

08/02/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Nam Định vừa phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Hải Long huyện Giao Thủy đến năm 2050.

Thanh Hoá quy hoạch thêm nhiều khu đô thị và dân cư mới

Thanh Hoá quy hoạch thêm nhiều khu đô thị và dân cư mới

08/02/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Với việc quy hoạch đầu tư hàng loạt dự án khu đô thị, dân cư, nhà ở mới sẽ tạo thêm cho thị trường bất động sản Thanh Hóa có thêm nhiều sản phẩm chất lượng, giúp người dân dễ lựa chọn...

‘Mộng Nam Kha’ của Địa ốc Hoàng Quân

‘Mộng Nam Kha’ của Địa ốc Hoàng Quân

07/02/25 15:42 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) đặt mục tiêu doanh thu lên tới 2.000 tỷ đồng, lãi sau thuế 100 tỷ đồng. Thế nhưng, kết năm 2024, công ty chỉ hoàn thành được lần lượt 5% và 33% kế hoạch trên.

Bắc Ninh: Tìm nhà đầu tư cho hàng loạt dự án BĐS chục nghìn tỷ đồng

Bắc Ninh: Tìm nhà đầu tư cho hàng loạt dự án BĐS chục nghìn tỷ đồng

07/02/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - HĐND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Danh mục các khu đất thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Nhà phố Sun Group tại Hà Nam: Nơi mỗi ngày đều là một kỳ nghỉ trọn vẹn

Nhà phố Sun Group tại Hà Nam: Nơi mỗi ngày đều là một kỳ nghỉ trọn vẹn

10/02/25 10:40 (GMT+7)

(VNF) - Đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ thì nhu cầu tìm kiếm nơi an cư kết hợp nghỉ dưỡng càng trở thành xu hướng thịnh hành. Phân khu Kim Tiền tại Sun Urban City Phủ Lý, Hà Nam không chỉ là nơi an cư thông thường mà còn vượt xa kỳ vọng khi mang đến không gian xanh, tiện nghi đậm chất nghỉ dưỡng.

Năm 2024 của BGI Group: Lãi mỏng dẹt, tiếp tục âm dòng tiền kinh doanh

Năm 2024 của BGI Group: Lãi mỏng dẹt, tiếp tục âm dòng tiền kinh doanh

07/02/25 13:51 (GMT+7)

(VNF) - 2024 là năm kinh doanh tồi tệ nhất của Công ty Cổ phần Tập đoàn BGI (HNX: VC7) trong 3 năm trở lại đây, đồng thời tiếp tục phản ánh vấn đề dòng tiền kinh doanh của đơn vị này.

Hải Phòng: Đấu giá 4 khu đất xây nhà ở tại quận Hải An

Hải Phòng: Đấu giá 4 khu đất xây nhà ở tại quận Hải An

07/02/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng dự kiến tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất 4 khu đất trên địa bàn trong năm 2025.

Doanh thu lập kỷ lục, mở rộng cơ hội phát triển bền vững

Doanh thu lập kỷ lục, mở rộng cơ hội phát triển bền vững

06/02/25 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024 đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với Tổng công ty Xây dựng Số 1 (UPCoM: CC1) khi doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ, đạt mức cao nhất trong lịch sử. Với những nỗ lực không ngừng trong hoạt động kinh doanh, CC1 đang trên hành trình tối ưu hóa hiệu quả tài chính và tìm kiếm cơ hội phát triển bền vững trong tương lai.

Giảm 30% tiền thuê đất năm 2025: Cân bằng lợi ích DN và ngân sách nhà nước

Giảm 30% tiền thuê đất năm 2025: Cân bằng lợi ích DN và ngân sách nhà nước

07/02/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - PGS. TS Ngô Trí Long, chuyên gia kinh tế, cho rằng việc giảm 30% tiền thuê đất năm 2025 có thể giúp doanh nghiệp phục hồi và phát triển, nhưng cũng đặt ra thách thức cho ngân sách nhà nước.

Green City Hưng Yên được chuyển đất dịch vụ thành nhà ở xã hội

Green City Hưng Yên được chuyển đất dịch vụ thành nhà ở xã hội

06/02/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Đầu tư xây dựng khu nhà ở liền kề để bán đô thị xanh - Green City có diện tích gần 9ha, thuộc địa bàn phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Tin khác
Đồng Nai: Kêu gọi cung cấp sai phạm tại dự án Sân bay Long Thành

Đồng Nai: Kêu gọi cung cấp sai phạm tại dự án Sân bay Long Thành

(VNF) - Ngày 12/2, Cơ quan Cảnh sát Điều Tra Công an tỉnh Đồng Nai phát thư kêu gọi cán bộ, viên chức và nhân dân cung cấp thông tin có liên quan đến các sai phạm về công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư Dự án sân bay Long Thành.

Nhìn lại năm khốn khó của DIG: Lãi thấp nhất 8 năm, dòng tiền kinh doanh âm hơn 2 nghìn tỷ

Nhìn lại năm khốn khó của DIG: Lãi thấp nhất 8 năm, dòng tiền kinh doanh âm hơn 2 nghìn tỷ

New Goldsun - chủ dự án Luxora Bắc Giang vừa khởi công là ai?

New Goldsun - chủ dự án Luxora Bắc Giang vừa khởi công là ai?

Hà Nội: Thu hồi khu 'đất vàng' 3.557m2 của Công ty Thương mại Hưng Việt

Hà Nội: Thu hồi khu 'đất vàng' 3.557m2 của Công ty Thương mại Hưng Việt

Bất động sản tăng giá trị nhờ hoạt động văn hóa, nghệ thuật

Bất động sản tăng giá trị nhờ hoạt động văn hóa, nghệ thuật

'Sốt' đấu giá đất Hưng Yên: Đẩy lên 120 triệu/m2, bán chênh 1,5 tỷ đồng

'Sốt' đấu giá đất Hưng Yên: Đẩy lên 120 triệu/m2, bán chênh 1,5 tỷ đồng

Đà Nẵng: Đấu giá hàng trăm lô đất, dự thu gần 11.000 tỷ đồng

Đà Nẵng: Đấu giá hàng trăm lô đất, dự thu gần 11.000 tỷ đồng

Đề xuất đánh thuế mua bán nhà, đất theo thời gian sở hữu

Đề xuất đánh thuế mua bán nhà, đất theo thời gian sở hữu

HoREA kiến nghị cơ chế đặc thù cấp ‘sổ hồng’ 50 năm cho condotel

HoREA kiến nghị cơ chế đặc thù cấp ‘sổ hồng’ 50 năm cho condotel

Kiến nghị ưu đãi lãi vay cho người trẻ mua nhà lần đầu

Kiến nghị ưu đãi lãi vay cho người trẻ mua nhà lần đầu

Thu hồi lô đất gần 1.000m2 của Him Lam tại quận Long Biên

Thu hồi lô đất gần 1.000m2 của Him Lam tại quận Long Biên

Đứng trên ‘đôi chân đất sét’, HBC có thể tăng trưởng năm 2025?

Đứng trên ‘đôi chân đất sét’, HBC có thể tăng trưởng năm 2025?

Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu Bách Đạt An đối thoại về tiến độ các dự án

Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu Bách Đạt An đối thoại về tiến độ các dự án

Thu nhập từ 45 - 210 triệu đồng/tháng mới mua được nhà Hà Nội

Thu nhập từ 45 - 210 triệu đồng/tháng mới mua được nhà Hà Nội

Hải Dương: Newland và NHS đầu tư hơn 1.300 tỷ xây gần 1.500 căn NƠXH

Hải Dương: Newland và NHS đầu tư hơn 1.300 tỷ xây gần 1.500 căn NƠXH

Nam Định quy hoạch thêm khu công nghiệp rộng gần 1.100ha

Nam Định quy hoạch thêm khu công nghiệp rộng gần 1.100ha

Thanh Hoá quy hoạch thêm nhiều khu đô thị và dân cư mới

Thanh Hoá quy hoạch thêm nhiều khu đô thị và dân cư mới

‘Mộng Nam Kha’ của Địa ốc Hoàng Quân

‘Mộng Nam Kha’ của Địa ốc Hoàng Quân

Bắc Ninh: Tìm nhà đầu tư cho hàng loạt dự án BĐS chục nghìn tỷ đồng

Bắc Ninh: Tìm nhà đầu tư cho hàng loạt dự án BĐS chục nghìn tỷ đồng

Nhà phố Sun Group tại Hà Nam: Nơi mỗi ngày đều là một kỳ nghỉ trọn vẹn

Nhà phố Sun Group tại Hà Nam: Nơi mỗi ngày đều là một kỳ nghỉ trọn vẹn

Năm 2024 của BGI Group: Lãi mỏng dẹt, tiếp tục âm dòng tiền kinh doanh

Năm 2024 của BGI Group: Lãi mỏng dẹt, tiếp tục âm dòng tiền kinh doanh

Hải Phòng: Đấu giá 4 khu đất xây nhà ở tại quận Hải An

Hải Phòng: Đấu giá 4 khu đất xây nhà ở tại quận Hải An

Doanh thu lập kỷ lục, mở rộng cơ hội phát triển bền vững

Doanh thu lập kỷ lục, mở rộng cơ hội phát triển bền vững

Giảm 30% tiền thuê đất năm 2025: Cân bằng lợi ích DN và ngân sách nhà nước

Giảm 30% tiền thuê đất năm 2025: Cân bằng lợi ích DN và ngân sách nhà nước

Green City Hưng Yên được chuyển đất dịch vụ thành nhà ở xã hội

Green City Hưng Yên được chuyển đất dịch vụ thành nhà ở xã hội

Ngày vía Thần tài: Giá vàng nhẫn có nơi 'chém' tới 9,2 triệu đồng

Ngày vía Thần tài: Giá vàng nhẫn có nơi 'chém' tới 9,2 triệu đồng

(VNF) - Trong không khí sôi động của ngày vía Thần Tài, khảo sát thị trường cho thấy giá vàng nhẫn trơn dao động từ 8,77 triệu đồng đến 8,85 triệu đồng mỗi chỉ, nhưng tại một số điểm, giá lên tới 9,2 triệu đồng.