TP.HCM: Hàng nghìn chuyến xe buýt kết metro Bến Thành - Suối Tiên
(VNF) - Chuẩn bị cho tuyến metro đầu tiên của TP. HCM đi vào hoạt động, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. HCM đã bố trí 17 tuyến xe buýt kết nối với các ga metro.
Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM, nhằm tạo thuận lợi cho hành khách đi tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, trung tâm bố trí 17 tuyến xe buýt gom kết nối với các ga metro.
Các tuyến buýt này vận hành dọc theo hành lang metro Bến Thành - Suối Tiên và đón hành khách từ các đường lân cận đến nhà ga gần nhất.

Những tuyến buýt gom này không chỉ kết nối các ga metro với khu dân cư, bến xe buýt, khu công nghệ cao, mà còn tới các trung tâm thương mại và các trường đại học, cao đẳng thuộc các khu vực như TP. Thủ Đức, Bình Thạnh, quận 1...
Toàn bộ 17 tuyến xe buýt gom kết nối metro số 1 sẽ sử dụng xe điện thân thiện với môi trường, kèm hình ảnh nhận diện riêng. Người dân cũng sẽ nhìn thấy sơ đồ và lộ trình cụ thể của từng tuyến trên bảng thông tin tại các nhà ga, qua đó dễ dàng tra cứu và sử dụng dịch vụ.
Thời gian tới, thông tin liên quan các tuyến buýt kết nối sẽ được tích hợp trên ứng dụng di động cùng hệ thống thanh toán thông minh, tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách khi đi lại.
Ngoài 17 tuyến xe buýt mới, người dân TP. HCM cũng có thể sử dụng các tuyến buýt hiện hữu có kết nối metro, bao gồm tuyến số 1, 3, 4, 18, 19, 20, 31, 34, 36, 38, 39, 44, 45, 52, 53, 56, 65, 75, 88, 93, 102, 109, 152 và D4.
Các tuyến này thực hiện 3.528 chuyến mỗi ngày và đều đi qua khu vực chợ Bến Thành (quận 1), nơi người dân có thể lên/xuống tại trạm trung chuyển trên đường Hàm Nghi.
Bên cạnh xe buýt, người dân có thể đến các ga metro bằng xe đạp công cộng. Hiện, TP. HCM đã có 43 trạm xe đạp công cộng, trong đó có 3 trạm gần Công trường Quách Thị Trang, đường Hàm Nghi, đường Lê Lợi và Lê Lai (quận 1).
Ngoài ra, hành khách cũng có thể di chuyển bằng taxi và các ứng dụng gọi xe công nghệ như Grab, Be, Xanh SM... Với xe cá nhân, các ga metro có bố trí bãi đỗ xe.
Dân TP.HCM được đi metro và 17 tuyến xe buýt miễn phí trong 3 tháng
- Loạt bãi giữ xe rộng hàng nghìn m2 bám metro Bến Thành - Suối Tiên 23/11/2024 10:45
- Metro TP.HCM cần vốn 37,45 tỷ USD và tác động nợ công 03/11/2024 07:00
- Làn sóng BĐS mới ở TP.HCM: Cơ hội từ 11 khu đô thị bám ga metro 02/11/2024 10:00
Cát xây dựng đắt chưa từng có: Trạm bê tông ‘đứng bánh’, dự án ‘đứng hình’
(VNF) - Tình trạng khan hiếm cát xây dựng tại Đà Nẵng – Quảng Nam đang diễn biến phức tạp, khiến giá tăng cao đột biến, buộc nhiều trạm bê tông thương phẩm phải tạm dừng cung ứng, ảnh hưởng đến tiến độ các dự án.
iPhone giảm giá tới 3 triệu đồng: Mua ngay hay tiếp tục chờ đợi?
(VNF) - Nhiều mẫu iPhone đang được điều chỉnh giá mạnh, trở thành lựa chọn hấp dẫn trong bối cảnh sức mua sụt giảm và thị trường bước vào giai đoạn trầm lắng.
Dân Việt tăng mua ô tô, một loại phụ kiện xe hơi bất ngờ ‘cháy hàng’
(VNF) - Thời điểm cận kề kỳ nghỉ hè, thị trường ghế ngồi ô tô cho trẻ đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Sự gia tăng nhận thức về an toàn giao thông và nhiều ưu đãi hấp dẫn từ mặt hàng này đã khiến nhiều gia đình “săn lùng” rầm rộ.
Chợ khan hàng lập tức DN tăng giá, ông chủ trại heo thu lãi đậm
(VNF) - Nguồn cung heo hơi sụt giảm mạnh do dịch bệnh và quy định siết chuẩn chăn nuôi đã đẩy giá lên mức cao kỷ lục đầu năm 2025. Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp ngành heo báo lãi tăng vọt, trong đó Dabaco, Hòa Phát, BaF lần lượt thiết lập các mốc lợi nhuận cao nhất lịch sử.
Việt Nam: 'Mảnh đất' màu mỡ cho thương hiệu thời trang bình dân toàn cầu
(VNF) - Từ những cửa hàng đầu tiên trong trung tâm thương mại đến các chiến dịch mở rộng không gian, các “ông lớn” hàng hiệu bình dân toàn cầu đang tăng tốc tại Việt Nam nơi tầng lớp trung lưu trẻ đang khát khao thời trang chất lượng, giá hợp lý và có thương hiệu.
'Nestlé không thể tự ý dùng tên Viện Dinh dưỡng để quảng cáo sữa Milo'
(VNF) - Việc Nestlé Việt Nam in tên Viện Dinh dưỡng lên bao bì sản phẩm Milo mà không có văn bản đồng ý, Luật sư Diệp Năng Bình cảnh báo, hành vi này có thể vi phạm quy định quảng cáo và gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.
'Biết rõ hàng giả vẫn livestream, quảng bá có thể bị xử lý hình sự'
(VNF) - Theo chuyên gia, các cá nhân cố ý livestream, quảng bá, bán hàng giả dù biết rõ bản chất của sản phẩm không chỉ đối diện với nguy cơ xử phạt hành chính mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu đủ căn cứ xác định có yếu tố gian dối, trục lợi, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.
Petrovietnam đặt mục tiêu ‘mỗi tháng vận hành một công trình mới’
(VNF) - Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm, đặt mục tiêu mỗi tháng đưa vào vận hành thương mại một công trình mới.
Thị trường vàng 'lọt tầm ngắm', hàng loạt chỉ thị được ban hành trong chưa đầy 1 tháng
(VNF) - Chỉ trong chưa đầy một tháng, loạt chỉ thị và văn bản điều hành liên quan đến thị trường vàng đã liên tiếp được ban hành, phản ánh rõ quyết tâm của cơ quan quản lý trong việc xây dựng một thị trường vàng minh bạch, ổn định hơn.
Người Việt 'móc hầu bao' 10.000 tỷ đồng mua sữa ngoại
(VNF) - Kim ngạch nhập khẩu sữa và các sản phẩm từ sữa của Việt Nam đạt gần 398 triệu USD (tương đương khoảng 10.000 tỷ) trong 4 tháng năm 2025, theo Cục Hải quan
VnShop và chiến lược xây dựng trải nghiệm mua sắm an toàn giữa thị trường nhiều biến động
(VNF) - Giữa cuộc đua giảm giá khốc liệt của thương mại điện tử, VnShop - nền tảng mua sắm tích hợp trên ứng dụng ngân hàng và ứng dụng VNPAY chọn lối đi khác: kiểm soát chất lượng chặt chẽ, bảo vệ người dùng và xây dựng niềm tin bằng sản phẩm chính hãng.
Lalamove 'tham chiến' thị trường xe công nghệ tại TP.HCM
(VNF) - Sau 8 năm hoạt động tại Việt Nam với vai trò là nền tảng giao hàng theo yêu cầu, Lalamove chính thức gia nhập thị trường gọi xe công nghệ bằng việc triển khai dịch vụ chở khách bằng xe máy và ô tô tại TP. HCM.
Điều hoà Funiki PowerAI: Tối ưu hiệu suất, tiết kiệm điện năng
(VNF) - Điện lạnh Hòa Phát vừa ra mắt điều hòa Funiki PowerAI HPIC 09MTU, được thiết kế với công nghệ làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện và độ bền cao, nhằm đáp ứng nhu cầu giải nhiệt trong mùa hè 2025.
Giá vàng nhẫn suy giảm bất chấp đà tăng của giá vàng thế giới
(VNF) - Giá vàng SJC "bất động", vẫn giữ nguyên mốc 119,3 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng vọt.
SUV hạng A: Kia Sonet ‘áp đảo’ Toyota Raize, Hyundai Venue
(VNF) - Hyundai Venue tiếp tục bị đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Kia Sonet "vượt mặt" trong cuộc đua doanh số tháng 4/2025.
ROX Group 29 năm bền bỉ sáng tạo giá trị thuận ích cho cuộc sống
(VNF) - Xuyên suốt quá trình phát triển, sứ mệnh kiến tạo giá thị thuận ích luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của ROX Group. Doanh nghiệp mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng đồng thời khuyến khích khách hàng, cộng đồng theo đuổi lối sống văn minh, hài hòa cả về thể chất và tinh thần.
Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X
(VNF) - Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X tại Hà Nội diễn ra thành công tốt đẹp, hội tụ 500 đại biểu thiếu nhi xuất sắc trên cả nước, hướng đến kỷ niệm 135 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình có sự đồng hành của thương hiệu quốc gia gắn liền với thiếu nhi Việt Nam là Vinamilk, cùng 2 nhãn hàng Susu và Sữa tươi Vinamilk 100%.
Từ quả kén người ăn đến ‘vua trái cây’: Hành trình tỷ USD của sầu riêng Việt
(VNF) - Sầu riêng Việt Nam đã tạo nên kỳ tích xuất khẩu khi vươn lên chiếm gần một nửa tổng kim ngạch rau quả của cả nước. Với tốc độ tăng trưởng thần tốc tại thị trường 1,5 tỷ dân Trung Quốc, “vua trái cây” này đã mang về hàng tỷ USD và định vị Việt Nam trong nhóm dẫn đầu xuất khẩu nông sản toàn khu vực.
‘Chủ’ thương hiệu Hoạt huyết Nhất Nhất bị phạt 200 triệu đồng là ai?
(VNF) - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh đối với Công ty TNHH Nhất Nhất số tiền 200 triệu đồng.
Chuyện lạ mùa cao điểm du lịch: Vé máy bay bất ngờ giảm
(VNF) - Bắt đầu mùa cao điểm du lịch hè năm nay, thị trường hàng không ghi nhận lượng vé máy bay dồi dào hơn, nhiều chặng bay có giá vé rẻ bất ngờ.
Giá vàng SJC tăng trở lại
(VNF) - Giá vàng miếng SJC tăng trở lại trong phiên đầu tuần sau cú sụt giảm đáng kể vào tuần trước.
VNG nhận giải ‘Doanh nghiệp Trí tuệ nhân tạo của năm’
(VNF) - VNG nhận giải Bạc hạng mục “Artificial Intelligence Company of the Year - Doanh nghiệp Trí tuệ Nhân tạo của năm” tại Globee Awards for Artificial Intelligence 2025, trở thành doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam và Đông Nam Á được vinh danh năm nay nhờ những thành tựu xuất sắc và nổi bật trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
Những ngành nghề dễ thất nghiệp trong vài năm tới
(VNF) - Do tác động của AI và biến động kinh tế, nhiều ngành nghề có nguy cơ thừa nhân sự trong vài năm tới. Những người làm trong các ngành này dễ thất nghiệp.
Chủ thương hiệu hoạt huyết Nhất Nhất bị phạt 200 triệu đồng
(VNF) - Công ty TNHH Nhất Nhất bị phạt 200 triệu đồng vì đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về một số sản phẩm.
Cạnh tranh chuỗi đồ uống: Cuộc đua khốc liệt giữa thương hiệu nội - ngoại
(VNF) - Từ cà phê truyền thống đến trà sữa hiện đại, từ thương hiệu Việt lâu đời đến làn sóng mới ngoại nhập – đây là “chiến trường” thu hút cả ông lớn nội địa và các chuỗi quốc tế. Cuộc đua giữa các thương hiệu không chỉ nằm ở số lượng cửa hàng, mà còn ở vị thế, chiến lược và khả năng thích ứng với xu hướng tiêu dùng trẻ.
Cát xây dựng đắt chưa từng có: Trạm bê tông ‘đứng bánh’, dự án ‘đứng hình’
(VNF) - Tình trạng khan hiếm cát xây dựng tại Đà Nẵng – Quảng Nam đang diễn biến phức tạp, khiến giá tăng cao đột biến, buộc nhiều trạm bê tông thương phẩm phải tạm dừng cung ứng, ảnh hưởng đến tiến độ các dự án.
Cận cảnh khu đất vàng khiến 2 cựu Chủ tịch Khánh Hòa vướng lao lý
(VNF) - Khu đất hơn 20.100m2 tại số 28E Trần Phú, TP. Nha Trang từng được giao cho Công ty TNHH Đỉnh Vàng Nha Trang thực hiện dự án Nha Trang Golden Gate. Do liên quan đến vụ án sai phạm nghiêm trọng trong quản lý tài sản công, dự án rơi vào tình trạng dang dở, hoang hóa.