Bất động sản

TP.HCM: Sẽ xử lý cán bộ liên quan hoặc để xảy ra tình trạng phân lô bán nền trái phép

(VNF) – UBND TP. HCM vừa quán triệt chủ trương "siết" hoạt động phân lô bán nền để chấn chỉnh tình trạng phá vỡ quy hoạch trên địa bàn thành phố. Các cán bộ liên quan đến việc phân lô bán nền trái phép hoặc để xảy ra tình trạng này sẽ bị xử lý triệt để.

TP.HCM: Sẽ xử lý cán bộ liên quan hoặc để xảy ra tình trạng phân lô bán nền trái phép

TP. HCM siết tình trạng phân lô bán nền

UBND TP. HCM chỉ đạo chính quyền địa phương rà soát đất thuộc sở hữu nhà nước tránh để sử dụng sai mục đích, sai quy hoạch và bị lấn chiếm; xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan các vi phạm phân lô, bán nền trên địa bàn. 

Thành phố yêu cầu huyện Hóc Môn phối hợp với các sở-ngành liên quan thực hiện nghiêm quy định diện tích tối thiểu được tách thửa.

Thời gian qua, nhu cầu tách thửa đất ở TP. HCM rất lớn. UBND TP. HCM ban hành nhiều quyết định liên quan đến việc cho phép tách thửa. Tuy nhiên, khi áp dụng trên thực tế, do các quận, huyện buông lỏng quản lý nên đã dẫn đến phát sinh tiêu cực, tách thửa vô tội vạ. Nhiều thửa đất trống bị "băm nát" với nhà cửa mọc lên nhưng hạ tầng không đảm bảo.

Trước đó, Sở Xây dựng TP. HCM cũng đã có kiến nghị các quy định để quản lý tình trạng phân lô bán nền tại các quận, huyện vùng ven thành phố. 

Theo Sở Xây dựng, trong quá trình thực hiện Quyết định 60 đã phát sinh tình trạng phân lô bán nền không được quản lý theo quy định về nhà ở và kinh doanh bất động sản. Từ đó làm hình thành nên các khu dân cư không đảm bảo quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật, môi trường.

Tin mới lên