Xe

Triển lãm ô tô Việt Nam 2021 tiếp tục bị huỷ

(VNF) - Triển lãm ô tô Việt Nam 2021 (Vietnam Motor Show – VMS) tiếp tục bị huỷ do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Đây là lần thứ hai triển lãm này bị huỷ.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2021 tiếp tục bị huỷ

Triển lãm ô tô Việt Nam 2021 tiếp tục bị huỷ

Theo kế hoạch ban đầu, triển lãm ô tô Việt Nam 2021 sẽ diễn ra vào tuần cuối của tháng 10, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP. HCM. Tuy nhiên, những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến sự kiện này thêm một lần nữa bị huỷ.

Hiện tại, phía Hiệp hội các nhà sản xuất  ô tô Việt Nam (VAMA) và nhóm các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về việc này.

Một nguồn tin giấu tên cho biết một số hãng vẫn ra mắt xe mới bằng hình thức trực tuyến để chuẩn bị cho mùa mua bán cuối năm khi dịch Covid-19 về cơ bản được khống chế.

Triển lãm ô tô Việt Nam vốn được xem là “sàn diễn” lớn nhất trong năm dành cho các doanh nghiệp kinh doanh ô tô tại Việt Nam kết nối khách hàng, giới thiệu sản phẩm mới để phục vụ cho mục địch bán hàng.

Mặc dù là sân chơi lớn nhưng những năm gần đây một số doanh nghiệp ô tô đánh giá VMS không còn hiệu quả khi chi phí bỏ ra khá lớn nhưng kết quả thu lại không đáng là bao. Hai “ông lớn” trong ngành sản xuất, kinh doanh ô tô tại Việt Nam là Thaco Trường Hải, TC Motor đã không tham dự triển lãm này trong nhiều năm nay.

Như thông lệ, Triển lãm ô tô Việt Nam được tổ chức tại SECC với 15 thương hiệu tham gia gồm: Audi, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, VinFast, Volkswagen và Volvo.

Xem thêm: Yamaha Sirus 2021 ra mắt, nỗ lực lấy lại thị phần sau cú ‘trượt dài’

Tin mới lên