Xe

Triệu hồi bán tải Nissan Navara tại thị trường Việt Nam do lỗi túi khí

(VNF) - Tổng số xe bán tải Nissan Navara bán ra tại thị trường Việt Nam nằm trong đợt triệu hồi lần này là 2.741 chiếc.

Triệu hồi bán tải Nissan Navara tại thị trường Việt Nam do lỗi túi khí

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi đối với mẫu bán tải Nissan Navara bán tại thị trường Việt Nam để thay thế túi khí phía trước người lái trên hai biến thể LE và XE do công ty TNHH Nissan nhập khẩu và phân phối.

Số lượng xe bị triệu hồi là 2.471 chiếc, có thời gian sản xuất từ ngày 20/9/2010 đến ngày 27/11/2014.

Dự kiến thời gian bắt đầu triệu hồi từ ngày 15/7/2020. Thời gian tiến hành kiểm tra và thay thế túi khí bị lỗi là 0,8 giờ/xe.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, một số túi khí do hãng Takata chế tạo trang bị trên xe Navara có thể bị hơi ẩm xâm nhập trong quá trình sử dụng dẫn đến túi khí có thể không triển khai như bình thường.

Trong một số trường hợp khi kích hoạt với áp suất của bộ bơm khí quá lớn gây ra vỡ các linh kiện và bộ phận bên trong. Để đề phòng khi có tai nạn xảy ra, túi khí dành cho người lái được kích nổ với áp suất quá lớn làm cho vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái, hành khách đi cùng và làm mất tác dụng của túi khí.

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người dùng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy nhiệm của công ty Nissan Việt Nam để được thay thế túi khí dành cho người lái mới, đúng tiêu chuẩn.

Xem thêm: Triệu hồi hơn 2.700 xe Toyota Vios và Corolla Altis tại Việt Nam

Tin mới lên