Xe

Triệu hồi Toyota Fortuner và Hilux tại thị trường Malaysia do lỗi hệ thống phanh

(VNF) - Đợt triệu hồi mới nhất của thương hiệu xe Nhật Bản Toyota do lỗi hệ thống phanh ảnh hưởng tới 11.571 chiếc bán tải Hilux và 1.426 chiếc Fortuner.

Triệu hồi Toyota Fortuner và Hilux tại thị trường Malaysia do lỗi hệ thống phanh

Triệu hồi Toyota Fortuner và Hilux lỗi hệ thống phanh tại thị trường Malaysia

Nhà phân phối chính thức của Toyota tại Malaysia là UMW Toyota Motor đã ban hành lệnh triệu hồi đối với xe bán tải Hilux và SUV Fortuner do liên quan tới hệ thống hỗ trợ phanh trên xe.

Theo cách gọi riêng của công ty về đợt triệu hồi lần này, “chiến dịch dịch vụ đặc biệt” ảnh hưởng đến tổng số 12.997 xe được sản xuất từ ​​tháng 7/2018 đến tháng 1/2019, trong đó có 11.571 chiếc bán tải Hilux và 1.426 chiếc Fortuner.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này liên quan đến các piston nhựa bị lỗi trong bộ trợ lực phanh, mà UMW Toyota Motor cho biết có thể khiến hiệu suất phanh bị “tổn hại”.

Cũng theo nhà phân phối, các mẫu xe không nằm trong danh sách triệu hồi này không bị ảnh hưởng, kể cả xe mới đang được bán trên thị trường.

Công ty cho biết họ sẽ gửi thư thông báo cho các chủ sở hữu bị ảnh hưởng về việc thu hồi, với bất kỳ sửa chữa nào sẽ được tiến hành miễn phí.

Toyota Fortuner bán tại Việt Nam cũng bị triệu hồi do lỗi bu lông

Tại thị trường Việt Nam, tháng 8/2020, nhà phân phối xe Toyota Việt Nam cũng ra thông báo đối với mẫu SUV 7 chỗ Fortuner do liên quan tới lỗi bu lông không được siết chặt. Số lượng bị triệu hồi là 538 chiếc và được sản xuất trong nước.

Phía nhà sản xuất cho biết, các xe trong diện triệu hồi được trang bị hộp số tự động, bao gồm đĩa dẫn động để truyền động từ động cơ tới biến mô của hộp số tự động. Đĩa dẫn động này được bắt vào biến mô bằng 6 bu lông. Do có sai sót trong quá trình lắp ráp, các bu lông này có thể không được siết đủ lực tiêu chuẩn, có thể lỏng ra khi xe vận hành.

Trên các xe bị ảnh hưởng, khi bu lông bị rơ lỏng sẽ xuất hiện tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R. Trong một số trường hợp đặc biệt, xe sẽ không thể di chuyển.

Xem thêm: Triệu hồi siêu xe Lamborghini Urus dính nguy cơ gây cháy

Tin mới lên