Xe

Triệu hồi Toyota Vios và Corolla Altis tại Việt Nam do lỗi túi khí

(VNF) - Toyota Việt Nam vừa thông báo về chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí túi khí hành khách phía trước trên xe Toyota Vios (CKD) và Toyota Corolla Altis (CBU).

Triệu hồi Toyota Vios và Corolla Altis tại Việt Nam do lỗi túi khí

Triệu hồi Toyota Vios và Corolla Altis tại Việt Nam do lỗi túi khí

Tổng cộng sẽ có 1.561 xe bị triệu hồi, trong đó: mẫu xe Toyota Vios là 1.526 chiếc, có thời gian sản xuất từ ngày 13/9/2007 đến ngày 21/12/2008; mẫu xe Toyota Corolla Altis là 35 chiếc, có thời gian sản xuất từ ngày 9/11/2004 đến ngày 27/4/2005.

Triệu hồi 1.561 xe Toyota Vios và Corolla Altis tại Việt Nam do lỗi túi khí

Theo Toyota Việt Nam, những xe bị ảnh hưởng của chương trình này đã từng được thay thế cụm bơm túi khí hành khách Takata trước đó. Tuy nhiên, những cụm bơm này vẫn do nhà cung cấp Takata sản xuất và không có chất chống ẩm.

Trong một số trường hợp, xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Cho đến thời điểm hiện tại, Toyota Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Theo nội dung của chương trình triệu hồi, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 5,5 giờ.

Đối với những xe Toyota Vios nhập khẩu, Toyota Corolla Altis nhập khẩu không chính hãng không nằm trong danh sách trên mà có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Danh sách và số lượng xe Toyota Vios và Toyota Corolla Altis tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể như sau:

Xem thêm: Hi hữu: Một thanh niên tâm thần lọt vào sân bay Vân Đồn

Tin mới lên