Xe

Triệu hồi 'vua bán tải' Ford Ranger tại thị trường Việt Nam

(VNF) - Số lượng xe bán tải Ford Ranger tại Việt Nam bị triệu hồi lên tới gần 10.000 xe. Toàn bộ các xe Ranger này đều được nhập khẩu từ thị trường Thái Lan.

Triệu hồi 'vua bán tải' Ford Ranger tại thị trường Việt Nam

Triệu hồi 'vua bán tải' Ford Ranger tại thị trường Việt Nam.

Ford Việt Nam vừa thông báo triệu hồi đối với mẫu bán tải Ford Ranger để thay thế ống dầu phanh trước, được sản xuất trong khoảng từ 1/3/2016 đến 16/4/2018.

Tổng số xe Ford Ranger nằm trong đợt triệu hồi lần này vào khoảng 9.852 chiếc. Toàn bộ xe này đều được nhập khẩu từ thị trường Thái Lan.

Bán tải Ford Ranger tại Việt Nam bị triệu hồi để thay thế ống dầu phanh trước

Nhà phân phối Ford Việt Nam cho biết, số lượng xe Ford Ranger nằm trong đợt thu hồi có ống dầu phanh phía trước dễ bị nứt vỡ và có thể bị hỏng trong một số điều kiện vận hành. Lỗi ống dầu phanh trước này khiến dầu phanh của xe bị thất thoát và đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên cụm đồng hồ táp lô, cũng như tăng hành trình đạp phanh và quãng đường dừng xe, khiến xe có nguy cơ va chạm.

Ngoài lỗi trên, khoảng 5 xe Ford Ranger sản xuất từ ngày 7/3/2018 đến ngày 13/4/2018 cũng bị thu hồi để kiểm tra và thay thế xi-lanh phanh trước, do vật liệu không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.

Điều này có thể dẫn đến bị hư hỏng trong một số điều kiện vận hành và dẫn đến một hoặc nhiều triệu chứng như: Thất thoát dầu phanh; sáng đèn cảnh báo dầu phanh trên cụm đồng hồ táp lô; tăng hành trình đạp phanh và kéo dài quãng đường dừng xe, tăng nguy cơ va chạm.

Ford Ranger là mẫu xe bán tải ăn khách tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger là mẫu bán tải ăn khách nhất trên thị trường. Tổng kết quý I/2019, xe bán tải Ranger bán được 2.786 chiếc. Trong tháng 3/2019, doanh số của Ranger ghi nhận mức tăng trưởng nhẹ với số xe bán ra là 644 chiếc.

Hiện tại bán tải Ford Ranger có giá bán dao động từ 616 triệu đồng đến 1,198 tỷ đồng.

Xem thêm: Ford đầu tư 1 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ để phát triển 3 mẫu SUV mới

Tin mới lên