Xe

Triệu hồi xe phân khối lớn Triumph Trident bán tại Việt Nam do lỗi chân chống

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi đối với mẫu xe Triumph Trident liên quan tới vấn đề chân chống không đảm bảo độ cứng vững.

Triệu hồi xe phân khối lớn Triumph Trident bán tại Việt Nam do lỗi chân chống

Triệu hồi xe phân khối lớn Triumph Trident tại Việt Nam do lỗi chân chống

Thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết Công ty TNHH Al Naboodah Quốc tế Việt Nam phải tiến hành triệu hồi khắc phục 83 chiếc Triumph Trident. Số lượng xe bị ảnh hưởng được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 7/2 – 15/5/2021, tại nhà máy ở Thái Lan và được Công ty TNHH Al Naboodah Quốc tế Việt Nam nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam.

Lý do của đợt triệu hồi lần này là các xe bị triệu hồi có hiện tượng chân chống có thể bị cong theo thời gian và quá trình sử dụng khiến xe bị nghiêng quá góc nghiêng dự kiến khi đậu xe. Nguyên nhân được xác định là do nhà cung cấp linh kiện sử dụng linh kiện kém chất lượng, vật liệu kém chất lượng không đủ độ cứng vững để sản xuất chân chống đỡ.

Để khắc phục vấn đề này, Triumph sẽ thay thế chân chống mới cho các xe nằm trong diện triệu hồi. Đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu từ ngày 30/5/2022 và kéo dài đến hết ngày 25/5/2024.

Tại thị trường Việt Nam, Triumph Trident 660 được nhập về có giá bán 269,9 triệu đồng. Sức mạnh của Trident 660 là khối động cơ 660cc, 3 xy lanh thẳng hàng, vốn kế thừa từ loại động cơ 675cc của Triumph Daytona. Khối động cơ này cho phép xe đạt công suất tối đa 81 mã lực tại 10.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 64 Nm tại 6.250 vòng/phút.

Xem thêm: Sẽ 'bêu tên' doanh nghiệp, cá nhân trục lợi từ xe biếu tặng

Tin mới lên