PVS: Thấy trước khoản lợi 338 triệu USD, cần thêm 70.000 tỷ để đầu tư

Hải Đường - 12/06/2024 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo kế hoạch tài chính giai đoạn 2024-2030, nhu cầu vốn đầu tư của PVS lên tới 70.640 tỷ đồng để đầu tư nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển dự án.

Lợi nhuận kế hoạch đi lùi, sáp nhập công ty con kém hiệu quả

Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (HNX: PVS) mới đây đã công bố tài liệu ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 được tổ chức vào ngày 17/6 tới đây.

Về kế hoạch kinh doanh, PVS đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 15.500 tỷ đồng, giảm gần 29% so với mức thực hiện năm 2023. Tương tự, lợi nhuận sau thuế hợp nhất mục tiêu đạt 660 tỷ đồng, giảm gần 38%.

Riêng trong quý I, PVS đã hoàn thành 46% kế hoạch lợi nhuận cả năm, đạt gần 305 tỷ đồng (tăng 34% so với cùng kỳ năm 2023) nhờ kiểm soát giá vốn và tăng lãi từ công ty liên kết.

Mức cổ tức cho năm 2024 được HĐQT đề xuất ở mức 7%, tương đương cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 700 đồng. Với gần 478 triệu cổ phiếu đang niêm yết, PVS dự kiến trích ngân sách hơn 334 tỷ đồng để phân phối lợi nhuận cho cổ đông.

(Ảnh minh hoạ)

Tại ĐHĐCĐ thường niên sắp tới, PVS dự kiến trình cổ đông về việc sáp nhập Công ty TNHH MTV Dịch vụ Khảo sát và Công trình ngầm PTSC (Công ty KSCTN). Theo đó, KSCTN là công ty con do PVS sở hữu 100% vốn điều lệ (300 tỷ đồng), cung cấp dịch vụ khảo sát địa chấn, địa chất công trình, công trình ngầm và các công việc liên quan tới hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí tại Việt Nam và thế giới.

Tuy nhiên, kể từ năm 2015 đến nay, nhu cầu dịch vụ khảo sát, công trình ngầm của ngành dầu khí trong nước sụt giảm mạnh, cùng với biến động giá dầu, xung đột địa chính trị,… đã tác động tiêu cực tới hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty KSCTN.

PVS đề xuất phương án để KSCTN chấm dứt tồn tại và hoạt động theo mô hình là chi nhánh, đơn vị phụ thuộc, theo sự quản lý điều hành trực tiếp và hệ thống quản lý chung của PVS. Theo đó, hoạt động của chi nhánh được đảm bảo bằng các nguồn lực bao gồm cả nguồn lực tài chính, năng lực tổng hợp, đối tác, thương hiệu của PVS. Đồng thời, PVS sẽ có quyền chủ động quyết định các vấn đề tài chính, sản xuất kinh doanh, đầu tư trang thiết bị, phương tiện, hợp tác, phát triển,…

Nhu cầu vốn đầu tư 70.640 tỷ đồng cho giai đoạn 2024-2030

Trong thời gian qua, PVS đã trúng các gói thầu lớn trong lĩnh vực dầu khí thuộc chuỗi dự án phát triển mỏ khí Lô B, các dự án chế tạo chân đế điện gió, trạm biến áp ngoài khơi thuộc lĩnh vực năng lượng tái tạo ngoài khơi; tham gia chào thầu và dự kiến đạt được kết quả khả quan đối với các dự án lớn trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng tài tạo ngoài khơi.

Cùng với đó, PVS cũng đã tham gia dự án đầu tư và xây dựng điện gió ngoài khơi tại Việt Nam để xuất khẩu điện sạch sang Singapore thông qua tuyến cáp ngầm cao áp dưới biển.

Với các gói thầu và dự án nêu trên, PVS cần nhu cầu vốn lớn cho giai đoạn 2024-2030. Theo phương án mà doanh nghiệp này đưa ra, để đầu tư nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển dự án, tổng mức đầu tư lên tới 70.640 tỷ đồng. Trong đó, nhu cầu về vốn chủ sở hữu của PVS là 17.641 tỷ đồng (bao gồm 4.720 tỷ đồng giai đoạn 2024-2025 và 12.921 tỷ đồng giai đoạn 2026-2030).

Trong giai đoạn này, PVS dự kiến sẽ sử dụng các nguồn lực nội bộ, bao gồm lợi nhuận sau thuế ước tính là 3.586 tỷ đồng, thu hồi các khoản đầu tư dài hạn lên đến 776 tỷ đồng, nguồn từ khấu hao ở mức 5.100 tỷ đồng, các khoản phân bổ tài sản dài hạn khác ở mức 689 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu chưa sử dụng để đầu tư là 1.149 tỷ đồng tính đến cuối năm 2023.

Theo tính toán của PVS, doanh nghiệp cần bổ sung khoảng 8.919 tỷ đồng vào vốn chủ sở hữu giai đoạn 2024-2030. Phương án cụ thể để gia tăng vốn chủ sở hữu chưa được PVS lên kế hoạch, tuy nhiên doanh nghiệp đang tính tới các phương án như chưa chia cổ tức bằng tiền và sử dụng toàn bộ lợi nhuận hàng năm (sau khi trích quỹ khen thưởng phúc lợi và thưởng ban điều hành) để bổ sung quỹ đầu tư phát triển; phát hành chào bán cổ phiếu, phát hành cổ phiếu để trả cổ tức,…

Thu lời 338 triệu USD từ dự án Lô B

Theo Công ty Chứng khoán Vietcap, PVS là doanh nghiệp hưởng lợi sớm nhất từ dự án Lô B với kỳ vọng PVS sẽ giành được 5,8 tỷ USD từ các hợp đồng mảng cơ khí và xây dựng (M&C) bắt đầu từ năm 2024 và 1 hợp đồng cho thuê kho nổi chứa dầu bắt đầu từ năm 2028.

Ngoài ra, Vietcap cho rằng sẽ có nhu cầu về các tàu dịch vụ dầu khí và các dịch vụ vận hành và bảo dưỡng (O&M) cho kho nổi chứa dầu, đây sẽ là nguồn lợi nhuận tiềm năng khác cho PVS trong suốt vòng đời của dự án Lô B.

Vietcap dự báo PVS có thể ký được 6 hợp đồng EPCI (hợp đồng thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và lắp đặt và nghiệm thu) từ đại dự án Lô B, trong đó doanh nghiệp đã được trao 3 hợp đồng (với tổng giá trị 1,1 tỷ USD cho PVS) thông qua việc nhận trao thầu hạn chế (LLOA) từ quý IV/2023.

LLOA này có hiệu lực từ ngày 31/10/2023, cho phép giải ngân ngay 20 triệu USD cho hợp đồng EPCI 1 và bắt đầu khởi công xây dựng vào nửa đầu năm 2024. Tính đến cuối quý I, Vietcap cho biết PVS đã giải ngân 129 tỷ đồng cho dự án Lô B.

Vietcap dự báo lợi nhuận tối thiểu mà PVS có thể thu về từ 6 hợp đồng Lô B là 338 triệu USD trong giai đoạn 2024-2050, đóng góp 15%- 40% vào lợi nhuận ròng giai đoạn 2024-2028.

Riêng năm 2024, Vietcap dự báo lợi nhuận ròng của PVS sẽ tăng 18,5% so với mức thực hiện năm 2024 với kỳ vọng doanh thu mảng M&C sẽ tăng khoảng 70% nhờ sự phục hồi của hoạt động thăm dò và khai thác trong nước, dự án điện gió ngoài khơi mới và giả định biên lợi nhuận gộp của M&C sẽ tăng lên 3,5% so với mức 1,6% trong năm 2023.

Vietcap dự báo tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) EPS của PVS dự kiến giai đoạn 2023-2026 là 31%, được hỗ trợ bởi dự báo backlog M&C giai đoạn 2024-2028 là 6,4 tỷ USD và lợi nhuận trung bình từ các liên doanh FSO/FPSO là khoảng 507 tỷ đồng.

Đại dự án 14 tỷ USD, động lực tăng trưởng mới của nhóm dầu khí

Đại dự án 14 tỷ USD, động lực tăng trưởng mới của nhóm dầu khí

Tài chính
(VNF) - Dự án Lô B với vốn xây dựng cơ bản 14 tỷ USD, vòng đời 23 năm, sẽ mang đến khối lượng công việc bền vững cho hàng loạt doanh nghiệp dầu khí như PVS, PVD, PVB, GAS,…
Cùng chuyên mục
Thị trường nội địa yếu: Sabeco cân nhắc làm bia không cồn, ưu tiên chiến lược xuất khẩu

Thị trường nội địa yếu: Sabeco cân nhắc làm bia không cồn, ưu tiên chiến lược xuất khẩu

23/04/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng giám đốc Lester Tan khẳng định Bia Sài Gòn là thương hiệu số 1 của Việt Nam. Riêng tại TP. HCM, doanh số của Sabeco trong những tháng gần đây đã tăng gấp đôi và đang giữ vị trí dẫn đầu.

Tài khoản bị phong toả, Bông Sen Corp 'khất nợ' 2.800 tỷ tiền lãi trái phiếu

Tài khoản bị phong toả, Bông Sen Corp 'khất nợ' 2.800 tỷ tiền lãi trái phiếu

23/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Chậm thanh toán hơn 2.800 tỷ lãi trái phiếu, công ty cổ phần Bông Sen tiếp tục xin ‘khất nợ’ với các trái chủ.

Khu liên hợp Thể thao Quốc gia nợ thuế hơn gần 1.000 tỷ đồng

Khu liên hợp Thể thao Quốc gia nợ thuế hơn gần 1.000 tỷ đồng

23/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dẫn đầu nhóm doanh nghiệp có số nợ nghĩa vụ tài chính về đất tại thời điểm ngày 15/1/2026 là Khu liên hợp Thể thao Quốc gia, với số nợ tiền thuế về đất hơn 997,44 tỷ đồng.

“Kinh tế AI sẽ là động lực tăng trưởng của tương lai”

“Kinh tế AI sẽ là động lực tăng trưởng của tương lai”

23/04/26 08:19 (GMT+7)

(VNF) - Sáng nay (23/4), tại Hà Nội, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance phối hợp cùng CTCP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI tổ chức hội thảo "An toàn dữ liệu tài chính trong kỷ nguyên AI” nhằm cập nhật các diễn biến chính sách và xu hướng của thị trường liên quan đến vấn đề này.

An ninh dữ liệu tài chính: 'Khi tuân thủ chưa đồng nghĩa với an toàn'

An ninh dữ liệu tài chính: 'Khi tuân thủ chưa đồng nghĩa với an toàn'

23/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của AI đang tiếp tay cho tội phạm mạng nâng cấp các phương thức tấn công tài chính, từ việc sử dụng Deepfake Live (giả mạo thời gian thực) để vượt qua eKYC (định danh điện tử từ xa) đến khai thác các lỗ hổng Shadow API. Thực tế cho thấy, việc chỉ đáp ứng các quy định pháp lý là chưa đủ để bảo vệ dữ liệu trong một môi trường tấn công tự động hóa.

Bảo vệ an ninh tài chính quốc gia: Trận địa mới mang tên dữ liệu

Bảo vệ an ninh tài chính quốc gia: Trận địa mới mang tên dữ liệu

23/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên số, vấn đề bảo vệ an ninh tài chính quốc gia đang đứng trước những yêu cầu mới, không dừng lại việc đảm bảo ổn định hệ thống tài chính – tiền tệ trong phạm vi nội địa hay duy trì các cân đối lớn của nền kinh tế, mà còn là bảo vệ dữ liệu và chủ quyền dữ liệu tài chính. Đó là những chia sẻ của PGS. TS. Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế, nguyên Trưởng khoa Tài chính Quốc tế, Học viện Tài chính với Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance.

PNJ đặt mục tiêu lãi kỷ lục sau 'năm khó nhất', thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi

PNJ đặt mục tiêu lãi kỷ lục sau 'năm khó nhất', thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi

22/04/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) công bố kế hoạch kinh doanh với mục tiêu tăng trưởng hai chữ số, trong bối cảnh thị trường vàng và bán lẻ trang sức tiếp tục đối mặt nhiều biến động.

Vinamilk báo lãi quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao

Vinamilk báo lãi quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao

22/04/26 18:47 (GMT+7)

(VNF) - Sáng ngày 22/4, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk – mã chứng khoán: VNM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026. Đại hội thông qua kế hoạch tăng trưởng ổn định, duy trì mức chi trả cổ tức ở mức cao và nền tảng phát triển trong giai đoạn mới.

Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ

Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ

22/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Đồng tiền mã hóa có tên RAVE giảm giá trị tới 95% chỉ trong 1 ngày sau cáo buộc thao túng về giá và nguồn cung.

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: 500 triệu đã lạc hậu, nâng lên 1 tỷ hay 2 tỷ?

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: 500 triệu đã lạc hậu, nâng lên 1 tỷ hay 2 tỷ?

22/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất bỏ mức doanh thu miễn thuế cố định 500 triệu đồng/năm đối với hộ kinh doanh. Nhiều ý kiến đồng tình nhưng cũng có quan điểm cho rằng cần thêm thời gian đánh giá để đảm bảo ổn định chính sách.

Chủ tịch Cô Gia Thọ lần đầu lên tiếng về thương vụ bán Thiên Long cho Nhật Bản

Chủ tịch Cô Gia Thọ lần đầu lên tiếng về thương vụ bán Thiên Long cho Nhật Bản

22/04/26 11:58 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Cô Gia Thọ, sau 45 năm phát triển, Thiên Long đã đạt được nhiều thành tựu, duy trì lợi nhuận và cổ tức ổn định. Tuy nhiên, để phát triển bền vững và vươn ra thị trường quốc tế, doanh nghiệp cần nguồn lực đa dạng hơn.

Ông Phạm Nhật Vượng: Green SM có kế hoạch IPO thời gian tới

Ông Phạm Nhật Vượng: Green SM có kế hoạch IPO thời gian tới

22/04/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 (AGM 2026), ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) cho biết VinFast đang đạt kết quả kinh doanh khả quan.

'Vốn hóa chứng khoán Trung Đông giảm tới 40%: Cơ hội cho Việt Nam hút dòng vốn lớn'

'Vốn hóa chứng khoán Trung Đông giảm tới 40%: Cơ hội cho Việt Nam hút dòng vốn lớn'

22/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Quang Đạt, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán An Bình (ABS), những rủi ro địa chính trị trên thế giới đang mở ra cơ hội cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Giá trị vốn hóa của các thị trường tại khu vực Trung Đông đã giảm mạnh khoảng 35-40% trong thời gian qua. Diễn biến này có thể khiến tỷ trọng của các thị trường khác trong rổ mới nổi gia tăng, qua đó tạo cơ hội cho Việt Nam.

Quý I/2026: PNJ báo lãi tăng gấp đôi, thu về hơn 1.400 tỷ đồng

Quý I/2026: PNJ báo lãi tăng gấp đôi, thu về hơn 1.400 tỷ đồng

22/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận quý I của PNJ bùng nổ trong bối cảnh giá vàng tăng cao, thu hơn 1.400 tỷ đồng với tăng trưởng 116,5% so với cùng kỳ.

'Vén màn' triết lý đầu tư của ông Nguyễn Duy Hưng tại 'đế chế' nông nghiệp PAN

'Vén màn' triết lý đầu tư của ông Nguyễn Duy Hưng tại 'đế chế' nông nghiệp PAN

22/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong giới tài chính, việc xây dựng một tập đoàn theo mô hình holding company (công ty đầu tư nắm giữ vốn) không mới, nhưng để vận hành nó một cách thực chất và hiệu quả lại là bài toán hóc búa. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Tập đoàn PAN vừa qua, những chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng cho thấy sự giao thoa thú vị giữa triết lý xây dựng Tập đoàn PAN và triết lý đầu tư giá trị kinh điển của tỷ phú Warren Buffett khi xây dựng Berkshire Hathaway.

Thủ tướng: Dự kiến nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng đối với hộ kinh doanh

Thủ tướng: Dự kiến nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng đối với hộ kinh doanh

21/04/26 20:12 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin trên được Thủ tướng Lê Minh Hưng chia sẻ tại buổi thảo luận tổ ngày 21/4, cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều các Luật thuế.

Vai trò của tài chính tiêu dùng đối với tăng trưởng kinh tế hai con số

Vai trò của tài chính tiêu dùng đối với tăng trưởng kinh tế hai con số

21/04/26 12:06 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Michal Skalicky, Giám đốc Quan hệ khách hàng tại Home Credit Việt Nam, ngành tài chính tiêu dùng sẽ thúc đẩy sức mua nội địa và định hình nền văn hóa tín dụng có trách nhiệm, hỗ trợ giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Việt Nam.

Dư nợ margin lập đỉnh lịch sử bất chấp lãi suất tăng, đẩy hàng tỷ USD vào chứng khoán

Dư nợ margin lập đỉnh lịch sử bất chấp lãi suất tăng, đẩy hàng tỷ USD vào chứng khoán

21/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù mặt bằng lãi suất có xu hướng gia tăng và thanh khoản thị trường chưa thực sự bứt phá, dư nợ margin vẫn lập kỷ lục mới trong quý I/2026, phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư vào triển vọng trung hạn của thị trường chứng khoán.

Đạm Hà Bắc bất ngờ báo lãi tăng hơn 15 lần, cổ phiếu tăng kịch trần

Đạm Hà Bắc bất ngờ báo lãi tăng hơn 15 lần, cổ phiếu tăng kịch trần

21/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Kết quý đầu năm, Đạm Hà Bắc báo lãi sau thuế 277 tỷ đồng, cao gấp 15 lần so với mức khiêm tốn 16 tỷ đồng trong quý I/2025.

Margin và trái phiếu ‘gánh’ tăng trưởng, KBSV lãi 57 tỷ đồng quý I/2026

Margin và trái phiếu ‘gánh’ tăng trưởng, KBSV lãi 57 tỷ đồng quý I/2026

21/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Hoạt động cho vay và đầu tư trái phiếu tiếp tục đóng vai trò chủ lực, giúp lợi nhuận quý I/2026 của KBSV tăng 19%, đạt 57 tỷ đồng, dù chi phí tăng mạnh.

Cổ phiếu HPG 'hòa nhiều hơn phát': Tỷ phú Trần Đình Long nói biến động giá là 'yếu tố khách quan'

Cổ phiếu HPG 'hòa nhiều hơn phát': Tỷ phú Trần Đình Long nói biến động giá là 'yếu tố khách quan'

21/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Trước câu hỏi của cổ đông về diễn biến cổ phiếu HPG, tỷ phú Trần Đình Long khẳng định giá cổ phiếu phụ thuộc vào thị trường và là yếu tố khách quan, doanh nghiệp không thể chi phối, đồng thời cho biết không đưa ra khuyến nghị mua – bán để tránh gây hiểu lầm cho nhà đầu tư.

SHS: Dư nợ cho vay margin vượt 10.000 tỷ, doanh thu môi giới tăng 86%

SHS: Dư nợ cho vay margin vượt 10.000 tỷ, doanh thu môi giới tăng 86%

21/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với dư nợ cho vay đạt kỷ lục 10.500 tỷ đồng. Doanh thu môi giới tăng trưởng 86% so với cùng kỳ năm ngoái.

HUT năm 2026: Dồn lực cho xe điện, vay vốn nghìn tỷ đầu tư bất động sản

HUT năm 2026: Dồn lực cho xe điện, vay vốn nghìn tỷ đầu tư bất động sản

21/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tasco đặt mục tiêu lợi nhuận vượt mốc 1.000 tỷ đồng trong năm 2026, đồng thời đẩy mạnh chiến lược mở rộng hệ sinh thái xoay quanh ô tô và giao thông thông minh.

VPBankS tự tin 'bơm' margin lên gần 50.000 tỷ, hướng tới kỷ lục lợi nhuận

VPBankS tự tin 'bơm' margin lên gần 50.000 tỷ, hướng tới kỷ lục lợi nhuận

20/04/26 17:32 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo VPBankS tin rằng mục tiêu nâng dư nợ margin lên 50.000 tỷ đồng trong năm 2026 là hoàn toàn khả thi, đồng thời xem đây là động lực quan trọng để phá kỷ lục kinh doanh.

Tin khác
Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

(VNF) - Đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận khoảng 10% trong năm 2026, Vissan đồng thời cho biết doanh nghiệp hiện chưa đáp ứng điều kiện của công ty đại chúng do cơ cấu cổ đông chưa đạt tỷ lệ theo quy định.

Thị trường nội địa yếu: Sabeco cân nhắc làm bia không cồn, ưu tiên chiến lược xuất khẩu

Thị trường nội địa yếu: Sabeco cân nhắc làm bia không cồn, ưu tiên chiến lược xuất khẩu

Tài khoản bị phong toả, Bông Sen Corp 'khất nợ' 2.800 tỷ tiền lãi trái phiếu

Tài khoản bị phong toả, Bông Sen Corp 'khất nợ' 2.800 tỷ tiền lãi trái phiếu

Khu liên hợp Thể thao Quốc gia nợ thuế hơn gần 1.000 tỷ đồng

Khu liên hợp Thể thao Quốc gia nợ thuế hơn gần 1.000 tỷ đồng

“Kinh tế AI sẽ là động lực tăng trưởng của tương lai”

“Kinh tế AI sẽ là động lực tăng trưởng của tương lai”

An ninh dữ liệu tài chính: 'Khi tuân thủ chưa đồng nghĩa với an toàn'

An ninh dữ liệu tài chính: 'Khi tuân thủ chưa đồng nghĩa với an toàn'

Bảo vệ an ninh tài chính quốc gia: Trận địa mới mang tên dữ liệu

Bảo vệ an ninh tài chính quốc gia: Trận địa mới mang tên dữ liệu

PNJ đặt mục tiêu lãi kỷ lục sau 'năm khó nhất', thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi

PNJ đặt mục tiêu lãi kỷ lục sau 'năm khó nhất', thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi

Vinamilk báo lãi quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao

Vinamilk báo lãi quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao

Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ

Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: 500 triệu đã lạc hậu, nâng lên 1 tỷ hay 2 tỷ?

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: 500 triệu đã lạc hậu, nâng lên 1 tỷ hay 2 tỷ?

Chủ tịch Cô Gia Thọ lần đầu lên tiếng về thương vụ bán Thiên Long cho Nhật Bản

Chủ tịch Cô Gia Thọ lần đầu lên tiếng về thương vụ bán Thiên Long cho Nhật Bản

Ông Phạm Nhật Vượng: Green SM có kế hoạch IPO thời gian tới

Ông Phạm Nhật Vượng: Green SM có kế hoạch IPO thời gian tới

'Vốn hóa chứng khoán Trung Đông giảm tới 40%: Cơ hội cho Việt Nam hút dòng vốn lớn'

'Vốn hóa chứng khoán Trung Đông giảm tới 40%: Cơ hội cho Việt Nam hút dòng vốn lớn'

Quý I/2026: PNJ báo lãi tăng gấp đôi, thu về hơn 1.400 tỷ đồng

Quý I/2026: PNJ báo lãi tăng gấp đôi, thu về hơn 1.400 tỷ đồng

'Vén màn' triết lý đầu tư của ông Nguyễn Duy Hưng tại 'đế chế' nông nghiệp PAN

'Vén màn' triết lý đầu tư của ông Nguyễn Duy Hưng tại 'đế chế' nông nghiệp PAN

Thủ tướng: Dự kiến nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng đối với hộ kinh doanh

Thủ tướng: Dự kiến nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng đối với hộ kinh doanh

Vai trò của tài chính tiêu dùng đối với tăng trưởng kinh tế hai con số

Vai trò của tài chính tiêu dùng đối với tăng trưởng kinh tế hai con số

Dư nợ margin lập đỉnh lịch sử bất chấp lãi suất tăng, đẩy hàng tỷ USD vào chứng khoán

Dư nợ margin lập đỉnh lịch sử bất chấp lãi suất tăng, đẩy hàng tỷ USD vào chứng khoán

Đạm Hà Bắc bất ngờ báo lãi tăng hơn 15 lần, cổ phiếu tăng kịch trần

Đạm Hà Bắc bất ngờ báo lãi tăng hơn 15 lần, cổ phiếu tăng kịch trần

Margin và trái phiếu ‘gánh’ tăng trưởng, KBSV lãi 57 tỷ đồng quý I/2026

Margin và trái phiếu ‘gánh’ tăng trưởng, KBSV lãi 57 tỷ đồng quý I/2026

Cổ phiếu HPG 'hòa nhiều hơn phát': Tỷ phú Trần Đình Long nói biến động giá là 'yếu tố khách quan'

Cổ phiếu HPG 'hòa nhiều hơn phát': Tỷ phú Trần Đình Long nói biến động giá là 'yếu tố khách quan'

SHS: Dư nợ cho vay margin vượt 10.000 tỷ, doanh thu môi giới tăng 86%

SHS: Dư nợ cho vay margin vượt 10.000 tỷ, doanh thu môi giới tăng 86%

HUT năm 2026: Dồn lực cho xe điện, vay vốn nghìn tỷ đầu tư bất động sản

HUT năm 2026: Dồn lực cho xe điện, vay vốn nghìn tỷ đầu tư bất động sản

VPBankS tự tin 'bơm' margin lên gần 50.000 tỷ, hướng tới kỷ lục lợi nhuận

VPBankS tự tin 'bơm' margin lên gần 50.000 tỷ, hướng tới kỷ lục lợi nhuận

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.