Nhân vật

Tỷ phú Elon Musk: 'Xe Tesla không có 'giá người nhà'

Lyndon Rive - CEO của SolarCity và cũng là anh em họ của Elon Musk đã thử hỏi Musk điều này và nhận được câu trả lời không như kỳ vọng.

Tỷ phú Elon Musk: 'Xe Tesla không có 'giá người nhà'

Elon Musk - CEO Tesla

"Tôi hỏi, 'Này Elon, liệu tôi có được mua một chiếc Tesla với giá dành cho người thân không' và cậu ấy trả lời 'Tất nhiên là có rồi. Chỉ cần vào TeslaMotor.com, nhấn chuột chọn mua xe, giá tiền hiện trên đó chính là mức giá dành cho người thân đó'", Rive chia sẻ trên Tech Insider. 

Anh còn cho biết thêm: "Mọi người ai cũng được hưởng chính sách giảm giá dành cho người thân".

Điều này có nghĩa là Musk không hề có chính sách ưu đãi đặc biệt nào dành cho các thành viên trong gia đình.

"Tôi rất tín nhiệm Musk không chỉ bởi cậu ấy là một trong những doanh nhân giỏi nhất trên thế giới mà còn đối xử với mọi người rất công bằng. Ai cũng như ai, không có ngoại lệ", Rive cho biết.

Mặc dù không được Musk dành cho chính sách giá ưu đã nhưng Rive cho biết rằng điều đó là hoàn toàn công bằng: "Giá trị mà chiếc xe mang lại quá lớn nên có thể coi đó là một sự giảm giá".

Năm 2017 là một năm thành công nữa cho Tesla khi Model S đã giúp hãng này đạt hơn 58 tỷ USD vốn hóa thị trường, vượt qua GM và Ford để trở thành hãng xe có giá trị nhất nước Mỹ và thứ 4 toàn cầu.

Trong năm 2017, số vốn hóa thị trường của hãng đã tăng vọt, vượt qua các nhà sản xuất nổi tiếng như Ford, GM, BMW, Honda và Nissan. Điều này có được là nhờ sự ra mắt thành công của Model S - dòng xe thống trị thị trường xe điện bán chạy nhất thế giới trong cả năm 2015 và 2016.

Quan trọng hơn, Tesla có được bước tiến quan trọng này là nhờ công nghệ sản xuất tiên tiến và điều này đã được tiên liệu từ trước. Các nhà đầu tư và phân tích đều rất mong đợi khi công ty mở rộng việc sản xuất Model 3 với giá dễ chịu hơn và tin chắc rằng Elon Musk sẽ tìm được bí quyết để biến công nghệ thành lợi nhuận lớn và nhanh hơn nữa.

Tin mới lên