Tài chính quốc tế

Tỷ phú Mark Mobius: "Tôi sẽ đầu tư một phần ba vào Việt Nam"

(VNF) - Nhà đầu tư kỳ cựu trong lĩnh vực thị trường mới nổi đã trả lời phỏng vấn rằng ông sẽ đầu tư "một phần ba vào thị trường hàng hóa, một phần ba vào các cổ phiếu của Châu Phi và một phần ba vào Việt Nam".

Tỷ phú Mark Mobius: "Tôi sẽ đầu tư một phần ba vào Việt Nam"

Mark Mobius tại hội nghị TheYearAhead Asia của Bloomberg, Jakarta,Indonesia

Tại hội nghị TheYearAhead Asia hàng năm của Bloomberg được tổ chức tại Jakarta, Indonesia, khi được hỏi: "Với 100.000 USD, ông sẽ đầu tư vào đâu?", tỷ phú Mark Mobius - một nhà đầu tư chuyên về thị trường mới nổi đã trả lời: "Một phần ba vào thị trường hàng hóa, một phần ba vào các cổ phiếu của Châu Phi và một phần ba vào Việt Nam".

Ông Mobius, chủ tịch điều hành của quỹ Franklin Templeton chuyên đầu tư vào nhóm thị trường mới nổi, nói rằng palladium khi tăng 45% giá trị trong năm nay, cùng với bạch kim, trở thành những mặt hàng "đáng chú ý nhất", hấp dẫn bởi chúng được sử dụng trong các bộ chuyển đổi xúc tác trong động cơ ôtô. Trong thời điểm các hãng xe hơi đang cạnh tranh sản xuất và liên tục giới thiệu những mẫu xe mới, đầu tư vào những kim loại này có thể mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Tại Châu Phi, Mobius nói ông rất quan tâm tới các cổ phiếu của Nam Phi, Nigeria, Kenya và Zimbabwe. Đây là một cơ hội tuyệt vời để đầu tư vào Zimbabwe ngay lúc này, khi ông dự kiến ​​thị trường sẽ được mở ra và dự trữ ngoại hối sẽ tăng sau khi ông Robert Mugabe - cựu Tổng thống Zimbabwe bị lật đổ.

Mark Mobius cũng mô tả Việt Nam, nơi chỉ số VN Index đã tăng 41% trong năm nay, là "một trong những thị trường châu Á năng động nhất". Ông nói trong một cuộc phỏng vấn riêng tại hội nghị. "Đó là một thị trường nhỏ, một thị trường cận biên, nhưng đầy thú vị". Năm 2015, tỷ phú này cũng đã từng công bố dự định sẽ rót 3 tỷ USD vào Việt Nam trong vòng 5 năm tới. 

Tin mới lên