Nhân vật

Tỷ phú Việt thăng hạng chóng mặt trong danh sách người giàu nhất thế giới

(VNF) – Tổng tài sản của 2 tỷ phú USD Việt Nam hiện đã vượt 7,4 tỷ USD, theo cập nhật mới nhất từ danh sách người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes

Tỷ phú Việt thăng hạng chóng mặt trong danh sách người giàu nhất thế giới

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện lọt sâu trong nhóm 500 người giàu nhất thế giới, trong khi tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng vững vàng trong top 1.000

2 tỷ phú USD của Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang thăng hạng chóng mặt trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của tạp chí danh tiếng Forbes.

Cụ thể, theo cập nhật mới nhất, tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá 4,8 tỷ USD, tăng tới 600 triệu USD so với cách đây gần 2 tháng.

Đặc biệt, thứ hạng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong danh sách người giàu Forbes hiện đã đạt con số 453, lọt sâu trong nhóm 500 người giàu nhất thế giới.

Trước đó, vào ngày 22/11/2017, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã lần đầu tiên lọt vào nhóm 500 người giàu nhất thế giới với khối tài sản 4,3 tỷ USD, tương ứng thứ hạng 481. Tuy nhiên, một tuần sau đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã bật khỏi nhóm này và xếp ở vị trí thứ 512 với khối tài sản 4,2 tỷ USD.

Trong vòng 1 tháng gần đây, cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup – nơi ông Phạm Nhật Vượng giữ chức Chủ tịch – đã tăng tới trên 21% và đang duy trì 5 phiên tăng liên tiếp. Trong khi đó, cổ phiếu VRE của Vincom Retail – công ty con của Vingroup – cũng giữ mức tăng ấn tượng không kém khi đạt gần 20% và duy trì 4 phiên tăng liên tiếp.

Đối với tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, kể từ khi HDBank lên sàn đến nay, tài sản của vị nữ tỷ phú này liên tiếp gia tăng và đã đạt mức 2,6 tỷ USD, tương ứng với thứ hạng 960 trong danh sách người giàu nhất thế giới.

Từ khi chào sàn HoSE cách đây 10 ngày, cổ phiếu HDB của HDBank – nơi bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm Phó Chủ tịch HĐQT Thường trực - đã tăng chóng mặt, từ mức giá khởi điểm 33.000 đồng/cổ phiếu lên đến 45.450 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức tăng tới 37,7%. Riêng trong phiên giao dịch gần nhất, cổ phiếu HDB đã tăng kịch trần gần 7%.

Trong khi đó, cổ phiếu VJC của Vietjet Air – nơi bà Thảo giữ cương vị Tổng giám đốc - cũng ghi nhận mức tăng khá ấn tượng trong 1 tháng trở lại đây với tỷ lệ trên 11%. Nếu xét trong 1 năm, cổ phiếu VJC đã tăng gấp đôi.

Trong một động thái mới đây, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo thông qua Sovico Holdings – nơi bà làm Chủ tịch HĐQT – đã bày tỏ tham vọng trở thành cổ đông chiến lược của "ông lớn" xăng dầu PV Oil. Theo thông tin từ phía PV Oil, Sovico Holdings là một trong hai tổ chức của Việt Nam đã gửi hồ sơ muốn làm cổ đông chiến lược của PV Oil, cùng với 6 tổ chức nước ngoài khác.

Tin mới lên