Tài chính quốc tế

‘Vật lộn’ với Amazon, tài sản Tổng thống Trump bị sụt giảm gần 400 triệu USD

(VNF) - Giá trị bất động sản của tổng thống Donald Trump đã sụt giảm gần 400 triệu USD trong năm qua. Theo bà Kerry Dolan, Biên tập viên quản lý của tạp chí Forbes, nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này là bởi công ty thương mại điện tử Amazon.

‘Vật lộn’ với Amazon, tài sản Tổng thống Trump bị sụt giảm gần 400 triệu USD

Hàng loạt bất động sản cho thuê của tổng thống Donald Trump bị giảm giá trị do phải "vật lộn" với đối thủ bán lẻ điện tử Amazon

Theo Danh sách những người giàu có nhất ở Mỹ Forbes 400, tổng giá trị tài sản của Tổng thống Donald Trump đã giảm hơn 600 triệu USD trong năm vừa qua. Sự sụt giảm tài sản của ông Donald Trump gây ngạc nhiên, nhưng lý do dẫn đến điều này thậm chí còn bất ngờ hơn. Các cổ phiếu bất động sản của ông Trump, đặc biệt là những bất động sản ở thành phố New York, đã gặp một cú sốc lớn trong năm qua, vì ngành hàng bán lẻ đang phải vật lộn trước sự gia tăng lợi nhuận đáng kể ở lĩnh vực thương mại điện tử của Amazon.

Theo nghiên cứu của Forbes, Ngài Tổng thống sở hữu tổng tài sản trị giá 3,1 tỷ USD, giảm từ mức 3,7 tỷ USD của một năm trước. Sự sụt giảm này khiến ông Trump từ vị trí thứ 156 trong danh sách xuống vị trí thứ 248. "Giá trị của một số tài sản ở Manhattan, đặc biệt là những bất động sản ở trên hoặc gần đại lộ Fifth Avenue, đã giảm và làm thâm hụt gần 400 triệu USD tài sản của Ngài Trump", tạp chí cho biết.

Xuất hiện trên kênh CNN Thứ ba, bà Kerry Dolan, Biên tập viên quản lý của tạp chí Forbes, cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự tụt hạng của ông Donald Trump là vì công ty thương mại điện tử Amazon. Bà Dolan chỉ ra một ví dụ cụ thể về việc cho thuê cửa hàng Niketown và toà nhà Trump Tower. Theo bà, các nhà bán lẻ đang gặp tổn thất lớn - ngay cả khi đang ở đỉnh cao. Có vẻ như chiến lược thương mại điện tử của Amazon đang thắng thế so với những nhà bán lẻ truyền thống, và điều này ảnh hưởng lớn đến giá trị của bất động sản.

Vì không có được thông tin cụ thể về các khoản nộp thuế và báo cáo tài chính đầy đủ của ông Trump, rất khó để có được một bức tranh toàn cảnh về giá trị ròng của Tổng thống. Tuy nhiên, dựa trên những thiệt hại về giá trị bất động sản của ông, bà Dolan tự tin về phân tích của Forbes. Bà nói với CNN: "Chúng tôi đã nói chuyện với rất nhiều nhà môi giới hiểu rõ về bất động sản, đặc biệt là ở những bất động sản ở Manhattan."

Bà Dolan cũng cho biết ngoài chuỗi cửa hàng bán lẻ và bất động sản ở New York, một nguồn gây thất thu khác của Ngài Tổng thống là Khách sạn Trump International Hotel. Tờ tạp chí này đã liên lạc với những chuyên gia tài chính của Donald Trump, và họ nói rằng năm vừa qua, ông Trump đã vay một khoản vay xây dựng trị giá 170 triệu USD để hoàn thành việc xây dựng Khách sạn. Vì vậy, tuy khách sạn có thể đang tạo ra lợi nhuận, nhưng giá trị ròng của tài sản vẫn đi xuống.

Trong khi đó, Jeff Bezos, Giám đốc điều hành của Amazon, chiếm vị trí thứ hai trong Danh sách của tạp chí Forbes năm thứ hai liên tiếp, với giá trị ròng tổng tài sản đạt 81,5 tỷ USD.

Tin mới lên