Xe

Việc sản xuất xe Rolls-Royce có thể bị ‘tê liệt’ do ảnh hưởng bởi Brexit

(VNF) - "Dây chuyền sản xuất cuả nhà máy sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Brexit, cho dù Chính phủ Anh có đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu hay không", giám đốc điều hành của Rolls-Royce, ông Torsten Müller-Ötvös, cho biết.

Việc sản xuất xe Rolls-Royce có thể bị ‘tê liệt’ do ảnh hưởng bởi Brexit

Việc sản xuất xe Rolls-Royce có thể bị ‘tê liệt’ do ảnh hưởng bởi Brexit.

Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, ông Torsten Müller-Ötvös chia sẻ trên trang tin ô tô Autonews Europe rằng, việc sản xuất dòng xe siêu sang Rolls-Royce của hãng sẽ gặp bất lợi lớn do ảnh hưởng từ các "biến chứng tiềm ẩn" của Brexit.

Nỗi lo lắng này đã tăng lên gấp 2 lần sau khi Thủ tướng Anh Theresa May chịu thất bại nặng nề về mặt lập pháp khi Nghị viện bác bỏ thỏa thuận với Liên minh châu Âu về các điều khoản của Brexit từ 432 đến 202.

Dây chuyền sản xuất cuả nhà máy sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Brexit cho dù Chính phủ Anh có đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu hay không. Và để chuẩn bị cho Brexit có thể không đạt được thỏa thuận vào ngày 29/3 tới, Rolls-Royce đã bắt đầu có những chính sách  đào tạo cho các nhà cung cấp về thủ tục nhập khẩu mới nếu việc giao hàng bị trì hoãn do liên quan tới các ván đề hải quan.

“Nếu chuỗi hậu cần bị phá vỡ, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sản xuất. Chỉ cần thiếu đi một thành phần cấu tạo thì bạn không thể hoàn thiện được chiếc xe”, ông Torsten Müller-Ötvös tiết lộ.

Chỉ 8% phụ tùng Rolls-Royce được sản xuất tại Anh. Do đó, phía công ty phải nhập khẩu khoảng 32.000 phụ tùng (bộ phận cấu thành nên xe) từ hơn 600 nhà cung cấp trên toàn cầu để chế tạo được ra chiếc xe của mình.

Phía Rolls-Royce nhận thức được rằng việc sản xuất của mình có thể bị tổn hại khi Anh rời khỏi EU và không có cơ hội nào cho công ty khi chuyển sản xuất ra bên ngoài nước Anh.

Xem thêm: Đại lý Rolls-Royce ở Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Tin mới lên