Tài chính

Viet Capital Bank sẽ thực hiện thu thuế điện tử trên toàn quốc từ 1/5

Bắt đầu từ ngày 1/5/2018, Ngân hàng thương mại cổ phần Bản Việt (Viet Capital Bank) sẽ triển khai mở rộng thanh toán thu nộp thuế, bảo lãnh thuế bằng phương thức điện tử với cơ quan hải quan trên toàn quốc.

Viet Capital Bank sẽ thực hiện thu thuế điện tử trên toàn quốc từ 1/5

Viet Capital Bank sẽ thực hiện thu thuế trên toàn quốc từ 1/5

Theo đó, Viet Capital Bank sẽ triển khai toàn diện thanh toán thu nộp thuế, bảo lãnh thuế bằng phương thức điện tử tại tất cả các chi nhánh của ngân hàng cho các cục hải quan tỉnh, thành phố.

Được biết, Tổng cục Hải quan đã ký kết thỏa thuận phối hợp thu với Viet Capital Bank ngày 15/12/2015. Thời gian đầu triển khai, ngân hàng này thực hiện thí điểm tại 2 Cục Hải quan: TP. HCM và Hà Nội.

Việc mở rộng phạm vi phối hợp thu nộp thuế giữa Tổng cục Hải quan và Viet Capital Bank cũng như các ngân hàng thương mại khác sẽ giúp cho người nộp thuế có thêm nhiều địa điểm để lựa chọn trong việc nộp thuế và lệ phí xuất nhập khẩu.

Qua đây, giúp cho cơ quan Hải quan cập nhật nhanh, thường xuyên và chính xác hơn những thông tin về thuế, lệ phí, bảo lãnh thuế của các doanh nghiệp từ các địa phương trên cả nước.

Đồng thời, thực hiện việc xét ân hạn thuế, giải tỏa cưỡng chế và thông quan hàng hóa nhanh chóng, chính xác, hạn chế tối đa việc treo nợ thuế của người nộp thuế, giúp doanh nghiệp thông quan nhanh lô hàng, góp phần giảm thời gian thông quan, giảm được chi phí phát sinh cho doanh nghiệp.

Thực tế cho thấy, việc phối hợp thu đã hình thành một cơ chế, thủ tục hành chính đơn giản, thống nhất, công khai, minh bạch cho người nộp thuế.

Hiện Tổng cục Hải quan và Viet Capital Bank cũng đang triển khai kết nối, nâng cấp hệ thống kết nối trao đổi thông tin để Viet Capital Bank triển khai thêm phần thanh toán thu nộp thuế điện tử và thông quan 24/7.

Tin mới lên