Công nghệ

Việt Nam sắp có thêm mạng di động ảo mới

(VNF) - Ngày 14/4, Công ty TNHH Dịch vụ số DIGILIFE Việt Nam cho biết doanh nghiệp này vừa được cấp giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và cung cấp dịch vụ viễn thông.

Việt Nam sắp có thêm mạng di động ảo mới

Công ty TNHH Dịch vụ số DIGILIFE Việt Nam được cấp giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng.

Với giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng, Công ty TNHH Dịch vụ số DIGILIFE VIệt Nam sẽ được phép thiết lập mạng viễn thông di động mặt đất không sử dụng băng tần số vô tuyến điện (mạng viễn thông di động ảo) trên phạm vi toàn quốc.

Để thực hiện được việc này, doanh nghiệp sẽ cần tuân thủ theo đúng các điều khoản về kết nối, kho số, tần số vô tuyến điện và các nghĩa vụ khác theo đúng quy định tại giấy phép.

Mạng di động ảo hiện là mô hình kinh doanh viễn thông phổ biến trên thế giới, trong đó tại Anh thì gần 20% thị phần trong tổng thị trường di động thuộc về các nhà mạng di động ảo.

Tại Việt Nam, hiện có 2 mạng viễn thông di động ảo là Reddi (đầu số 055) của Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) và I-Telecom (đầu số 087) của Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom.

Tin mới lên