Ngân hàng

VietinBank có kế hoạch thoái vốn tại 3 công ty con

(VNF) - VietinBank có kế hoạch thoái vốn 3 công ty con, đồng thời đang tìm kiếm đối tác nước ngoài để chuyển nhượng dự án VietinBank Tower.

VietinBank có kế hoạch thoái vốn tại 3 công ty con

VietinBank có kế hoạch thoái vốn tại 3 công ty con

Trong báo cáo phân tích công bố mới đây, Công ty Chứng khoán VNDirect đã tiết lộ nhiều chi tiết đáng chú ý liên quan đến các thương vụ sắp tới của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, HoSE: CTG).

Cụ thể, ngân hàng này dự kiến ghi nhận thu nhập từ phân phối bảo hiểm độc quyền vào nửa cuối năm 2021 hoặc quý đầu tiên năm 2020 khi Manulife hoàn tất các thủ tục pháp lý.

Bên cạnh đó, ngân hàng có kế hoạch thoái vốn 3 công ty con. Đầu tiên là Công ty cho thuê tài chính TNHH MTV, HĐQT VietinBank đã chấp thuận kế hoạch chuyển 50% vốn điều lệ, trong đó: 49% cho Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance và 1% cho nhà đầu tư trong nước. Hiện tại, hồ sơ của thương vụ thoái vốn này đang được chờ Ngân hàng Nhà nước phê duyệt và thương vụ này được kỳ vọng sẽ hoàn thành và ghi nhận trong năm 2021.

Thứ hai, VietinBank có kế hoạch chuyển nhượng 25,6% vốn điều lệ Công ty Cổ phần Chứng khoán VietinBank trong tương lai, ngay khi tìm được đối tác cho thương vụ này.

Thứ ba, ngân hàng này đang cân nhắc kế hoạch thoái vốn khỏi Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ VietinBank.

VietinBank cũng đang tìm kiếm đối tác nước ngoài để chuyển nhượng dự án VietinBank Tower. Đây là dự án được xây dựng với diện tích gần 30.000 m2, bao gồm 2 tòa 48 và 68 tầng tại Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội. Theo kế hoạch ban đầu, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 10.267 tỷ đồng. Dự án đã được khởi công năm 2010, được kỳ vọng hoàn thành vào năm 2014. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại dự án vẫn chậm tiến độ.

Tin mới lên