M&A

VietinBank đấu giá loạt khoản nợ hàng trăm tỷ đồng

(VNF) - Hàng loạt các khoản nợ giá trị hơn trăm tỷ được Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) thông báo đấu giá, trong đó một số khoản nợ có tài sản đảm bảo là bất động sản ở Hà Nội.

VietinBank đấu giá loạt khoản nợ hàng trăm tỷ đồng

VietinBank thông báo xử lý hàng loạt các khoản nợ hơn trăm tỷ.

Ngày 20/8/2020, VietinBank thông báo xử lý khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Hiệp Quang.

Tổng giá trị khoản nợ tạm tính đến 18/8/2020 là 145 tỷ đồng; trong đó dư nợ gốc là 68 tỷ đồng, lãi trong hạn là 51,6 tỷ đồng, lãi phạt quá hạn là 25 tỷ đồng.

Khoản nợ tiếp theo được VietinBank rao bán là của Công ty TNHH Gnotech, vay tại VietinBank chi nhánh khu công nghiệp Biên Hòa.

Dự nợ tạm tính đến ngày 31/7/2020 là 140,7 tỷ đồng. Giá khởi điểm là 27,6 tỷ đồng chưa bao gồm thuế, phí, lệ phí,… liên quan đến việc mua bán toàn bộ khoản nợ. Thời gian dự kiến bán đấu giá là trong tháng 9/2020.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ này là 2 máy móc thiết bị sản xuất mặt kính cho các thiết bị điện tử giai đoạn 1, 2, 3 được đầu tư từ năm 2016 và nhà xưởng của Công ty TNHH Vinapoly.

Đáng chú ý là khoản nợ của Công ty TNHH Cung ứng vật tư xây dựng Gia Bảo và Công ty TNHH MTV Xây dựng Thủy Tiên với dư nợ tính đến 31/7/2020 lần lượt là 148,7 tỷ đồng và 70,5 tỷ đồng.

Giá khởi điểm cho 2 khoản nợ trên là 219,3 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của Công ty TNHH Cung ứng vật tư xây dựng Gia Bảo là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại tổ 50, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Tài sản đảm bảo của Công ty TNHH MTV Xây dựng Thủy Tiên gồm 12 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Trong đó, 5 lô đất tọa tại huyện Từ Liêm, Hà Nội; 2 lô ở quận Long Biên, Hà Nội; 1 lô ở huyện Phổ Yên, Thái Nguyên và 4 lô còn lại ở huyện Đông Anh, huyện Thanh Trì, huyện Sóc Sơn và quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Khoản nợ của Công ty TNHH Hà Việt tại chi nhánh Ba Đình được VietinBank bán đấu giá với giá khởi điểm lần 2 là 28,7 tỷ đồng. Tiền đặt trước tham gia đấu giá là 2,87 tỷ đồng.

Được biết, dự nợ của Công ty TNHH Hà Việt tại VietinBank tính đến ngày 15/5/2020 là 131,7 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ này bao gồm nhà điều hành, nhà xưởng, nhà kho hình thành năm 2003, dây chuyền sản xuất và nhiều loại xe ô tô,..

Một khoản nợ khác mà Vietinbank thông báo cần xử lý đến từ Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Ngọc Lâm với số dư nợ tính đến cuối tháng 7 là gần 190 tỷ đồng.

Tài sản thế chấp là toàn bộ nhà xưởng, thiết bị của nhà máy bia và mỳ gắn liền với đất thuê của UBND TP. Hà Nội. Thực trạng tài sản gắn liền gồm: một phần nằm trên diện tích đất do Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm Ngọc Lâm thuê và một phần nằm trên diện tích đất của Hợp tác xã Cơ điện Ngọc Lâm thuê (bảo lãnh của bên thứ ba).

Tin mới lên