Thị trường

Vietnam Airlines chính thức lên tiếng về chuyến bay ‘hạ cánh hai lần không thành’ tại Đà Nẵng

(VNF) - Cuối ngày 15/10, Vietnam Airlines đã chính thức phát đi thông báo về chuyến bay VN138 ngày 14/10/2019, từ Tp. Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng nhưng hạ cánh hai lần không thành tại Đã Nẵng và sau đó phải hạ cánh tại Huế.

Vietnam Airlines chính thức lên tiếng về chuyến bay ‘hạ cánh hai lần không thành’ tại Đà Nẵng

Theo Vietnam Airlines, chuyến bay VN138 khai thác bằng máy bay Airbus A321 cất cánh từ TP.HCM lúc 18h35 và dự kiến hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 19h56 cùng ngày.

Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết xấu ở sân bay Đà Nẵng nên sau khi máy bay hạ độ cao, tiếp cận để hạ cánh 2 lần nhưng không thành công, tổ lái đã quyết định chuyển hướng và đáp xuống sân bay Phú Bài (Huế) lúc 20h36, chờ thời tiết tại Đà Nẵng đảm bảo an toàn khai thác.

Tại đây, máy bay đã được tiếp thêm nhiên liệu, cất cánh trở lại lúc 21h32 và hạ cánh an toàn tại Đà Nẵng lúc 22h03 phút.

Trao đổi với VietnamFinance, đại diện Vietnam Airlines cho biết: “ Việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Vì thế, tổ lái chuyến bay đã tuân thủ chặt chẽ quy trình khai thác, nhanh chóng chuyển hướng máy bay hạ cánh tại sân bay dự bị khi không thể hạ cánh tại sân bay chính thức theo kế hoạch”.

“Vietnam Airlines rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác do thời tiết xấu để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này”, lãnh đạo Vietnam Airlines nói.

Tin mới lên