Thị trường

Vietnam Cycle 2017: Ngắm xe đạp giá hơn 400 triệu đồng

(VNF) – Hàng loạt xe đạp cổ có giá "khủng" đắt ngang xe ô tô nhập khẩu được trưng bày trong Triển lãm Quốc tế xe hai bánh 2017 diễn ra tại 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Vietnam Cycle 2017: Ngắm xe đạp giá hơn 400 triệu đồng

Hàng loạt xe đạp cổ có giá đắt ngang xe ô tô nhập khẩu được trưng bày tại triển lãm.

Trong 4 ngày từ 16/11 đến 19/11, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành xe đạp, xe đạp điện và linh phụ kiện (Vietnam Cycle 2017) lần thứ 6 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế - ICE (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sự kiện thu hút sự quan tâm của hơn 50 thương hiệu xe đạp đến từ khắp thế giới.

Một trong những điểm mới của triển lãm năm nay là sự xuất hiện "áp đảo" về các chủng loại xe đạp điện, xe máy điện và cả xe 3 bánh điện đến từ nhà phân phối trong nước, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Trung Quốc, Đài Loan...

Nhiều mẫu xe đạp thương hiệu Peugeot tại triển lãm.

Đặc biệt, chiếm một góc tại triển lãm là không gian xe đạp cổ Hà Nội được quy tụ hàng chục chiếc "độc nhất vô nhị" được chào bán với mức giá hàng trăm triệu đồng đắt ngang ô tô nhập khẩu, thu hút khá đông tín đồ của xe đạp tới xem triển lãm.

Hầu hết các mẫu xe tại gian hàng xe đạp cổ đều có sự góp mặt của Câu lạc bộ xe đạp cổ Hà Nội mang đến giới thiệu, trưng bày.

Gây ấn tượng nhất trong giới chơi xe đạp, chiếc xe dùng vành gỗ có tuổi đời trên 100 năm của một thành viên trong Câu lạc bộ xe đạp cổ Hà Nội. Chiếc xe này được sản xuất cuối thế kỷ 20, có xuất xứ từ Pháp. Giá trị ước tính xe vành gỗ trên 400 triệu đồng.

Một chiếc xe khá đặc biệt khác là chiếc xe đạp máy nổ mang thương hiệu Alcyon, sản xuất xứ từ Đức. Có mặt tại triển lãm, chiếc xe được rao bán với giá 11.000 USD (tương đương trên 250 triệu đồng).

Ngoài ra, thương hiệu xe đạp Peugeot cũng giới thiệu chiếc Peugeot của Pháp khá mới được rao bán với giá 55 triệu đồng.

Cùng thương hiệu này, một chiếc khác cũng được chào bán với giá 27 triệu đồng.

Bên cạnh những chiếc xe đạp cổ, những tên tuổi lớn như: Thống Nhất, Gitane, Dahon, Bianchi, Peugeot, Definitive, Puch, Look, Merida, Galaxy, Laux, Trinx, Sava, MantisBike, Takuda, Sidebike, Pro-X… không thể vắng mặt tại triển lãm.

Nhiều mẫu xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện của những thương hiệu này có giá rẻ cho đến tầm trung, song vào đó, cũng xuất hiện cả dòng xe thể thao giá hàng trăm triệu đồng.

Có giá đắt nhất tại Vietnam Cycle 2017 vẫn là chiếc Bianchi Oltre XR4 trị giá trên 400 triệu đồng.

Theo sau đó là chiếc xe đạp mang thương hiệu Look có giá tới 340 triệu đồng.

Peugeot cũng mang tới mẫu xe sử dụng dây cua-roa thuộc dòng sàn phẩm mới cho năm 2018.

Một chiếc xe đạp gấp của Peugeot có tính năng trợ lực điện với giá bán 82 triệu đồng.

Thương hiệu Yadea cũng góp mặt tại triễn lãm với nhiều mẫu xe đạp khá mới lạ như chiếc xe địa hình trợ lực điện lốp to.

Chiếc xe Giant có giá 143 triệu đồng.

Mẫu xe Giant được làm từ hợp kim thép, phù hợp với địa hình đi lại trong thành phố và cả những nơi gồ ghề, nhấp nhô.

Mẫu xe mang thương hiệu Polygon

Specialized là nhãn hiệu xe đạp của những sự sáng tạo và cải biến mang tính đột phá trong "ngành công nghiệp xe đạp"

Hãng xe Thống Nhất cũng trình làng nhiều loại xe được thiết kế khá đẹp mắt.

Tại Triển lãm Quốc tế xe hai bánh, những mẫu xe điện kiểu mới sản xuất từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc… được thiết kế khá độc đáo, trẻ trung thu hút nhiều giới trẻ.

Mẫu C-Umi của thương hiệu xe điện Yadea (Trung Quốc) ứng dụng công nghệ mới nhất hiện nay với thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng và thời trang có giá bán 17,5 triệu đồng.


Đặc biệt, tại Triển lãm Vietnam Cycle 2017 lần đầu xuất hiện thương hiệu xe máy điện Honda sản xuất ở Quảng Châu. Giá xe dao động từ 24 đến 30 triệu đồng.

Ảnh: Lê Đình Thắng

Tin mới lên