Công nghệ

Vietnam Startup Wheel khởi động mùa thi thứ 7

(VNF) - Cuộc thi Vietnam Startup Wheel vừa chính thức khởi động lần thứ 7 vào ngày 10/4 tại TP. HCM.

Vietnam Startup Wheel khởi động mùa thi thứ 7

Vietnam Startup Wheel 2019 chính thức khởi động.

Vietnam Startup Wheel là cuộc thi được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TP. HCM (BSSC) và Hội Doanh nhân Trẻ TP. HCM. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, khi đó, cuộc thi mới chỉ dành cho cho thanh niên, sinh viên trên địa bàn TP. HCM.

Cuộc thi Vietnam Startup Wheel sau đó đã được mở rộng lên quy mô cả nước cũng như các nhà khởi nghiệp là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Ngoài ra, các startup quốc tế quan tâm đến thị trường Việt Nam và khu vực đều có thể tham gia cuộc thi này.

Tính đến nay, cuộc thi đã thu hút được 3.979 doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp, công ty khởi nghiệp công nghệ và có quỹ hỗ trợ lên tới 20 triệu USD.

Ngoài ra, Vietnam Startup Wheel 2019 cũng được giới thiệu tại 2 quốc gia gồm Thái Lan và Hàn Quốc, đồng thời thông qua mạng lưới đối tác các Tổ chức tăng tốc, Vườn ươm, Quỹ đầu tư, Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp địa phương, các nước: Mỹ, Nhật, Singapore, Hongkong, Malaysia, Úc …để mở rộng nhóm đối tượng dự thi.

Dự kiến cuộc thi thu hút hơn 1500 doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp Việt Nam và Quốc tế tham gia. Ban tổ chức cuộc thi cũng cho biết vòng bán kết sẽ có top 100 startup trong nước và top 50 startup quốc tế tham gia tranh tài.

Chia sẻ tại buổi lễ, Ban tổ chức Vietnam Startup Wheel 2019 thể hiện rõ quan điểm startup phải tập trung làm sản phẩm tốt chứ không chỉ là tranh tài vì “chiến trường thực địa khác chiến trường thi đấu”.

Có mặt tại buổi lễ khởi động cuộc thi, bà Lê Diệp Kiều Trang, Đồng sáng lập Misfit, Cựu giám đốc quốc gia Facebook Việt Nam, với vai trò là chuyên gia cố vấn, cho biết bà vẫn luôn quan tâm và ủng hộ đến các bạn trẻ khởi nghiệp đặt biệt là các Du học sinh có mong muốn quay về khởi nghiệp tai Việt Nam.

“Nếu các bạn có ước mơ như vậy các bạn hãy khởi nghiệp và cảm thấy thực sự hạnh phúc với lựa chọn của mình”, bà Lê Diệp Kiều Trang nói.

Chia sẻ về thị trường khởi nghiệp và cơ hội đầu tư tại Việt Nam, bà Chyi Lee, Phó Chủ tịch thứ Nhất, Trưởng ban Thông tin Chiến lược Kinh doanh Thế giới của KBank, đáng giá Việt Nam một trong những địa điểm chiến lược có tiềm năng lớn để hợp tác và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp sáng tạo, thông qua đầu tư trực tiếp hoặc thông qua đầu tư mạo hiểm.

Tin mới lên