Công nghệ

Viettel, VNPT, Mobifone sẽ phủ sóng 5G tại các khu công nghiệp tỉnh Yên Bái từ quý I/2021?

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu Sở TT&TT tỉnh Yên Bái cho các doanh nghiệp Viettel, VNPT, Mobifone tiến hành khảo sát để phủ sóng 5G tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh từ quý I năm 2021.

Viettel, VNPT, Mobifone sẽ phủ sóng 5G tại các khu công nghiệp tỉnh Yên Bái từ quý I/2021?

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng làm việc với tỉnh Yên Bái. (Ảnh: MIC)

Đoàn công tác của Bộ TT&TT vừa có buổi làm việc với tỉnh Yên Bái về lĩnh vực thông tin truyền thông và chuyên đề chuyển đổi số.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đề nghị Bộ TT&TT sớm có hướng dẫn xây dựng kế hoạch phủ sóng 5G tại các khu công nghiệp để phát triển hạ tầng, xúc tiến mời gọi các doanh nghiệp đầu tư; tiếp tục quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ tỉnh Yên Bái trong việc xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch chuyển đổi số; hỗ trợ triển khai xây dựng đô thị thông minh phù hợp với nhu cầu thực tiễn của địa phương.

Yên Bái cũng mong muốn Bộ TT&TT sớm ban hành các văn bản hướng dẫn các quy định về chức năng, tính năng kỹ thuật của nền tảng đô thị thông minh, các tiêu chuẩn kết nối của các thành phần trong đô thị thông minh để tỉnh có căn cứ triển khai thực hiện; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho tỉnh; hỗ trợ kết nối, liên thông và chia sẻ dữ liệu giữa tỉnh Yên Bái với các Bộ, ngành thông qua hệ thống kết nối, liên thông các hệ thống thông tin ở Trung ương và địa phương.
 
Bên cạnh đó, tỉnh Yên Bái cũng mong muốn Bộ TT&TT sớm có văn bản hướng dẫn việc xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật về sản xuất chương trình phát thanh và chương trình truyền hình áp dụng trên địa bàn tỉnh...

Trước đề nghị của tỉnh Yên Bái về việc Bộ Thông tin và Truyền thông sớm có hướng dẫn xây dựng kế hoạch phủ sóng 5G tại các khu công nghiệp để phát triển hạ tầng, xúc tiến mời gọi các doanh nghiệp đầu tư, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu Sở TT&TT tỉnh Yên Bái cho các doanh nghiệp như Viettel, VNPT, Mobifone tiến hành khảo sát để phủ sóng 5G tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái từ quý I năm 2021.
 
Bộ trưởng cũng khẳng định Bộ TT&TT sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh ban hành chiến lược chuyển đổi số của tỉnh Yên Bái ngay trong quý III năm 2020.

Để chuyển đổi số thành công, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn tỉnh Yên Bái phấn đấu mỗi người dân có một điện thoại thông minh, mỗi hộ gia đình có một đường cáp quang và một mã địa chỉ bưu chính (Vpostcode); phấn đấu đưa 100 % dịch vụ công của tỉnh lên mức độ 4; hệ thống công nghệ thông tin của tỉnh cần được bảo vệ an toàn an ninh mạng theo mô hình 4 lớp.

Bên cạnh đó, tỉnh cần phát triển khoảng 800 doanh nghiệp công nghệ số địa phương đưa viễn thông, công nghệ thông tin vào từng ngõ ngách của cuộc sống; các khu công nghiệp đã có và sắp tới sẽ được phủ sóng 5G; tiếp tục chú trọng các phương tiện truyền thông mới, sử dụng mạng xã hội Việt Nam, chú trọng hệ thống loa phường, xã.

Tin mới lên