M&A

VinaCapital đầu tư 25 triệu USD vào hệ thống bệnh viện Tâm Trí

(VNF) - Thông qua quỹ đầu tư Vietnam Opportunity (VOF), VinaCapital sẽ đầu tư 25 triệu USD vào Công ty cổ phần Y khoa Tâm Trí.

VinaCapital đầu tư 25 triệu USD vào hệ thống bệnh viện Tâm Trí

Bệnh viện Tâm Trí tại Đà Nẵng

Công ty Tâm Trí đang vận hành 4 bệnh viện tại TP.Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Đà Nẵng và Nha Trang. Hiện hệ thống Tâm Trí có quy mô 500 giường bệnh và 700 nhân viên.

Khoản đầu tư sẽ được sử dụng để mở rộng thêm các sở và nâng cao năng lực khám chữa bệnh của hệ thống bệnh viện Tâm Trí trong thời gian tới.

Y Khoa Tâm Trí được điều hành bởi Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, người đã sáng lập tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ, đã bán cho các nhà đầu tư quốc tế vào năm 2013. Quỹ VOF đã đầu tư vào Hoàn Mỹ từ năm 2009 và trở thành một trong những giao dịch thành công nhất trong lĩnh vực y tế.

Theo thống kê của Công ty khảo sát thị trường quốc tế Business Monitor International (BMI) năm 2017, chi tiêu cho sức khỏe của Việt Nam đang tăng rất nhanh. Cụ thể, năm 2015, chi tiêu y tế từ 13.9 tỷ USD tăng lên 14.9 tỷ USD vào 2016, dự báo đến trước 2020 chi tiêu khoảng 20.9 tỷ USD và 33.7 tỷ USD vào 2025.

Ngoài ra theo số liệu chưa đầy đủ từ Bộ Y tế, mỗi năm vẫn có khoảng 40,000 người Việt ra nước ngoài để khám chữa bệnh (KCB) tiêu tốn khoảng hơn 1 tỷ USD. Dự báo những con số này có thể gia tăng hơn nữa khi chất lượng cuộc sống của người dân Việt ngày một nâng cao.

Báo cáo Việt Nam 2035 do Ngân hàng Thế giới thực hiện cho biết, dư địa phát triển của dịch vụ y tế tư nhân tại Việt Nam còn rất lớn, nhất là trong bối cảnh tổng chi tiêu cho y tế đang chiếm đến 5.8% GDP, cao nhất so với các nước trong khu vực. Trong vòng 20 năm tới, Bộ Y tế có lộ trình xã hội hoá y tế nhằm giảm gánh nặng cho ngân sách.

 

Tin mới lên