M&A

VinaLand thoái vốn tại dự án Green Park Estate và Garland

(VNF) - VinaLand, một công ty đầu tư bất động sản được quản lý bởi quỹ đầu tư VinaCapital tại Việt Nam, vừa thông báo về việc bán cổ phần của mình trong hai dự án đầu tư. Động thái này được cho là một phần trong kế hoạch thanh lý năm 2019.

VinaLand thoái vốn tại dự án Green Park Estate và Garland

VinaLand thuộc VinaCapital đang thoái vốn tại dự án Green Park Estate và Garland

Tờ DealStreet Asia thông tin VinaLand đang thoái vốn tại dự án Green Park Estate, Thành phố Hồ Chí Minh với giá trị ròng khoảng 35,3 triệu USD, bao gồm cả việc trả nợ cổ đông. Tài sản này bao gồm 15,7 ha đất được chỉ định sử dụng cho dự án phát triển phức hợp trong tương lai. Diện tích đất này được VinaLand mua lại vào năm 2007 từ một nhà đầu tư địa phương là Công ty bất động sản Vạn Thành.

VinaLand cho biết việc rút vốn sẽ đưa chỉ số IRR về mức 0,9% và giá trị tài sản được ghi nhận là 22,5% so với tổng giá trị tài sản ròng chưa kiểm toán vào ngày 30/09/2018.

Quỹ VOF, quỹ đa tài sản của VinaCapital, cũng đã đầu tư vào Green Park Estatae cùng VinaLand. VOF cho biết họ đang thoái toàn bộ cổ phần của mình trong dự án cho một nhà đầu tư trong nước với tổng số tiền ước tính là 18,9 triệu USD.

VinaCapital trước đó đã công bố chiến lược của mình nhằm giảm thiểu sự tiếp xúc của VOF trong việc quản lý các tài sản bất động sản. Với lần thoái vốn này, VOF đảm bảo việc không tiếp xúc với thị trường bất động sản.

“Về mặt đầu tư, do sự biến động thị trường ở thời điểm hiện tại và mối đe doạ của chiến tranh thương mại toàn cầu, chúng tôi đang tìm kiếm nhiều cơ hội hấp dẫn hơn từ vốn cổ phần tư nhân và thương lượng với khu vực tư nhân trong các lĩnh vực được hưởng lợi từ tiêu dùng nội địa mạnh mẽ của Việt Nam”, Giám đốc điều hành VOF, ông Andy Ho cho biết.

Trong khi đó, VinaLand cũng thông báo rằng họ đã nhận được những khoản hoàn vốn cuối cùng từ việc thoái vốn khỏi dự án Garland tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng giá trị ròng là 0,9 triệu USD. Mức giá này bằng với giá trị tài sản ròng ngày 30/09/2018.

“Việc thoái vốn hai dự án cuối cùng của VinaLand tuân thủ chính sách thoái vốn các dự án một cách có kiểm soát và có trật tự. Số tiền thu được từ các khoản thanh toán này, cùng với số tiền thu được từ các khoản thanh toán trước đó sẽ được sử dụng để phân phối cổ phiếu sau khi trích lập các khoản tiền chi trả cho các cam kết của Vinaland. Cam kết này bao gồm các chi phí hoạt động và thanh lý khi công ty tiến hành huỷ niêm yết vào năm 2018, tiến tới việc thanh lý vào năm 2019,” Giám đốc điều hành VinaLand, ông David Blackhall nói.

Tin mới lên