Xe

VinFast tạm thời đóng cửa trung tâm thiết kế, kỹ thuật tại Australia

(VNF) - Trung tâm thiết kế, kỹ thuật do VinFast thành lập và hoạt động tại Melbourne, Australia đã tạm thời đóng cửa sau hơn 1 năm hoạt động. Đồng thời, toàn bộ đội ngũ kỹ sư và nhân viên tại đây sẽ tiếp tục làm việc tại trụ sở chính của hãng ở Việt Nam.

VinFast tạm thời đóng cửa trung tâm thiết kế, kỹ thuật tại Australia

VinFast đóng cửa một phần trung tâm thiết kế, kỹ thuật tại Australia.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast cho biết: “Hiện tại, chúng tôi hiện đang tập trung vào các dự án phát triển xe được thực hiện bởi các văn phòng đặt tại nước ngoài. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã gây ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động di chuyển và kết nối giữa nhiều quốc gia. Vì vậy, VinFast đã quyết định sẽ tập hợp toàn bộ nhân lực từ nước ngoài về trụ sở chính đặt tại Việt Nam, nhằm tập trung mọi nguồn lực và tăng cường khả năng phối hợp với đội ngũ sản xuất ở khu phức hợp sản xuất xe tại Hải Phòng, Việt Nam”.

Trong thông báo phát đi, phía VinFast cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hãng tạm thời sẽ đóng cửa văn phòng tại Úc (cảng Melbourne) và tiến hành điều chuyển toàn bộ nhân viên đến Việt Nam. Giám đốc văn phòng là ông Kevin Yardley hiện đã từ nhiệm.

“Về việc chuyển nhân lực từ văn phòng Úc về Việt Nam, chúng tôi sẽ thực hiện những thủ tục cần thiết theo luật pháp nếu một nhân viên nào đó không thể chuyển đến Việt Nam”, thông báo cho biết thêm.

Như vậy, đội ngũ nhân viên đang làm việc tại văn phòng Úc sẽ không mất việc mà được sắp xếp để đến làm việc tại trụ sở chính của VinFast tại Việt Nam. Ngoài ra, việc đóng cửa văn phòng tại Melbourne không hề ảnh hưởng đến đường chạy thử Lang Lang mà VinFast mua lại từ Holden, cơ sở này sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi có thêm thống cáo mới từ hãng xe Việt Nam.

VinFast chuyển tới cảng Melbourne vào tháng 12/2019, thành lập trung tâm công nghệ VinFast Australia. Trung tâm này được cho là để phát triển 3 mẫu xe mới có tên VN34, VN35 và VN36 (có thể chính là các mẫu VF e34, e35 và e36 như hãng công bố).

Những chiếc xe ban đầu sẽ được bán ở Việt Nam, Mỹ, châu Âu và châu Á. Rất có thể Australia sẽ kaf thị trường tiếp theo đó. Hãng xe Việt đặt chính sách cho thuê pin là "con bài" chiến lược nhằm chinh phục các thị trường khó tính này.

Xem thêm: Xe điện VinFast VF e34 chính thức lộ diện

Tin mới lên