Xe

VinFast VF 5 bắt đầu nhận cọc, giá dự kiến từ 400 triệu đồng

(VNF) - Dự kiến, mẫu xe điện VinFast VF 5 sẽ được mở bán trong tháng 12/2022 và có mức giá dự kiến khoảng 400 – 500 triệu đồng.

Theo tìm hiểu, một số đại lý uỷ quyền của nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast thông tin về việc nhận đặt cọc sớm cho mẫu xe điện VinFast VF 5, dự kiến sẽ được mở bán trong tháng 12 này và có mức giá dự kiến khoảng 400 – 500 triệu đồng. Mức giá nhận cọc sớm từ khách hang là 10 triệu đồng, tương tự với mẫu VF e34 trước đây.

Được định vị ở phân khúc giá rẻ, xe điện VF 5 được xem là mẫu xe “quốc dân” thay thế mẫu xe xăng Fadil đã bị khai tử từ tháng 6/2022. Ngoại thất của VF 5 với phần đầu xe mang thiết kế đặc trưng của VinFast, cụm đèn pha đặt phía dưới, nắp ca-pô dập nổi cơ bắp.

Điểm nổi bật nhất ở phần thân xe VinFast VF 5 chính là bộ mâm xe 5 chấu to bản cách điệu, có kích thước lên đến 18 inch đi kèm bộ lốp Pirelli P-Zero 225/40R18.

Bước vào bên trong, xe điện VinFast VF 5 được trang bị vô-lăng D-cut phong cách thể thao thường thấy trên các mẫu xe cao cấp và tích hợp các phím bấm giải trí bên trái, trong khi bên phải không có nút nào hay tính năng hỗ trợ lái như ga tự động.

Trung tâm bảng điều khiển là 2 màn hình điện tử, đầu tiên là màn hình giải trí trung tâm cảm ứng cỡ lớn hướng hẳn về phía người lái, tập trung hầu hết các tính năng, tiện ích của xe. Tiếp theo là màn hình sau vô-lăng đặt nổi thay cho đồng hồ analog truyền thống.

Cần số và phanh tay điện tử được tích hợp dạng lẫy gạt ngay dưới màn hình trung tâm. Còn núm xoay điều khiển hệ thống giải trí, nút bấm đèn khẩn cấp và khóa hạ kính đặt cạnh khay đựng cốc, “mượn” thiết kế từ VF8 và VF9.

Tại Việt Nam, VinFast VF 5 hiện chưa có đối thủ ở mảng xe điện, tuy nhiên một số mẫu xe gầm cao chạy xăng cũng có thể cạnh tranh đó là Toyota Raize và Kia Sonet. Hiện giá bán của Kia Sonet từ 544 triệu đến 614 triệu đồng, còn Toyota Raize giá từ 527 triệu đến 535 triệu đồng.

Xem thêm: Volkswagen Teramont tăng 150 triệu đồng, giá bán gần 2,5 tỷ đồng

Tin mới lên