Hạ mục tiêu xuống 1,8 nghìn tỷ USD, siêu IPO của SpaceX vẫn là 'canh bạc thế kỷ'
(VNF) - Theo Bloomberg, SpaceX hiện đang hướng tới mức định giá tối thiểu khoảng 1,8 nghìn tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới.

Thông tin từ Vingroup cho biết, ngày 19/11, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Công ty SK Infosec (thuộc SK Group, Hàn Quốc) đã tiến hành lễ ký kết thoả thuận chuyển giao nền tảng cung cấp dịch vụ an ninh mạng trọn gói MSSP (Managed Security Services Provider) và hợp tác nhiều mặt.
Theo thỏa thuận hợp tác, SK Infosec sẽ chuyển giao nền tảng cung cấp dịch vụ an ninh mạng trọn gói MSSP cho VinCSS. Việc chuyển giao bao gồm hệ thống công nghệ, đào tạo vận hành, các quy trình và phương thức để khai thác, cung cấp dịch vụ MSSP.
Vingroup cho biết dịch vụ an ninh mạng trọn gói MSSP là dịch vụ cho thuê ngoài (outsource) các hoạt động giám sát và quản lý an ninh mạng tổng thể cho một tổ chức. Dịch vụ bao gồm các khâu giám sát, phát hiện, bảo vệ ngăn ngừa và phản ứng an ninh mạng.
"Khi hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ MSSP, doanh nghiệp và người sử dụng MSSP sẽ tiết kiệm được chi phí và hiệu quả cao hơn thay vì duy trì bộ máy nhân sự an ninh mạng cồng kềnh. Các đơn vị có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh chủ chốt của mình, thay vì tự đầu tư và vận hành hệ thống", đại diện Vingroup nói.
Bên cạnh dịch vụ MSSP, VinCSS và SK Infosec cũng sẽ hợp tác mở rộng cơ hội khai thác trung tâm giám sát an ninh mạng VinSOC (VinCSS Security Operation Center) để cung cấp dịch vụ cho thị trường trong nước và khu vực.
Thỏa thuận hợp tác giữa VinCSS và SK Infosec cũng tìm kiếm cơ hội hợp tác khác thông qua việc trao đổi thông tin, phối hợp lực lượng chuyên gia, chia sẻ hạ tầng. Trong đó, các hoạt động đồng nghiên cứu và phát triển cao cấp nhằm nâng cao năng lực cho cả 2 phía, hợp tác mở rộng thị trường cũng được chú trọng.
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lee YongHwan, CEO của SK Infosec tin tưởng SK Infosec và VinCSS sẽ cùng nhau tăng trưởng và dẫn đầu không chỉ thị trường Việt Nam mà còn thị trường Đông Nam Á.
Về phía Tập đoàn Vingroup, ông Đỗ Ngọc Duy Trác, Tổng giám đốc VinCSS cho biết VinCSS và SK Infosec có nhiều điểm tương đồng về điều kiện hình thành, nhiệm vụ và mục tiêu hoạt động, cũng như cách thức tổ chức dịch vụ và định hướng thị trường.
Hiện tại VinCSS đang hoàn tất chuẩn bị các điều kiện, hạ tầng và quy trình để sớm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ an ninh mạng ra thị trường Việt Nam và khu vực.
Trước đó, vào tháng 5/2019, Tập đoàn Vingroup và SK Group đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, tập đoàn Hàn Quốc đăng ký mua 154,3 triệu cổ phiếu phát hành theo phương án chào bán riêng lẻ từ Vingroup và mua lại 51,4 triệu cổ phiếu thứ cấp từ VinCommerce, với giá trung bình là 113.000 đồng một cổ phiếu. Tổng giá trị giao dịch khoảng 23.300 tỷ đồng, tương ứng 1 tỷ USD.
(VNF) - Theo Bloomberg, SpaceX hiện đang hướng tới mức định giá tối thiểu khoảng 1,8 nghìn tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới.
(VNF) - iPhone 18 Pro Max và Google cùng Pixel 11 Pro XL - hai cái tên đình đám nhất thế giới di động chuẩn bị bước vào cuộc cạnh tranh trực diện năm 2026.
(VNF) - Cột mốc lịch sử đưa gã khổng lồ chip nhớ Micron bước ra khỏi cái bóng Nvidia, thiết lập một định nghĩa hoàn toàn mới cho nhóm siêu cổ phiếu công nghệ.
(VNF) - Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đang bước sang giai đoạn phát triển mới, từ cung cấp phần mềm đơn lẻ sang kiến tạo hạ tầng vận hành số cho nền kinh tế.
(VNF) - Đà Nẵng kêu gọi đầu tư vào loạt dự án công nghệ cao, trung tâm dữ liệu, bán dẫn và đổi mới sáng tạo với quy mô lớn, trong đó có dự án Trung tâm dữ liệu quy mô cấp vùng tại xã Thăng Bình với định hướng xây dựng trung tâm dữ liệu khu vực châu Á.
(VNF) - Chuyên gia World Bank đưa ra lời cảnh báo về "bẫy công nghệ bề nổi" khi AI hiện diện khắp nơi nhưng chưa bám rễ vào nền kinh tế thực.
(VNF) - ‘Ngôi sao’ robot hình người Unitree đang thổi bùng làn sóng đầu cơ mới, khuấy đảo thị trường chứng khoán Trung Quốc.
(VNF) - Các chuyên gia cho rằng AI không nên được nhìn như một cuộc đua công nghệ thuần túy. Câu hỏi cần đặt ra trước tiên là AI được dùng để giải quyết vấn đề gì, phục vụ ai và tạo ra giá trị xã hội cụ thể ra sao.
(VNF) - Cơn sốt AI đang tạo ra những “gã khổng lồ” mới trên thị trường công nghệ toàn cầu và cái tên mới nhất gây chấn động giới tài chính là SK Hynix.
(VNF) - Hàng loạt tài khoản Instagram của các shop online và local brand tại Việt Nam bất ngờ bị checkpoint (khóa tạm thời) chỉ sau khi nhận tin nhắn từ người lạ đang khiến cộng đồng kinh doanh online hoang mang.
(VNF) - Huawei vừa công bố một hướng đi hoàn toàn mới cho tham vọng tự chủ bán dẫn, phát triển chip tiên tiến cho các thiết bị của hãng vào năm 2031.
(VNF) - Trong khi các đối thủ chi hàng trăm tỷ USD để xây dựng tương lai AI chưa rõ hình dạng, Apple lại chọn chiến lược thực dụng và ung dung hưởng lợi.
(VNF) - Không còn là 1 chatbot 'đãng trí' sau mỗi lần đóng cửa sổ, ChatGPT vừa được OpenAI cung cấp tính năng lưu trữ tài liệu vĩnh viễn. Người dùng miễn phí cũng được cấp dung lượng lưu trữ riêng.
(VNF) - Các nhà nghiên cứu Ả Rập Xê Út đã phát minh ra NESCOD, hệ thống làm mát không cần tới điện năng mà chạy bằng muối và ánh nắng, mở ra tương lai đầy hứa hẹn về các công nghệ làm mát thân thiện với môi trường.
(VNF) - Samsung Electronics vừa tránh được một cuộc khủng hoảng có thể khiến tập đoàn thiệt hại tới 20 tỷ USD và làm giá smartphone toàn cầu tăng vọt.
(VNF) - SpaceX đang tiến những bước cuối cùng trước khi công bố bản cáo bạch IPO được mong đợi bậc nhất trong lịch sử ngành công nghệ và hàng không vũ trụ.
(VNF) - Từ bạn hoá thù, Elon Musk và Sam Altman đang cho thấy sức nóng của cuộc chiến quyền lực khốc liệt nhất Thung lũng Silicon.
(VNF) - Dù Apple mới chỉ đưa dòng iPhone 17 lên kệ chưa lâu, những tin đồn xoay quanh iPhone 18 Pro Max đã bắt đầu khiến fan Táo khuyết “đứng ngồi không yên”.
(VNF) - Thương vụ IPO của SpaceX có thể tạo ra một “bong bóng đầu cơ” mới, với sức hút quá lớn của Elon Musk trên thị trường tài chính toàn cầu.
(VNF) - Theo PGS.TS. Phan Cao Thọ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng, Đà Nẵng cần phát triển logistics thông minh có thể ứng dụng drone (máy bay không người lái) giao hàng trực tiếp đến các tòa nhà cao tầng, tối ưu dòng chảy hàng hóa trong các tuyến hẻm nhỏ
(VNF) - Theo bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VST), AI có thể giúp doanh nghiệp giảm từ 20-50% chi phí vận hành nhờ tối ưu quy trình, tăng tốc xử lý công việc và rút ngắn thời gian nghiên cứu phát triển.
(VNF) - Trong bối cảnh AI đang được xem là động lực tăng trưởng lớn, châu Á có thể là nơi đầu tiên cho thế giới thấy mặt trái của cuộc cách mạng công nghệ.
(VNF) - SpaceX của Elon Musk chuẩn bị đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất lịch sử thế giới, vượt xa IPO kỷ lục của Saudi Aramco năm 2019.
(VNF) - iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max được cho là sẽ tăng giá mạnh ngay cả khi Apple đang tận dụng lợi thế quy mô để giữ ưu thế trước Android.
(VNF) - Khi nhu cầu livestream, xem phim 4K và kết nối đa thiết bị tăng cao, một đường truyền mạng nhanh và ổn định trở thành yêu cầu bắt buộc. Nhà mạng đã có những bước đi đột phá về công nghệ nhằm thay đổi hoàn toàn trải nghiệm số của người dùng trong thời gian qua.
(VNF) - Theo Bloomberg, SpaceX hiện đang hướng tới mức định giá tối thiểu khoảng 1,8 nghìn tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới.
(VNF) - Bầu trời sông Hàn đã bùng nổ sắc màu trong đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với màn so tài của đội Đà Nẵng (Việt Nam) và đương kim vô địch Trung Quốc.