Thị trường

VinGroup đề nghị tài trợ 100 máy thở và các thiết bị y tế cho Đà Nẵng

(VNF) - Ngày 31/7, Tập đoàn VinGroup có văn bản đề nghị mong muốn được tài trợ máy thở và các thiết bị y tế giúp người dân Đà Nẵng chống dịch Covid -19.

VinGroup đề nghị tài trợ 100 máy thở và các thiết bị y tế cho Đà Nẵng

Cụ thể, Tập đoàn VinGroup sẽ tài trợ 100 máy thời xâm nhập VFS 510, đồng thời sẵn sàng cho mượn các trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống bệnh viện Vinmec của Tập đoàn để hỗ trợ bệnh viện dã chiến đang thành lập tại Đà Nẵng.

Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng sẵn sàng tiếp nhận các ca bệnh cần có phương tiện đặc biệt để xử lý như bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, chấn thương xương, chấn thương sọ não... theo chi trả của Bảo hiểm y tế hoặc theo đơn giá/mứcức chi trả của các Bệnh viện công.

Trước đó, Vingroup đã có nhiều hoạt động tài trợ trong việc phòng chống Covid - 19, ví dụ như tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho Bộ Khoa học nghiên cứu 3 dự án ứng phó nhanh với dịch Covid-19 và 5 tỷ đồng cho Bộ Y tế.

Đối với các tỉnh, thành phố, tại Hà Tĩnh, Tập đoàn Vingroup đã tài trợ 5 tỷ đồng và 3 tỷ đồng tại Hải Phòng để chống dịch Covid-19

Đối với các đối tác, từ ngày 5/3/2020, Công ty Cổ phần Vincom Retail công bố dành 300 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống. Ngoài ra, công ty sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp bán lẻ tổ chức chuỗi hoạt động kích cầu mua sắm, góp phần đưa nhịp sống năng động trở lại thị trường.

Chương trình hỗ trợ được áp dụng cho đối tác ở tất cả các ngành hàng đang kinh doanh tại 79 TTTM trên toàn quốc, có hợp đồng thuê giá cố định đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tổng mức ngân sách gói hỗ trợ dự kiến lên đến 300 tỷ đồng.

Mới đây nhất, Vingroup cũng đã tặng 1.000 máy thở "made in Việt Nam" cho Nga, Ukaraina và Singapore.

Tin mới lên