Tài chính

Vĩnh Long: Bắt tạm giam CEO Công ty Trường Huy

(VNF) - Ngày 21/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Phạm Vũ Phương (43 tuổi), CEO Công ty TNHH xây dựng thương mại và khách sạn Trường Huy (phường Trường An, TP. Vĩnh Long), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vĩnh Long: Bắt tạm giam CEO Công ty Trường Huy

Cơ quan công an thi hành lệnh bắt đối với Phạm Vũ Phương (ảnh CA).

Theo cơ quan điều tra, chỉ trong khoảng thời gian hai năm, Phương đã có hành vi chiếm đoạt gần 156 tỷ đồng số tiền cho vay không có tài sản bảo đảm.

Theo hồ sơ của Cơ quan Cảnh sát điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2015 đến tháng 10/2017, Phương đã có hành vi nhờ người thân đứng tên thành lập 14 doanh nghiệp để xin vay vốn kinh doanh vật liệu xây dựng.

Quá trình làm hồ sơ vay vốn tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Long, Phương đã nâng khống báo cáo tài chính của các doanh nghiệp để vay vốn; lập khống tổng cộng 186 hợp đồng mua và bán vật liệu xây dựng mục đích lập phương án vay vốn, ký 97 hợp đồng tín dụng để được giải ngân tổng số tiền 1.142 tỷ đồng (gồm khoản vay có tài sản bảo đảm và khoản vay không có tài sản bảo đảm).

Toàn bộ số tiền này, sau đó các chủ doanh nghiệp đều chuyển vào tài khoản cá nhân của Phương, Phương đã rút tiền mặt sử dụng không đúng mục đích.

Sau khi vay, Phương không thực hiện nghĩa vụ hợp đồng tín dụng, không hợp tác với ngân hàng để xử lý nợ và hiện không còn khả năng thanh toán, chỉ trông chờ vào việc bán tài sản bảo đảm để trả nợ.

Tính đến ngày 25/12/2021, Phương đã chiếm đoạt gần 156 tỷ đồng số tiền cho vay không có tài sản bảo đảm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cũng đã thi hành lệnh khám xét trụ sở các doanh nghiệp và chỗ ở của bị can.

Hiện, vụ án đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý Phương theo quy định của pháp luật.

Tin mới lên