VN-Index vẫn trong giai đoạn đi ngang nhưng xu hướng đã tích cực hơn

Thanh Long - 21/05/2023 18:01 (GMT+7)

(VNF) - Giới phân tích đồng thuận rằng mặc dù VN-Index chưa thể sớm bứt phá nhưng xu hướng đã tích cực hơn, biểu hiện qua việc thanh khoản được cải thiện rõ rệt.

VNF
VN-Index vẫn trong giai đoạn đi ngang nhưng xu hướng đã tích cực hơnz

Thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến giằng co trong tuần giao dịch vừa qua khi chỉ số VN-Index dao động trong vùng 1.058 - 1.077 điểm và chốt tuần tại tại mức 1.067 điểm, gần như không đổi so với cuối tuần trước đó. Điểm tích cực là thanh khoản thị trường tiếp tục có sự cải thiện.

Theo quan sát của Công ty Chứng khoán VNDirect, dòng tiền trong nước đã bắt đầu quay trở lại thị trường chứng khoán trong bối cảnh mặt bằng lãi suất trong nước dần hạ nhiệt. Tuy nhiên để thị trường có thể bứt phá qua vùng kháng cự mạnh 1.080 - 1.100 điểm, theo VNDirect, cần thêm những thông tin hỗ trợ từ chính sách trong nước.

Cụ thể, nhà đầu tư đang rất chờ đợi thêm một đợt giảm lãi suất điều hành nữa của Ngân hàng Nhà nước cũng như chính sách giảm thuế VAT 2% nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của người dân. Những chính sách này nếu được thông qua trong thời gian tới có thể là cú hích để chỉ số VN-Index thiết lập lại xu hướng tăng điểm và hướng đến các cột mốc cao hơn trong giai đoạn tới.  

Ông Đinh Quang Hinh, Trưởng Bộ phận vĩ mô và Chiến lược thị trường, Khối Phân tích VNDirect, cho rằng nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu chỉ số VN-Index kiểm định lại vùng quanh 1.050 - 1.055 điểm (tương đương vùng hội tụ của 3 đường MA20, MA50 và MA100), ưu tiên những nhóm ngành có thông tin hỗ trợ và đang có sức mạnh giá trội hơn so với mặt bằng chung như ngân hàng, chứng khoán, đầu tư công (xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng) và năng lượng (điện, dầu khí).

Ngược lại, kháng cự mạnh của VN-Index là vùng 1.080 - 1.100 điểm. Nhà đầu tư lưu ý không nên mua đuổi giá cao nếu chỉ số VN-Index tiến sát đến vùng kháng cự kể trên.

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco) cho hay trên đồ thị ngày, các chỉ báo động lượng ngắn hạn RSI và Stochastic trong vùng trung tính cho thấy VN-Index đang duy trì trạng thái tích lũy. Diễn biến này phù hợp trong bối cảnh dòng tiền có sự luân chuyển nhanh giữa các nhóm ngành và thị trường thiếu nhóm mạnh dẫn dắt. Song với việc chỉ số vẫn giữ vững được mốc hỗ trợ MA20 trên cả khung ngày và khung tuần, Agriseco đánh giá xu hướng hiện tại vẫn tương tối tích cực.

Về dòng tiền, nhóm vốn hóa lớn thu hút dòng tiền trở lại tuần qua khi áp lực chốt lời bắt đầu hiện hữu ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ sau giai đoạn tăng khá tốt, cùng với đó, khối ngoại đảo chiều mua tập trung vào các cổ phiếu thuộc rổ VN30.

"Chúng tôi kỳ vọng nhóm vốn hóa lớn sẽ tiếp tục duy trì đà tăng giá thời gian tới khi hiện tại thị trường đang đón chờ dòng vốn từ quỹ CTBC Vietnam Equity Fund của Đài Loan tham gia, qua đó góp phần hỗ trợ điểm số thị trường. Dự báo VN-Index tuần sau sẽ vận động theo xu hướng sideway up với biên độ 1.060 – 1.080 điểm", phía Agriseco nêu quan điểm.

Trong ngắn hạn, theo Agriseco, nhà đầu tư đã giải ngân có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và canh tăng tỷ trọng khi chỉ số bứt phá thành công mốc 1.070 điểm.

Một số nhóm ngành nhà đầu tư nên lưu ý trong tuần tới bao gồm: Nhóm được hưởng lợi từ các chính sách vĩ mô được ban hành thời gian qua như ngân hàng và bất động sản; nhóm dầu khí được hỗ trợ bởi những thông tin tích cực liên quan đến dự án Lô B khi mới đây Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc (PQPOC) - Nhà điều hành dự án khí Lô B vừa ký kết hợp đồng khung cung cấp dịch vụ hỗ trợ quản lý dự án (PMSS) với các nhà cung cấp dịch vụ.

Cùng với đó là nhóm chứng khoán, là ngành có độ nhạy với sự thay đổi mặt bằng lãi suất. Bên cạnh đó, cũng nên lưu tâm đến nhóm điện với quy hoạch điện VIII chính thức được phê duyệt tạo hành lang pháp lý cho nhiều dự án được triển khai thời gian tới.

Cùng chuyên mục
Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

(VNF) - Trao đổi cùng Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, Luật sư Nguyễn Ngọc Hà cho rằng, ngưỡng chịu thuế 500 triệu đồng/năm cho hộ kinh doanh là phù hợp trong bối cảnh hiện nay, nhưng để phát huy hiệu quả, cần kết hợp với các giải pháp về quản lý thuế, chống thất thu và hỗ trợ chuyển đổi hộ kinh doanh lên mô hình doanh nghiệp khi đạt đến quy mô nhất định, nếu không ngân sách sẽ đứng trước nguy cơ thất thu.

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

04/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nêu ý kiến, ngưỡng không chịu thuế cần phù hợp, không làm mất kế sinh nhai của các hộ cá nhân kinh doanh nhỏ, đảm bảo an sinh xã hội.

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

04/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - HĐQT VPBankS vừa thông qua giá tham chiếu cổ phiếu VPX là 33.900 đồng/cp. Ở mức giá này, vốn hóa VPBankS đạt gần 64.000 tỷ đồng, trở thành doanh nghiệp tỷ đô trên sàn chứng khoán.

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

04/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia thuế, khi mua hàng người mua bắt buộc yêu cầu người bán cung cấp CCCD để thực hiện lập bảng kê, nhằm truy xuất nguồn gốc hàng hoá và thông tin người bán.

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

03/12/25 17:07 (GMT+7)

(VNF) - 31,2 triệu cổ phiếu sẽ được Dragon Capital đăng ký lưu ký tại VSDC và đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM với ngày chốt danh sách cổ đông vào 17h ngày 4/12.

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

03/12/25 17:03 (GMT+7)

(VNF) - PTB sẽ phát hành gần 13,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 12.000 đồng/cp, thấp hơn 4 lần so với thị giá. Đợt chào bán dự kiến thu về gần 161 tỷ đồng, dùng để bổ sung vốn cho hai công ty con Phúc Tân Kiều và Gỗ Phú Tài Bình Định.

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

03/12/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) phối hợp với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đồng tổ chức Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026 với chủ đề “Bứt phá trên nền tảng mới”.

Sếp Gelex sắp ngồi ghế HĐQT FPT Telecom?

Sếp Gelex sắp ngồi ghế HĐQT FPT Telecom?

03/12/25 14:08 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Trọng Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Gelex có tên trong danh sách đề cử vào vị trí Thành viên HĐQT FPT Telecom nhiệm kỳ 2023-2028.

Tìm hiểu về Seaside Homes, DN trăm tỷ dưới tay 2 'nữ tướng' bất động sản

Tìm hiểu về Seaside Homes, DN trăm tỷ dưới tay 2 'nữ tướng' bất động sản

03/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Seaside Homes – doanh nghiệp bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh, do hai nữ doanh nhân góp vốn sở hữu phần lớn – vừa bị UBCKNN xử phạt 92,5 triệu đồng vì không công bố đầy đủ thông tin liên quan đến các đợt phát hành trái phiếu. Đây không phải lần đầu công ty này bị xử phạt, trong khi doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều dự án và sở hữu một hệ sinh thái các công ty BĐS liên kết rộng lớn.

Chính phủ vẫn muốn giữ thuế suất thu nhập cá nhân cao nhất 35%

Chính phủ vẫn muốn giữ thuế suất thu nhập cá nhân cao nhất 35%

03/12/25 10:28 (GMT+7)

(VNF) - Tối 2/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về giải trình, tiếp thu dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).

Vượt mục tiêu lợi nhuận 2025, Taseco Land tự tin lãi 2026 tăng gấp 5 lần

Vượt mục tiêu lợi nhuận 2025, Taseco Land tự tin lãi 2026 tăng gấp 5 lần

03/12/25 10:11 (GMT+7)

(VNF) - Taseco Land đặt mục tiêu doanh thu 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 3.000 tỷ đồng trong năm 2026, lần lượt gấp 3 lần và gần 5 lần mức thực hiện 2025. Lợi thế về quỹ đất sẽ là động lực chính cho năm bùng nổ này.

Tôn Đông Á nộp hồ sơ niêm yết HoSE, 149 triệu cổ phiếu chuyển sàn

Tôn Đông Á nộp hồ sơ niêm yết HoSE, 149 triệu cổ phiếu chuyển sàn

03/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau 2 năm giao dịch tại hệ thống UPCoM, Tôn Đông Á quyết định chuyển sàn khi tình hình kinh doanh cải thiện, chấm dứt tình trạng thua lỗ.

Thuế hộ kinh doanh: '500 triệu đồng chưa tạo công bằng, cần nâng lên 1 tỷ'

Thuế hộ kinh doanh: '500 triệu đồng chưa tạo công bằng, cần nâng lên 1 tỷ'

03/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Yến - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Thuế Hà Nội cho rằng, đề xuất nâng ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế cho hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm của Bộ Tài chính vẫn chưa thực sự công bằng. Do đó, cần nâng nên cân nhắc nâng ngưỡng lên 1 tỷ đồng/năm để đảm bảo tính hợp lý, tạo điều kiện cho hộ kinh doanh nhỏ duy trì hoạt động và phát triển.

Nỗi lo sợ xuất sai hóa đơn: ‘Chỉ phạt những trường hợp cố tình sai, gian lận thuế’

Nỗi lo sợ xuất sai hóa đơn: ‘Chỉ phạt những trường hợp cố tình sai, gian lận thuế’

03/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Thuế TP. Hà Nội khẳng định, mọi sai sót của hộ kinh doanh trong quá trình chuyển đổi không phải lỗi cố tình được cơ quan thuế nhắc nhở, chưa xử phạt.

Thoái vốn nhà nước tại DN: Sóng lớn, sóng nhỏ và 'bẫy' FOMO

Thoái vốn nhà nước tại DN: Sóng lớn, sóng nhỏ và 'bẫy' FOMO

03/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi các kế hoạch thoái vốn Nhà nước được công bố, nhiều "con sóng" lớn, nhỏ đã được ghi nhận tại các cổ phiếu liên quan. GTD và VTC thậm chí đã tím trần 10 phiên liên tiếp.

Tranh cãi thuế cho hộ kinh doanh: 'Muốn công bằng phải dựa vào biên lợi nhuận'

Tranh cãi thuế cho hộ kinh doanh: 'Muốn công bằng phải dựa vào biên lợi nhuận'

02/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính vừa đề nghị điều chỉnh mức doanh thu không phải nộp thuế lên 500 triệu đồng/năm. Về vấn đề này, chuyên gia thuế Nguyễn Văn Được đánh giá phương án mới hợp lý hơn so với cách tính cũ, nhưng vẫn cần điều chỉnh theo biên lợi nhuận để đảm bảo công bằng giữa hộ kinh doanh và người làm công ăn lương.

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

02/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị phần margin của nhóm công ty chứng khoán có ngân hàng hỗ trợ đã tăng từ dưới 40% cách đây 5 năm lên gần 60% hiện tại, phần lớn lấy từ thị phần của nhóm công ty ngoại.

Dabaco bị phạt vì vi phạm sử dụng vốn và công bố thông tin chưa đầy đủ

Dabaco bị phạt vì vi phạm sử dụng vốn và công bố thông tin chưa đầy đủ

02/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) bị cơ quan quản lý điểm tên vì vi phạm trong công bố thông tin và sử dụng vốn huy động. Quyết định xử phạt được Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành ngày 26/11/2025 theo số 460/QĐ-XPHC.

Thương vụ Sabeco sau 8 năm: 'Đau đồng vốn' nhưng lợi dòng tiền lớn

Thương vụ Sabeco sau 8 năm: 'Đau đồng vốn' nhưng lợi dòng tiền lớn

02/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 8 năm ThaiBev thâu tóm Sabeco, bức tranh tài chính của “ông lớn” ngành bia Việt Nam cho thấy sự đối lập rõ nét: giá trị khoản đầu tư của chủ mới giảm mạnh khoảng 3,7 tỷ USD, nhưng dòng tiền cổ tức vẫn đều đặn giúp nhà đầu tư Thái thu về gần 15.500 tỷ đồng.

Làm rõ những loại thuế phải nộp của chủ cho thuê bất động sản

Làm rõ những loại thuế phải nộp của chủ cho thuê bất động sản

02/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo cơ quan thuế, khi phát sinh hoạt động cho thuê nhà, bất động sản thì cá nhân, hộ gia đình đã trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh, do đó phải có nghĩa vụ kê khai, nộp thuế.

'Bật công tắc' thanh khoản, cổ phiếu VPL lập đỉnh mới

'Bật công tắc' thanh khoản, cổ phiếu VPL lập đỉnh mới

02/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh khoản cao kỷ lục, cổ phiếu VPL tăng kịch biên độ, vượt qua mức đỉnh cũ và trở lại câu lạc bộ thị giá "3 chữ số".

OCBS tăng vốn liên tiếp lên 3.200 tỷ cùng hàng loạt chuyển động lớn

OCBS tăng vốn liên tiếp lên 3.200 tỷ cùng hàng loạt chuyển động lớn

01/12/25 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 27/11/2025, Công ty Cổ phần Chứng khoán OCBS (OCBS) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên 3.200 tỷ đồng. Đây là lần tăng vốn thứ hai của OCBS trong năm 2025, sau khi công ty hoàn tất nâng vốn từ 300 tỷ lên 1.200 tỷ vào tháng 7/2025. Với tổng mức tăng gấp hơn 10 lần chỉ trong thời gian ngắn, OCBS trở thành một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng vốn nhanh nhất thị trường.

Vì sao kế hoạch niêm yết của MCH được xem là tín hiệu đáng chú ý cho thị trường cuối năm?

Vì sao kế hoạch niêm yết của MCH được xem là tín hiệu đáng chú ý cho thị trường cuối năm?

01/12/25 10:25 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 4/12 sắp tới, Masan Consumer (MCH) sẽ công bố thông tin chi tiết về kế hoạch niêm yết trên HoSE. Đây không chỉ là một bước chuyển quan trọng đối với doanh nghiệp mà còn là điểm nhấn đáng chú ý trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc cuối năm, thời điểm nhà đầu tư luôn tìm kiếm những tín hiệu rõ ràng để định hình kỳ vọng cho năm kế tiếp.

'Ngưỡng miễn thuế 750 triệu cho hộ kinh doanh để nuôi dưỡng nguồn thu dài hạn'

'Ngưỡng miễn thuế 750 triệu cho hộ kinh doanh để nuôi dưỡng nguồn thu dài hạn'

01/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – Giám đốc Kế toán thuế Keytas đề xuất, có thể xem xét ngưỡng miễn thuế 750 triệu nhằm nuôi dưỡng nguồn thu trong dài hạn và khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân.

Định giá startup Việt: Bài toán rủi ro giữa con số hiện tại và kỳ vọng tương lai

Định giá startup Việt: Bài toán rủi ro giữa con số hiện tại và kỳ vọng tương lai

01/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng IPO tại Việt Nam đang tăng tốc mạnh mẽ, mở ra cơ hội gọi vốn cho doanh nghiệp và kỳ vọng sinh lời cho nhà đầu tư. Theo FIDEY Việt Nam, thị trường cần thêm nhiều doanh nghiệp chất lượng thực sự, nhưng bài toán lớn đặt ra là làm sao định giá đúng các doanh nghiệp trẻ và startup khi dữ liệu tài chính còn hạn chế và rủi ro tăng trưởng vẫn ở mức cao.

Tin khác
Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

Ngưỡng chịu thuế 500 triệu/năm: ‘Hộ kinh doanh bớt gánh nặng, lo ngân sách thất thu’

(VNF) - Trao đổi cùng Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, Luật sư Nguyễn Ngọc Hà cho rằng, ngưỡng chịu thuế 500 triệu đồng/năm cho hộ kinh doanh là phù hợp trong bối cảnh hiện nay, nhưng để phát huy hiệu quả, cần kết hợp với các giải pháp về quản lý thuế, chống thất thu và hỗ trợ chuyển đổi hộ kinh doanh lên mô hình doanh nghiệp khi đạt đến quy mô nhất định, nếu không ngân sách sẽ đứng trước nguy cơ thất thu.

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

Sếp Gelex sắp ngồi ghế HĐQT FPT Telecom?

Sếp Gelex sắp ngồi ghế HĐQT FPT Telecom?

Tìm hiểu về Seaside Homes, DN trăm tỷ dưới tay 2 'nữ tướng' bất động sản

Tìm hiểu về Seaside Homes, DN trăm tỷ dưới tay 2 'nữ tướng' bất động sản

Chính phủ vẫn muốn giữ thuế suất thu nhập cá nhân cao nhất 35%

Chính phủ vẫn muốn giữ thuế suất thu nhập cá nhân cao nhất 35%

Vượt mục tiêu lợi nhuận 2025, Taseco Land tự tin lãi 2026 tăng gấp 5 lần

Vượt mục tiêu lợi nhuận 2025, Taseco Land tự tin lãi 2026 tăng gấp 5 lần

Tôn Đông Á nộp hồ sơ niêm yết HoSE, 149 triệu cổ phiếu chuyển sàn

Tôn Đông Á nộp hồ sơ niêm yết HoSE, 149 triệu cổ phiếu chuyển sàn

Thuế hộ kinh doanh: '500 triệu đồng chưa tạo công bằng, cần nâng lên 1 tỷ'

Thuế hộ kinh doanh: '500 triệu đồng chưa tạo công bằng, cần nâng lên 1 tỷ'

Nỗi lo sợ xuất sai hóa đơn: ‘Chỉ phạt những trường hợp cố tình sai, gian lận thuế’

Nỗi lo sợ xuất sai hóa đơn: ‘Chỉ phạt những trường hợp cố tình sai, gian lận thuế’

Thoái vốn nhà nước tại DN: Sóng lớn, sóng nhỏ và 'bẫy' FOMO

Thoái vốn nhà nước tại DN: Sóng lớn, sóng nhỏ và 'bẫy' FOMO

Tranh cãi thuế cho hộ kinh doanh: 'Muốn công bằng phải dựa vào biên lợi nhuận'

Tranh cãi thuế cho hộ kinh doanh: 'Muốn công bằng phải dựa vào biên lợi nhuận'

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

Dabaco bị phạt vì vi phạm sử dụng vốn và công bố thông tin chưa đầy đủ

Dabaco bị phạt vì vi phạm sử dụng vốn và công bố thông tin chưa đầy đủ

Thương vụ Sabeco sau 8 năm: 'Đau đồng vốn' nhưng lợi dòng tiền lớn

Thương vụ Sabeco sau 8 năm: 'Đau đồng vốn' nhưng lợi dòng tiền lớn

Làm rõ những loại thuế phải nộp của chủ cho thuê bất động sản

Làm rõ những loại thuế phải nộp của chủ cho thuê bất động sản

'Bật công tắc' thanh khoản, cổ phiếu VPL lập đỉnh mới

'Bật công tắc' thanh khoản, cổ phiếu VPL lập đỉnh mới

OCBS tăng vốn liên tiếp lên 3.200 tỷ cùng hàng loạt chuyển động lớn

OCBS tăng vốn liên tiếp lên 3.200 tỷ cùng hàng loạt chuyển động lớn

Vì sao kế hoạch niêm yết của MCH được xem là tín hiệu đáng chú ý cho thị trường cuối năm?

Vì sao kế hoạch niêm yết của MCH được xem là tín hiệu đáng chú ý cho thị trường cuối năm?

'Ngưỡng miễn thuế 750 triệu cho hộ kinh doanh để nuôi dưỡng nguồn thu dài hạn'

'Ngưỡng miễn thuế 750 triệu cho hộ kinh doanh để nuôi dưỡng nguồn thu dài hạn'

Định giá startup Việt: Bài toán rủi ro giữa con số hiện tại và kỳ vọng tương lai

Định giá startup Việt: Bài toán rủi ro giữa con số hiện tại và kỳ vọng tương lai

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.