M&A

VNDirect bán xong 6 triệu cổ phiếu quỹ, thu về hơn 170 tỷ đồng

(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (HoSE: VND) vừa báo cáo về kết quả giao dịch bán cổ phiếu quỹ với giá giao dịch trung bình là 28.793 đồng/cổ phiếu.

VNDirect bán xong 6 triệu cổ phiếu quỹ, thu về hơn 170 tỷ đồng

VNDirect bán xong 6 triệu cổ phiếu quỹ, thu về hơn 170 tỷ đồng

Theo đó, trong thời gian từ ngày 22/2 đến ngày 17/3, VNDirect đã bán xong 6 triệu cổ phiếu quỹ với mục đích tăng số lượng cổ phiếu đang lưu hành và cơ cấu lại nguồn vốn. Số cổ phiếu quỹ hiện tại của công ty chứng khoán này sau giao dịch là hơn 5,9 triệu đơn vị.

Phía VNDirect cho biết giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh, với giá giao dịch bình quân là 28.793 đồng/cổ phiếu. Như vậy, ước tính công ty chứng khoán này đã thu về hơn 170 tỷ đồng từ việc bán bớt cổ phiếu quỹ.

Được biết, trong năm 2021 hoặc đầu năm 2022, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận (UBCKNN), VNDirect sẽ tiến hành chào bán hơn 220 triệu cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện quyền mua là 1:1 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ có 1 quyền mua, 1 quyền mua được mua 1 cổ phiếu phát hành thêm).

Số cổ phiếu trong đợt chào bán này sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng, số cổ phiếu còn lại mà cổ đông hiện hữu từ chối mua hoặc không mua hết khi được chào bán cho các nhà đầu tư khác sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong thời hạn 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán theo quy định.

Phía VNDirect cho biết mục đích của đợt chào bán này là tăng quy mô vốn hoạt động của công ty, mở rộng năng lực cho vay ký quỹ, năng lực kinh doanh nguồn trên thị trường vốn, năng lực bảo lãnh phát hành trái phiếu, năng lực phát hành và phân phối chứng quyền có đảm bảo.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) cho biết đã nhận được công văn của VNDirect về việc đề nghị chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) theo hướng dẫn tại công văn của UBCKNN.

Ông Đỗ Ngọc Quỳnh, tổng giám đốc của VNDirect cho biết việc chuyển giao dịch sang sàn HNX là để bảo vệ cổ đông trong bối cảnh sàn HoSE liên tục quá tải.

VND đóng cửa phiên 23/3/2021 ở mức giá 29.550 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường ước tính hơn 6.200 tỷ đồng.

 

 

 

Tin mới lên