M&A

VNG rót 22,5 triệu USD vào một nền tảng thương mại điện tử B2B

(VNF) - Công ty Cổ phần VNG vừa thông báo về việc đầu tư vào nền tảng thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tên Telio.

VNG rót 22,5 triệu USD vào một nền tảng thương mại điện tử B2B

VNG rót 22,5 triệu USD vào một nền tảng thương mại điện tử B2B

Theo đó, VNG đã rót 22,5 triệu USD (tương đương 510 tỷ đồng) vào Telio tại vòng gọi vốn Pre-Series.

Bên cạnh VNG, vòng gọi vốn Pre-Series B của Telio cũng có sự tham gia của Quỹ đầu tư toàn cầu GGV Capital và Quỹ đầu tư Tiger Global. Tính đến tháng 9/2021, Telio đã huy động tổng cộng 51 triệu USD

Ngoài các hỗ trợ giúp Telio tăng cường phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh, VNG cũng sẽ đồng hành cùng Telio trong việc tăng độ phổ biến của gian hàng Telio trên nền tảng Zalo theo thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa 2 bên, giúp các đại lý dễ dàng số hóa các hoạt động đặt hàng và theo dõi đơn hàng.

Với số lượng người dùng Zalo là 64 triệu người cùng giải pháp thanh toán qua ví điện ZaloPay, sự hợp tác giữa VNG và Telio dự kiến mang đến cho các hộ kinh doanh vừa và nhỏ cơ hội tiếp cận với các sản phẩm tài chính và tín dụng, hỗ trợ mở rộng kinh doanh.

Được biết, việc tìm kiếm các công ty khởi nghiệp trong nước để đầu tư và đồng hành lâu dài nằm trong chiến lược của VNG từ giữa năm 2020. Trước Telio, VNG cũng đã đầu tư vào 2 start-up khác là EcoTruck (thuộc lĩnh vực Logistic) và Got It (nền tảng quà tặng trực tuyến) với giá trị lần lượt là 3,7 triệu USD và 6 triệu USD.

Về tình hình kinh doanh của VNG, lũy kế 9 tháng, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của VNG lần lượt đạt 5.682 tỷ đồng và 203 tỷ đồng, tương ứng tăng 28% và giảm 51% so với 9 tháng năm 2020.

Lợi nhuận cổ đông công ty mẹ đạt hơn 538 tỷ đồng, giảm 7% so với cùng kỳ.

Về phía Telio, đơn vị này được thành lập vào tháng 11/2018, là nền tảng thương mại điện tử B2B đầu tiên của Việt Nam, trong đó liên kết các đơn vị bán lẻ với các nhãn hiệu, nhãn hàng và đơn vị bán buôn thông qua một nền tảng tập trung.

Telio hiện đang phục vụ 35.000 cửa hàng tạp hóa tại 26 tỉnh và thành phố lớn trên cả nước.

Tin mới lên