Apax Leaders của Shark Thủy nợ bảo hiểm xã hội gần 62 tỷ
(VNF) - Chuỗi trung tâm Anh ngữ Apax Leaders từng dưới sự điều hành của ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) nợ bảo hiểm xã hội gần 62 tỷ đồng, dẫn đầu tại Hà Nội.
Với mục tiêu không ngừng đổi mới, sáng tạo để kiến tạo hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt và nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt trên trường quốc tế, ngày 14/5/2025, tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT và Tập đoàn Vingroup đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện nhằm thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu của chuyển đổi xanh và chuyển đổi hướng tới mục tiêu góp phần xây dựng một Việt Nam xanh.
Theo đó, hai bên sẽ ưu tiên sử dụng dịch vụ, hàng hoá của nhau, cùng nhau thúc đẩy phát triển những dự án tiềm năng, mang lại lợi ích cho cả hai bên nhằm đạt được mục tiêu phát triển xanh và bền vững.
Cụ thể, VNPT cho hay sẽ cung cấp các dịch vụ viễn thông và giải pháp công nghệ thông tin được thiết kế dành riêng cho toàn bộ các công ty thành viên thuộc hệ sinh thái Vingroup toàn quốc.
VNPT sẽ khuyến khích CBCNV ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Vingroup, đặc biệt là những gói sản phẩm dịch vụ được thiết kế dành riêng cho CBCNV của VNPT, trong đó có xe điện VinFast nhằm đẩy mạnh chuyển đổi xanh trong giao thông.
VNPT và Vingroup sẽ hợp tác trong phát triển hệ thống trạm sạc của VinFast. Trong đó, VinFast/V-Green ưu tiên hợp tác phát triển trạm sạc tại các chi nhánh của VNPT trên toàn quốc, sử dụng các dịch vụ xây dựng, vận hành, bảo dưỡng, bảo trì trạm sạc của VNPT cho xe điện VinFast trong và ngoài nước.
Vingroup và các công ty thành viên thuộc hệ sinh thái Vingroup ưu tiên sử dụng hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ của VNPT, bao gồm nhưng không giới hạn các lĩnh vực: viễn thông, giải pháp công nghệ thông tin và dịch vụ số, sản xuất công nghiệp công nghệ cao.
Vingroup cho biết cũng sẽ ưu tiên lựa chọn VNPT/các đơn vị thành viên của VNPT là đối tác hợp tác đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng và cung cấp, khai thác các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin tại tất cả các dự án do Tập đoàn Vingroup hoặc các Công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Cùng với đó, hai nên tích cực phối hợp triển khai nghiên cứu và phát triển (R&D), chuyển giao công nghệ, thiết kế hỗ trợ để VNPT tham gia vào chuỗi cung ứng VinFast/VinGroup với những sản phẩm dịch vụ có thế mạnh của VNPT, bao gồm nhưng không giới hạn các lĩnh vực: viễn thông, giải pháp công nghệ thông tin và dịch vụ số, sản xuất công nghiệp công nghệ cao.
Phát biểu tại lễ ký kết, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Vingroup nhận thức rõ trách nhiệm và vai trò tiên phong của mình trong việc đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và cả xã hội nói chung trong công cuộc chuyển đổi xanh. Chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác giữa Vingroup và VNPT sẽ tạo ra sức mạnh cộng hưởng, lan tỏa những giá trị tích cực, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển bền vững”.
Ông Tô Dũng Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, cho biết: “Sự kiện này không chỉ đánh dấu bước phát triển cao hơn của quan hệ song phương giữa VNPT - Vingroup mà còn thể hiện sự gắn kết giữa các Tập đoàn kinh tế lớn của Đất nước. Sự hợp tác giữa Vingroup và VNPT sẽ tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển bền vững. Tôi tin tưởng rằng, VNPT -Vingroup sẽ có những bước tiến đột phá sau thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay”.
Việc đạt được thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa VNPT và Vingroup tiếp tục khẳng định tinh thần tiên phong, đồng lòng, nhất quán và tầm nhìn chung về chuyển đổi xanh của cộng đồng doanh nghiệp, nhằm hướng đến mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 và phát triển bền vững của đất nước.
(VNF) - Chuỗi trung tâm Anh ngữ Apax Leaders từng dưới sự điều hành của ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) nợ bảo hiểm xã hội gần 62 tỷ đồng, dẫn đầu tại Hà Nội.
(VNF) - Tập đoàn Bảo Việt dự kiến chi gần 800 tỷ đồng để chia cổ tức năm 2024 cho cổ đông với tỷ lệ 10,551% trong bối cảnh lợi nhuận tăng cao.
(VNF) - Tố cáo liên quan đến thịt heo bệnh tại C.P. Fresh Shop làm dấy lên lo ngại về an toàn thực phẩm, đồng thời phơi bày sức ép cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các ông lớn như C.P. Việt Nam, Dabaco, Masan, BAF... trong một thị trường đang tái cấu trúc mạnh mẽ theo hướng khép kín và minh bạch.
(VNF) - Chi cục Thuế khu vực II áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với CTCP Kết nối đầu tư Việt, do nợ tiền thuế quá hạn 90 ngày, số tiền hơn 42,37 tỷ đồng.
(VNF) - Bamboo Capital thay đổi nhân sự cấp cao. Ông Dương Thành Tín phụ trách quản trị, ông Hoàng Trung Thành giữ chức Phó TGĐ, ông Phạm Minh Tuấn rút khỏi HĐQT.
(VNF) - Vietnam Airlines và China Southern Airlines triển khai liên doanh đầu tiên giữa hàng không Việt Nam - Trung Quốc, giúp hành khách hưởng nhiều tiện ích hơn.
(VNF) - Trên thị trường, C.P. Việt Nam từng được xem là "độc cô cầu bại" với mô hình 3F khép kín. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi đang chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của loạt tên tuổi nội địa. Không chỉ đầu tư bài bản, các doanh nghiệp Việt đã nhanh chóng mở rộng quy mô, tích hợp chuỗi giá trị từ trang trại đến bàn ăn, tạo nên một cuộc đối đầu hấp dẫn trong lĩnh vực chăn nuôi.
(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Khách sạn TNH bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính 92,5 triệu đồng do vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp.
(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hòa Long (HoaLong Invest) đang phát triển dự án HLI EcoHub Nam Hà – khu nhà xưởng xây sẵn theo tiêu chuẩn quốc tế LEED đầu tiên tại khu vực Bình Thuận. Đây được xem là giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, bảo vệ môi trường và đồng hành cùng mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.
(VNF) - Sasco, công ty do ‘vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT, có kế hoạch trả cổ tức năm 2024 bằng tiền mặt với tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay.
(VNF) - Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức công bố chiến lược mở rộng mô hình nông nghiệp với dâu tằm, cà phê, chè, đồng thời thẳng thắn thừa nhận những khó khăn về vốn khiến HAGL bỏ lỡ cơ hội ở mảng heo.
(VNF) - Vụ việc một cựu nhân viên tố cáo Công ty C.P. Việt Nam bán thịt heo và gà bệnh không chỉ làm dấy lên lo ngại về an toàn thực phẩm mà sau đó còn đặt ra một câu hỏi lớn hơn: Doanh nghiệp ứng xử như thế nào trước ý kiến phản biện? Truyền thông doanh nghiệp nên là lớp khiên chắn hay tấm gương soi?
(VNF) - Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung nợ thuế gần 130 tỷ, cơ quan thuế ban hành nhiều quyết định cưỡng chế thuế liên quan.
(VNF) - Để hạn chế thiệt hại từ việc Mỹ áp thuế đối với 50% thép nhập khẩu, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ nên sẽ không chịu nhiều tác động.
(VNF) - Từng dự báo doanh số giá heo sẽ vượt doanh số trái cây trong năm 2025, kế hoạch mà HAGL vừa công bố mới đây lại cho thấy tình hình hoàn toàn trái ngược.
(VNF) - Công ty cổ phần Cơ khí và xây lắp An Ngãi là một nhà thầu có tiếng trong ngành điện, tuy nhiên gần đây doanh nghiệp này liên tục nhận "vận đen" khi bị xử phạt hành chính về thuế, bị chấm dứt hợp đồng xây lắp.
(VNF) - Năm 2024 đánh dấu kết quả kinh doanh đầy ấn tượng của Bảo Tín Minh Châu với doanh thu tăng trưởng gấp 5 lần và lợi nhuận tăng gấp 10 lần so với năm trước.
(VNF) - Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương), cho biết: "Ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam có khoảng 6.000 DN đang hoạt động, nhưng mới chỉ đáp ứng khoảng 10% nhu cầu linh kiện cho thị trường trong nước".
(VNF) - Công ty cổ phần Gốm sứ Thanh Hà vừa bị cơ quan thuế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng cách phong toả tài khoản với số tiền gần 2 tỷ đồng.
(VNF) - Công ty cổ phần Thương mại SOLARGATES thuộc hệ sinh thái của SolarBK bị cưỡng chế tài khoản, phong toả tài khoản do nợ thuế tiền tỷ.
(VNF) - Làn sóng tranh cãi về chất lượng thịt tại chuỗi cửa hàng C.P. Fresh Shop đã đẩy một trong những tên tuổi lớn nhất ngành thực phẩm vào tâm điểm chỉ trích. Nhưng vụ việc không chỉ dừng lại ở một cáo buộc cá nhân, mà đặt ra vấn đề nghiêm trọng về năng lực kiểm soát chất lượng và tính minh bạch của toàn ngành.
(VNF) - Việc không hoàn thành các kế hoạch đầy tham vọng trong năm 2024 khiến thị trường đặt dấu hỏi về tính khả thi khi Minh Phú tiếp tục đặt mục tiêu lãi nghìn tỷ trong năm 2025.
(VNF) - Trước việc các cơ quan báo chí phản ánh loạt lô sầu riêng được xác định vượt dư lượng Cadimi đã bị phía Trung Quốc trả lại, nhưng Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật nhiều năm qua chưa công bố thông tin, cơ quan có trách nhiệm đã vào cuộc làm rõ
(VNF) - Charoen Pokphand Group (C.P. Group) – tập đoàn đa ngành có trụ sở tại Thái Lan và sở hữu một trong những công ty nông nghiệp lớn nhất Việt Nam từng nhiều lần bị đưa vào tầm ngắm của báo chí quốc tế và cơ quan quản lý do liên quan đến các vấn đề về môi trường, lao động, cạnh tranh, quản trị chuỗi cung ứng và mới đây nhất là chất lượng thực phẩm.
(VNF) - Hơn 5.400 sản phẩm hàng hóa là mỹ phẩm (dưỡng da, tẩy tế bào da chết nước gạo Hàn Quốc...) của Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Ngân Korea được xác định là hàng hóa nhập lậu.
(VNF) - Chuỗi trung tâm Anh ngữ Apax Leaders từng dưới sự điều hành của ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) nợ bảo hiểm xã hội gần 62 tỷ đồng, dẫn đầu tại Hà Nội.
(VNF) - Thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đã liên tục phát hành thông báo mời các đơn vị có năng lực tham gia tư vấn xác định giá đất đối với nhiều dự án lớn trên địa bàn thành phố.