Nhân vật

Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời HĐQT Sasco

(VNF) - Mới đây, Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (UPCoM: SAS) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020 thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với lợi nhuận trước thuế mục tiêu là gần 27 tỷ đồng.

Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời HĐQT Sasco

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và vợ là bà Lê Hồng Thủy Tiên.

Theo đó, tại đại hội, ban lãnh đạo Sasco đã phê duyệt miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT là ông Nguyễn Nam Tiến và bà Lê Hồng Thủy Tiên – vợ của ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Cùng với đó, 2 thành viên được bầu bổ sung vào HĐQT Sasco là ông Vũ Hoàng Long và bà Lê Thị Diệu Thúy.

Báo cáo tại đại hội về kết quả kinh doanh năm 2019, ban lãnh đạo công ty này cho biết theo báo cáo tài chính kiểm toán, doanh thu thuần năm 2019 của Sasco đạt hơn 2.800 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 2019 tăng khoảng 9,2%, đạt hơn 370 tỷ đồng.

Về định hướng hoạt động chủ yếu năm 2020, HĐQT Sasco xác định công ty này sẽ tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh chủ lực, tập trung triển khai các dự án cải tạo, sửa chữa và nâng cấp các điểm kinh doanh tại sân bay Tân Sơn Nhất; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án làng ẩm thực mua sắm tại đường Nguyễn Trung Trực, căn hộ, dịch vụ và văn phòng cho thuê tại đường Nguyễn Chí Thanh, khu nghỉ dưỡng tại đường Trần Hưng Đạo (Bà Kèo), tại Phú Quốc

ĐHCĐ Sasco đã thông qua các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh giảm sâu. Cụ thể, doanh thu thuần mục tiêu năm 2020 của công ty này là hơn 1.200 tỷ, dự kiến giảm 61,06% so với năm 2019; lợi nhuận sau thuế mục tiêu năm 2020 là hơn 22 tỷ đồng, dự kiến giảm gần 95%.

Ban lãnh đạo của Sasco cho biết, các chỉ tiêu trên vẫn có thể thay đổi tùy vào tình hình biến đổi của thị trường theo diễn biến dịch bệnh và HĐQT công ty này được ủy quyền quyết định việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 phù hợp với tình hình thực tế.

ĐHCĐ Sasco cũng thông qua phương án phân phối lợi nhuận sau thuế năm tài chính 2019, trong đó cổ tức được chia trả theo tỷ lệ 2.300 đồng/cổ phiếu.

Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất tiền thân là Công ty Dịch vụ Hàng không các sân bay miền Nam, được thành năm 1993 với số vốn nhà nước ban đầu là 9,3 tỷ đồng. Công ty chính thức hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần từ ngày 01/01/2015. Sasco chủ yếu kinh doanh về hàng miễn thuế, dịch vụ phòng chờ thương gia và các dịch vụ sân bay khác.

Hiện cổ đông lớn nhất của công ty này là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, nắm giữ hơn 65 triệu cổ phần tương ứng 49,07% vốn điều lệ. Hai cổ đông lớn khác là Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu châu với tỷ lệ nắm giữ là 15,39%; Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) với tỷ lệ nắm giữ là 24,94%. Được biết, ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên lần lượt là chủ tịch tập đoàn và giám đốc điều hành của tập đoàn IPPG.

Tin mới lên