Vốn hóa Tesla ‘bốc hơi’ gần 200 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk đối mặt khó khăn chồng chất

Vy Ba - 24/02/2024 23:50 (GMT+7)

(VNF) - Người giàu nhất thế giới Elon Musk đã phải đối mặt với loạt vấn đề tại các tập đoàn mà ông sở hữu như Tesla, SpaceX và X, từ việc định giá Tesla sụt giảm cho đến việc các khách hàng quảng cáo của mạng xã hội X rời đi.

Tỷ phú Elon Musk.

Giá cổ phiếu Tesla sụt giảm

Sau một năm 2023 xuất sắc, cổ phiếu Tesla đã giảm gần 23% kể từ đầu năm do các nhà đầu tư lo ngại về nền kinh tế mong manh của Trung Quốc và khả năng doanh số bán xe điện toàn cầu sẽ chậm lại.

Tháng trước, ông Seth Goldstein, chiến lược gia cổ phiếu của Morningstar, cho biết: “Tôi nghĩ thị trường đang cố gắng định giá tốc độ tăng trưởng trong năm tới và có thể giả định rằng doanh số bán xe điện chậm lại sẽ khiến doanh số bán hàng của Tesla giảm mạnh. Bởi vì Tesla là một cổ phiếu tăng trưởng cao nên ngay cả những điều chỉnh nhỏ cũng có thể tác động lớn đến định giá của nó".

Tesla cũng mất ngôi vị nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới vào tay BYD của Trung Quốc. Dù vậy, cổ phiếu của BYD cũng đã giảm khoảng 12% trong năm nay.

Theo tính toán của Business Insider, sự trượt dốc của cổ phiếu Tesla đã xóa đi khoảng 188 tỷ USD khỏi mức định giá của hãng trong năm nay. Cổ phiếu đóng cửa ở mức dưới 192 USD, khiến nó có giá trị hơn 600 tỷ USD vào cuối phiên giao dịch cuối tuần qua.

Nhà phân tích Craig Irwin của Roth MKM cho rằng Tesla "được định giá quá cao" và đưa ra mức giá mục tiêu 85 USD cho cổ phiếu của hãng này.

Điều đáng chú ý là cổ phiếu Tesla đang ở mức tương đương thời điểm này năm ngoái. Và mặc dù giá trị của Tesla đã giảm hơn một nửa kể từ thời đỉnh cao nhưng cổ phiếu vẫn tăng gần 900% trong 5 năm qua.

Tuy nhiên, đợt xóa sổ vào năm 2024 đã khiến cổ phiếu Teslacó giá trị thấp hơn đáng kể so với Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett và gã khổng lồ dược phẩm Eli Lilly cũng như Microsoft, Apple , Nvidia, Alphabet, Amazon và Meta .

Tài sản của Musk gắn liền với 21% cổ phần của ông tại Tesla, và tài sản cá nhân của ông đã giảm khoảng 21 tỷ USD trong năm nay. Dù vậy ông vẫn đang sở hữu khối tài sản ròng lên tới 208 tỷ USD.

Hồi tháng trước, hãng tin Wall Street Journal đã cáo buộc Elon Musk dùng ma túy. Theo tờ báo này, ông chủ Tesla hiện đã 52 tuổi và được cho là người cuồng công việc, thường ngủ rất ít. Bởi vậy vào năm 2022, WSJ cho biết Elon Musk đã dùng ma túy tổng hợp (Ketamine) để điều trị chứng trầm cảm, nhưng thực chất là sử dụng trong các bữa tiệc của mình. Tuy nhiên ông Musk đã phủ nhận những cáo buộc đó.

“Vô hiệu hóa” khoản thưởng 55 tỷ USD

Cuối tháng trước, một thẩm phán ở bang Delaware (Mỹ) đã ra phán quyết vô hiệu khoản chi trả trị giá 56 tỷ USD của Tesla dành cho CEO Elon Musk.

Đơn kiện do cổ đông Richard Tornetta nộp lên tòa án vào năm 2018, cáo buộc công ty đã đồng ý chi cho ông Elon Musk gói tiền thưởng quá lớn.

Theo một thỏa thuận được hội đồng quản trị công ty đàm phán, Tesla đồng ý chi số tiền trên vì những đóng góp của ông Elon Musk đối với sự tăng trưởng của công ty và nhằm giữ chân CEO, giúp công ty đạt những mục tiêu tham vọng.

Năm 2018, ông Richard Tornetta đã khởi kiện tỷ phú Elon Musk và Hội đồng Quản trị không tuân thủ các nghĩa vụ với cổ đông khi thông qua gói thưởng khổng lồ.

Theo phán quyết của thẩm phán McCormick, ông Richard Tornetta "có quyền hủy bỏ" việc thông qua thỏa thuận trên.

Trong thông điệp đăng trên mạng xã hội X, ông Musk bày tỏ phản đối phán quyết của tòa án tại Delaware.

Elon Musk không nhận được lương khi làm CEO của Tesla. Thay vào đó, lương của ông gắn liền với sự phát triển của công ty.

Phán quyết ở Delaware có thể đe dọa danh hiệu người giàu nhất thế giới của ôngk, vì phần lớn tài sản của ông gắn liền với vốn sở hữu của ông ở Tesla.

Việc kinh doanh mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk không mấy suôn sẻ.

Kể từ khi phán quyết được ban hành, Musk đã chỉ trích Delaware là nơi để kinh doanh và cam kết sẽ kêu gọi một cuộc bỏ phiếu của cổ đông để chuyển công ty sản xuất xe điện sang Texas. Và một trong những công ty khác của ông, SpaceX, được cho là đã nộp đơn xin chuyển trụ sở kinh doanh của mình sang bang Lone Star.

“Cuộc di cư” của nhà quảng cáo X

Elon Musk cũng đã phải đối mặt với các vấn đề do chính ông tạo ra tại X. Công ty truyền thông xã hội trước đây có tên là Twitter dường như đang rơi vào tình trạng khủng hoảng không ngừng kể từ khi ông nắm quyền kiểm soát vào tháng 10/2022.

Các nhà quảng cáo đã bắt đầu rút lui khỏi nền tảng này để đáp lại việc tỷ phú Musk tăng gấp đôi những bình luận được nhiều người coi là chống Do Thái.

Theo dữ liệu từ Insider Intelligence, chi tiêu quảng cáo giảm 54% xuống còn 1,89 tỷ USD vào năm 2023, khiến X phải vật lộn để bán các vị trí để quảng cáo các chủ đề thịnh hành trong Super Bowl.

Công ty quản lý tài sản Fidelity đã nhiều lần giảm giá trị cổ phần của mình tại X kể từ khi Elon Musk tiếp quản công ty này và hiện cho rằng công ty này có giá trị thấp hơn 71% so với mức giá 44 tỷ USD khi vị tỷ phú hàng đầu nước Mỹ mua nó, theo Axios.

Starlink vướng lùm xùm

Tập đoàn Công nghệ Hàng không Vũ trụ SpaceX của Elon Musk cũng đã vướng vào tranh cãi về việc Ukraine cáo buộc quân đội Nga đang sử dụng hệ thống Internet vệ tinh Starlink ở các vùng của Ukraine mà họ kiểm soát.

Ukraine đã sử dụng Starlink để liên lạc quân sự trong suốt cuộc xung đột với Nga

Theo ông Musk, đã có một số báo cáo sai sự thật cho rằng SpaceX đang bán thiết bị đầu cuối của hệ thống Internet vệ tinh Starlink cho Nga, nhưng điều này không đúng.

Sau đó, trong một tuyên bố tiếp theo, tỷ phú Musk nói rằng Starlink sẽ không kết nối với các thiết bị ở Nga,

SpaceX cũng phải trì hoãn việc phóng tên lửa vào đầu tuần qua, một lần nữa trì hoãn nỗ lực hạ cánh lên mặt trăng.

Vào ngày 22/2, công ty Intuitive Machines của Houston đã đánh bại SpaceX khi tàu đổ bộ Odysseus của họ đã hạ cánh thành công trên bề mặt mặt trăng, trở thành tàu vũ trụ thương mại đầu tiên làm được điều đó.

Xem thêm >> Bệnh nhân được tỷ phú Elon Musk cấy chip não có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ

Theo Business Insider
Cùng chuyên mục
Kimi Onoda: Nữ chính trị gia lai Mỹ - Nhật thổi 'luồng gió mới' vào chính trường Tokyo

Kimi Onoda: Nữ chính trị gia lai Mỹ - Nhật thổi 'luồng gió mới' vào chính trường Tokyo

(VNF) - Là nữ bộ trưởng trẻ nhất trong nội các đầu tiên của Thủ tướng Sanae Takaichi, bà Kimi Onoda đang nổi lên như một nhân vật trung tâm trong nỗ lực cân bằng giữa an ninh kinh tế và chính sách nhập cư, hai trụ cột đang tái định hình vị thế của Nhật Bản trong thời đại toàn cầu hóa đầy biến động.

Doanh nhân Lâm Thuý Ái: Từ định kiến 'con buôn', khẳng định vị thế phụ nữ trong thương trường

Doanh nhân Lâm Thuý Ái: Từ định kiến 'con buôn', khẳng định vị thế phụ nữ trong thương trường

20/10/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong môi trường kinh doanh khốc liệt, bà Lâm Thúy Ái – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Mebipha chọn con đường sản xuất – thương mại, lĩnh vực đòi hỏi bản lĩnh và kỷ luật cao. Hơn hai thập kỷ điều hành doanh nghiệp, bà không nói nhiều về bình đẳng giới mà chứng minh bằng hành động và kết quả. Câu chuyện của bà là lát cắt điển hình về vai trò phụ nữ trong thương trường Việt: từ hoài nghi đến khẳng định bằng năng lực và sự bền bỉ. Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, VietnamFi

'Không phân biệt thế hệ, nữ doanh nhân Việt Nam đang chung một hành trình'

'Không phân biệt thế hệ, nữ doanh nhân Việt Nam đang chung một hành trình'

20/10/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong cuộc trò chuyện cùng VietnamFinance, Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Alphanam đã chia sẻ về tư duy lãnh đạo của một nữ doanh nhân thế hệ mới. Cô chọn sự hài hòa giữa công việc và gia đình, giữa toàn cầu và bản sắc Việt, giữa lý trí của người lãnh đạo và cảm xúc của người phụ nữ.

 'Phụng sự giúp nữ doanh nhân phát huy trọn vẹn sức mạnh mềm'

'Phụng sự giúp nữ doanh nhân phát huy trọn vẹn sức mạnh mềm'

20/10/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Với Chủ tịch Hanel PT Trần Thị Thu Trang, “phụng sự” không chỉ là triết lý kinh doanh mà là gốc rễ của mọi giá trị mà doanh nghiệp theo đuổi.

Doanh nhân Thái Vân Linh: 'Phụ nữ hãy cho phép mình không hoàn hảo'

Doanh nhân Thái Vân Linh: 'Phụ nữ hãy cho phép mình không hoàn hảo'

19/10/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong hành trình vừa quản lý quỹ đầu tư, khởi nghiệp, vừa nuôi dạy con cái, doanh nhân - nhà đầu tư Thái Vân Linh chia sẻ cách bà cân bằng giữa nhiều vai trò, vượt qua áp lực và xây dựng nền tảng gia đình vững chắc. Bà tin rằng thành công không chỉ nằm ở kết quả, mà ở khả năng hiện diện đầy đủ trong từng vai trò của cuộc sống.

Phụ nữ trong kỷ nguyên mới: Định hình giá trị bằng trí tuệ, bản lĩnh và nhân văn

Phụ nữ trong kỷ nguyên mới: Định hình giá trị bằng trí tuệ, bản lĩnh và nhân văn

19/10/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi cho rằng trong kỷ nguyên mới, phụ nữ Việt Nam không chỉ là người tham gia mà sẽ góp phần định hình những giá trị mới bằng trí tuệ, bản lĩnh và sự nhân văn.

Dàn nữ tướng cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng 'chèo lái' đế chế Vingroup

Dàn nữ tướng cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng 'chèo lái' đế chế Vingroup

19/10/25 08:48 (GMT+7)

Những nữ tướng tài sắc và đầy bản lĩnh đã cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng gây dựng, phát triển hệ sinh thái Vingroup.

Vợ chồng Ngân Collagen làm giàu ra sao?

Vợ chồng Ngân Collagen làm giàu ra sao?

19/10/25 08:09 (GMT+7)

Trong khi Ngân Collagen quảng cáo mình là bà chủ thương hiệu mỹ phẩm lớn, Lê Trung cũng tự giới thiệu là chủ tịch công ty thiết kế. Cả hai luôn xuất hiện với hình ảnh xa hoa.

Siêu mẫu Hà Anh tiết lộ khoản đầu tư chiến lược, sinh lời cao nhất của phụ nữ

Siêu mẫu Hà Anh tiết lộ khoản đầu tư chiến lược, sinh lời cao nhất của phụ nữ

18/10/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Hà Anh nhìn nhận việc phát triển tri thức, kỹ năng và phong cách sống như một chiến lược đầu tư lâu dài. Theo cô, phụ nữ thành công là người biết quản lý tài nguyên quý nhất của mình – thời gian, năng lượng và tri thức – để sinh lời và mang lại giá trị cho cuộc đời.

Tổng giám đốc Sao Ta xin nghỉ việc sau gần 30 năm gắn bó

Tổng giám đốc Sao Ta xin nghỉ việc sau gần 30 năm gắn bó

17/10/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần 30 năm làm việc tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (Fimex, HoSE: FMC), ông Phạm Hoàng Việt, Tổng giám đốc, đã nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 31/12/2025.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng làm Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng làm Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

16/10/25 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2025-2030.

'Mối lương duyên' giữa hai gia tộc: Con trai đại gia Saigon Square cưới ái nữ Sơn Kim Group

'Mối lương duyên' giữa hai gia tộc: Con trai đại gia Saigon Square cưới ái nữ Sơn Kim Group

16/10/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là câu chuyện tình yêu, đám cưới này còn được ví như “liên minh quyền lực” giữa hai họ lớn trong giới kinh doanh Việt Nam. Một bên là thế lực trụ cột trong lĩnh vực bán lẻ, bất động sản và dịch vụ; bên kia là đế chế kế thừa từ ngành dệt may truyền thống vươn lên tầm tập đoàn đa ngành.

Gia thế nhà thiếu gia tập đoàn Sơn Hải, chồng sắp cưới Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Gia thế nhà thiếu gia tập đoàn Sơn Hải, chồng sắp cưới Hoa hậu Đỗ Thị Hà

15/10/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin về đám cưới sắp tới của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Không chỉ bởi cô là một trong những hoa hậu kín tiếng nhất showbiz, mà còn vì thân thế của vị hôn phu – thiếu gia Nguyễn Viết Vương, người đang nắm giữ vai trò quan trọng tại Tập đoàn Sơn Hải, doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông.

Ca sĩ Tuấn Dương phá sản vì kinh doanh chuỗi nhà hàng thất bại

Ca sĩ Tuấn Dương phá sản vì kinh doanh chuỗi nhà hàng thất bại

15/10/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Ca sĩ – nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Dương vừa tuyên bố phá sản sau nhiều năm kinh doanh thua lỗ trong lĩnh vực ẩm thực tại Singapore.

Đào Minh Phú: Từ 'tay chơi' poker triệu USD đến bị can trong vụ án AntEx

Đào Minh Phú: Từ 'tay chơi' poker triệu USD đến bị can trong vụ án AntEx

15/10/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cùng với Shark Bình (Nguyễn Hòa Bình), doanh nhân Đào Minh Phú – cựu Tổng Giám đốc Tập đoàn NextTech – vừa bị khởi tố với cáo buộc “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”. Sự việc thu hút dư luận không chỉ bởi quy mô tài chính của dự án AntEx/VNDT, mà còn bởi hành trình thăng trầm của một gương mặt từng được xem là “người kế nhiệm” của Shark Bình trong hệ sinh thái NextTech.

Ai thay Shark Bình làm tổng giám đốc NextTech?

Ai thay Shark Bình làm tổng giám đốc NextTech?

14/10/25 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Shark Bình sáng lập Tập đoàn NextTech. Nhưng từ tháng 4/2024 đến nay, NextTech do ông Đào Mạnh Dũng giữ chức vụ tổng giám đốc.

Công ty 'vỏ bọc' và chiêu tuồn thực phẩm giả tinh vi của Ngân 98

Công ty 'vỏ bọc' và chiêu tuồn thực phẩm giả tinh vi của Ngân 98

14/10/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngân 98 chỉ đạo hoạt động sản xuất, buôn bán hàng giả thông qua doanh nghiệp “vỏ bọc” và lợi dụng hình thức “hàng tặng kèm” tuồn thực phẩm giả ra thị trường.

Chân dung 'nữ tướng' Viettel vừa lọt Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á

Chân dung 'nữ tướng' Viettel vừa lọt Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á

13/10/25 14:24 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Hoa, Tổng Giám đốc Viettel Global được vinh danh là một trong những nữ lãnh đạo có tầm ảnh hưởng hàng đầu khu vực châu Á.

'Doanh nhân không chỉ làm kinh tế, mà còn tham gia kiến tạo chính sách'

'Doanh nhân không chỉ làm kinh tế, mà còn tham gia kiến tạo chính sách'

13/10/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Chia sẻ với VietnamFinance nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10), ông Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch Công ty Cổ phần SHINES bày tỏ: đã đến lúc doanh nhân không chỉ làm kinh tế, mà còn phải tham gia kiến tạo chính sách, đồng hành cùng chính quyền và giới khoa học trong “vòng tuần hoàn tri thức.

Dàn 'cá mập' Việt Nam: Người dính lùm xùm, người vướng vòng lao lý

Dàn 'cá mập' Việt Nam: Người dính lùm xùm, người vướng vòng lao lý

11/10/25 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Nổi tiếng với biệt danh Shark (cá mập) khi tham gia game show truyền cảm hứng khởi nghiệp, nhưng sau đó chính các doanh nhân này lại dính vào vòng lao lý.

Doanh nhân Mai Hữu Tín: 'Đây là thời điểm đẹp nhất để doanh nhân trẻ vào cuộc'

Doanh nhân Mai Hữu Tín: 'Đây là thời điểm đẹp nhất để doanh nhân trẻ vào cuộc'

11/10/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch Tập đoàn U&I, cho rằng tinh thần của Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân đang mở ra một giai đoạn mới, nơi nhà nước và doanh nghiệp cùng phối hợp hành động. Đây chính là “thời điểm đẹp nhất” để các doanh nhân trẻ nắm bắt cơ hội, khẳng định vai trò, đưa khát vọng khởi nghiệp và cống hiến của mình vào những dự án cụ thể, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một nền kinh tế tư nhân mạnh mẽ, độc lập và hội nhập toàn cầu

Luật sư Trương Thanh Đức: Sâu sắc nhưng lại lộ hết ruột gan

Luật sư Trương Thanh Đức: Sâu sắc nhưng lại lộ hết ruột gan

10/10/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - 39 năm doanh nghiệp, 35 năm luật sư, 20 năm ngân hàng, 13 năm trọng tài viên VIAC, đó là một tổng kết ngắn gọn nhưng đầy sức nặng về luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật ANVI. Ông là một trong những luật sư hàng đầu về doanh nghiệp - ngân hàng và cũng là một cá tính đặc biệt trong giới luật gia Việt Nam.

LS Nguyễn Thanh Hà: 'Một quốc gia mạnh cần đội ngũ luật sư giỏi, bản lĩnh và chuyên nghiệp'

LS Nguyễn Thanh Hà: 'Một quốc gia mạnh cần đội ngũ luật sư giỏi, bản lĩnh và chuyên nghiệp'

10/10/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty Luật SBLAW, cho rằng một quốc gia mạnh phải là quốc gia có đội ngũ luật sư giỏi, bản lĩnh và chuyên nghiệp. Bởi luật sư không chỉ là người bảo vệ công lý, mà còn là lực lượng góp phần kiến tạo môi trường pháp lý minh bạch, thúc đẩy phát triển kinh tế và củng cố niềm tin xã hội.

TS. Nguyễn Sĩ Dũng: Việt Nam cần 100 doanh nhân như Phạm Nhật Vượng

TS. Nguyễn Sĩ Dũng: Việt Nam cần 100 doanh nhân như Phạm Nhật Vượng

09/10/25 18:41 (GMT+7)

(VNF) - Từ nhà sáng lập Vingroup, ông Vượng đã vươn lên trở thành người giàu nhất Việt Nam, đồng thời ghi tên vào danh sách 150 tỷ phú hàng đầu thế giới, đại diện cho một hình mẫu doanh nhân kiến tạo và dẫn dắt nền kinh tế.

Chủ tịch AgriS Đặng Huỳnh Ức My góp mặt trong ‘Top 100 Phụ nữ có ảnh hưởng nhất’ châu Á

Chủ tịch AgriS Đặng Huỳnh Ức My góp mặt trong ‘Top 100 Phụ nữ có ảnh hưởng nhất’ châu Á

09/10/25 11:31 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Fortune - tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới vừa công bố danh sách Top 100 Phụ nữ có ảnh hưởng nhất châu Á 2025 (Most Powerful Women in Asia 2025), ghi nhận những nữ lãnh đạo có ảnh hưởng sâu rộng, tư duy chiến lược và năng lực kiến tạo thay đổi. Trong danh sách danh giá, bà Đặng Huỳnh Ức My - Chủ tịch HĐQT AgriS, là một trong bốn đại diện của Việt Nam được vinh danh.

Tin khác
Kimi Onoda: Nữ chính trị gia lai Mỹ - Nhật thổi 'luồng gió mới' vào chính trường Tokyo

Kimi Onoda: Nữ chính trị gia lai Mỹ - Nhật thổi 'luồng gió mới' vào chính trường Tokyo

(VNF) - Là nữ bộ trưởng trẻ nhất trong nội các đầu tiên của Thủ tướng Sanae Takaichi, bà Kimi Onoda đang nổi lên như một nhân vật trung tâm trong nỗ lực cân bằng giữa an ninh kinh tế và chính sách nhập cư, hai trụ cột đang tái định hình vị thế của Nhật Bản trong thời đại toàn cầu hóa đầy biến động.

Doanh nhân Lâm Thuý Ái: Từ định kiến 'con buôn', khẳng định vị thế phụ nữ trong thương trường

Doanh nhân Lâm Thuý Ái: Từ định kiến 'con buôn', khẳng định vị thế phụ nữ trong thương trường

'Không phân biệt thế hệ, nữ doanh nhân Việt Nam đang chung một hành trình'

'Không phân biệt thế hệ, nữ doanh nhân Việt Nam đang chung một hành trình'

 'Phụng sự giúp nữ doanh nhân phát huy trọn vẹn sức mạnh mềm'

'Phụng sự giúp nữ doanh nhân phát huy trọn vẹn sức mạnh mềm'

Doanh nhân Thái Vân Linh: 'Phụ nữ hãy cho phép mình không hoàn hảo'

Doanh nhân Thái Vân Linh: 'Phụ nữ hãy cho phép mình không hoàn hảo'

Phụ nữ trong kỷ nguyên mới: Định hình giá trị bằng trí tuệ, bản lĩnh và nhân văn

Phụ nữ trong kỷ nguyên mới: Định hình giá trị bằng trí tuệ, bản lĩnh và nhân văn

Dàn nữ tướng cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng 'chèo lái' đế chế Vingroup

Dàn nữ tướng cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng 'chèo lái' đế chế Vingroup

Vợ chồng Ngân Collagen làm giàu ra sao?

Vợ chồng Ngân Collagen làm giàu ra sao?

Siêu mẫu Hà Anh tiết lộ khoản đầu tư chiến lược, sinh lời cao nhất của phụ nữ

Siêu mẫu Hà Anh tiết lộ khoản đầu tư chiến lược, sinh lời cao nhất của phụ nữ

Tổng giám đốc Sao Ta xin nghỉ việc sau gần 30 năm gắn bó

Tổng giám đốc Sao Ta xin nghỉ việc sau gần 30 năm gắn bó

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng làm Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng làm Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

'Mối lương duyên' giữa hai gia tộc: Con trai đại gia Saigon Square cưới ái nữ Sơn Kim Group

'Mối lương duyên' giữa hai gia tộc: Con trai đại gia Saigon Square cưới ái nữ Sơn Kim Group

Gia thế nhà thiếu gia tập đoàn Sơn Hải, chồng sắp cưới Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Gia thế nhà thiếu gia tập đoàn Sơn Hải, chồng sắp cưới Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Ca sĩ Tuấn Dương phá sản vì kinh doanh chuỗi nhà hàng thất bại

Ca sĩ Tuấn Dương phá sản vì kinh doanh chuỗi nhà hàng thất bại

Đào Minh Phú: Từ 'tay chơi' poker triệu USD đến bị can trong vụ án AntEx

Đào Minh Phú: Từ 'tay chơi' poker triệu USD đến bị can trong vụ án AntEx

Ai thay Shark Bình làm tổng giám đốc NextTech?

Ai thay Shark Bình làm tổng giám đốc NextTech?

Công ty 'vỏ bọc' và chiêu tuồn thực phẩm giả tinh vi của Ngân 98

Công ty 'vỏ bọc' và chiêu tuồn thực phẩm giả tinh vi của Ngân 98

Chân dung 'nữ tướng' Viettel vừa lọt Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á

Chân dung 'nữ tướng' Viettel vừa lọt Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á

'Doanh nhân không chỉ làm kinh tế, mà còn tham gia kiến tạo chính sách'

'Doanh nhân không chỉ làm kinh tế, mà còn tham gia kiến tạo chính sách'

Dàn 'cá mập' Việt Nam: Người dính lùm xùm, người vướng vòng lao lý

Dàn 'cá mập' Việt Nam: Người dính lùm xùm, người vướng vòng lao lý

Doanh nhân Mai Hữu Tín: 'Đây là thời điểm đẹp nhất để doanh nhân trẻ vào cuộc'

Doanh nhân Mai Hữu Tín: 'Đây là thời điểm đẹp nhất để doanh nhân trẻ vào cuộc'

Luật sư Trương Thanh Đức: Sâu sắc nhưng lại lộ hết ruột gan

Luật sư Trương Thanh Đức: Sâu sắc nhưng lại lộ hết ruột gan

LS Nguyễn Thanh Hà: 'Một quốc gia mạnh cần đội ngũ luật sư giỏi, bản lĩnh và chuyên nghiệp'

LS Nguyễn Thanh Hà: 'Một quốc gia mạnh cần đội ngũ luật sư giỏi, bản lĩnh và chuyên nghiệp'

TS. Nguyễn Sĩ Dũng: Việt Nam cần 100 doanh nhân như Phạm Nhật Vượng

TS. Nguyễn Sĩ Dũng: Việt Nam cần 100 doanh nhân như Phạm Nhật Vượng

Chủ tịch AgriS Đặng Huỳnh Ức My góp mặt trong ‘Top 100 Phụ nữ có ảnh hưởng nhất’ châu Á

Chủ tịch AgriS Đặng Huỳnh Ức My góp mặt trong ‘Top 100 Phụ nữ có ảnh hưởng nhất’ châu Á