Ngân hàng

VPBank dự kiến đạt hơn 11.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý I/2022

Một nguồn tin đáng tin cậy từ ban lãnh đạo VPBank cho biết, lợi nhuận hợp nhất trước thuế trong ba tháng đầu năm nay của ngân hàng có thể ở mức hơn 11.000 tỷ đồng, mức tăng trưởng khá cao so với cùng kỳ năm trước.

VPBank dự kiến đạt hơn 11.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý I/2022

VPBank dự kiến đạt hơn 11.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý I/2022

Sự phục hồi của nền kinh tế trong quý đầu năm giúp hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng mang lại khoản lợi nhuận đáng kể, đi kèm với đó là các khoản thu nhập bất thường.

Kết quả trên là dấu hiệu tích cực báo trước một năm tăng trưởng mạnh mẽ của VPBank, khi ban lãnh đạo ngân hàng khẳng định sẽ tạo những động lực tăng trưởng mới dựa trên nền tảng vững chắc cả về vốn và quy mô khách hàng.

Đầu năm nay, VPBank đã mua lại 97% cổ phần tại Công ty Chứng khoán ASC và đổi tên thành VPBank Securities. Đây là một trong những bước đi của ngân hàng nhằm mở rộng lĩnh vực hoạt động và cung cấp thêm cho khách hàng những dịch vụ tài chính, đầu tư mới.

Trong một báo cáo phân tích gần đây, Công ty Chứng khoán MB (MBS) đã dự báo rằng VPBank sẽ có một năm đột biến về tăng trưởng lợi nhuận. Theo MBS, khả năng sinh lợi của VPBank có thể đến từ 3 yếu tố, gồm tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ, chi phí thấp. Bên cạnh đó, thu nhập ngoài lãi sẽ góp phần vào tăng trưởng nhờ các hợp đồng bancassurance được đàm phán lại và hệ sinh thái phong phú các công ty con.

Đầu tháng Ba vừa qua là gia hạn thỏa thuận hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền với AIA từ 15 năm theo dự định ban đầu thành 19 năm. Việc làm mới lại hợp đồng giữa VPBank và AIA được cho là sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên. Nhiều chuyên gia dự đoán VPBank có thể thu về một khoản tài chính đáng kể từ thỏa thuận này, cùng với những lợi ích khác về sau này.

Tính đến cuối năm 2021, VPBank là một trong những ngân hàng có số vốn chủ sở hữu trong nhóm đầu hệ thống, đạt hơn 86.000 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu tăng đã cải thiện đáng kể độ an toàn vốn và củng cố nền tảng vững chắc cho VPBank. Hệ số an toàn vốn theo chuẩn Basel II của VPBank đạt hơn 14,3%, cao hơn nhiều so với mức 11,7% trong năm 2020.

Tin mới lên