VPBank hợp tác cùng LOTTE C&F cung cấp giải pháp tài chính cho khách hàng mua trước trả sau
(VNF) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Công ty TNHH LOTTE C&F Việt Nam (LOTTE C&F) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU). Đây là dấu mốc quan trọng, mở ra triển vọng mới giúp hai bên tối ưu hóa nguồn lực, thúc đẩy tăng trưởng bền vững đồng thời mang đến cho khách hàng của LOTTE giải pháp tài chính tiêu dùng linh hoạt, tiết kiệm, hiệu quả.
Sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, VPBank và LOTTE C&F tập trung trao đổi, nghiên cứu các giải pháp khả thi tạo ra sản phẩm tài chính thông minh, nâng cao trải nghiệm và gia tăng giá trị thịnh vượng cho nhóm khách hàng thân thiết của LOTTE Việt Nam. Theo đó, VPBank và LOTTE C&F dự kiến hợp tác trong việc phát triển và quản lý các sản phẩm thẻ đồng thương hiệu, dịch vụ Mua trước trả sau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng LOTTE. Với các sản phẩm, dịch vụ này, khách hàng được đặc quyền mua sắm tiêu dùng theo hình thức mua trước trả sau, có thêm giải pháp cân đối khả năng tài chính cá nhân.
Bên cạnh đó, VPBank và LOTTE C&F tập trung cung cấp giải pháp tài chính số chuyên biệt sử dụng nền tảng công nghệ và hệ sinh thái của hai đơn vị. VPBank và LOTTE C&F sẽ triển khai các dịch vụ tài khoản, hợp tác phát triển các sản phẩm số như nền tảng ngân hàng trực tuyến, ứng dụng ngân hàng di động, dịch vụ ví điện tử, cổng thanh toán kỹ thuật số, ngân hàng dưới dạng dịch vụ (BaaS) và thẻ tín dụng ảo để hỗ trợ Hệ sinh thái LOTTE.

Sự kiện ký kết hợp tác giữa VPBank và LOTTE C&F cũng là tiền đề để hai đơn vị khai thác tối đa được thế mạnh, góp phần nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường. Theo đó, VPBank sẽ cung cấp giải pháp tài chính toàn diện mang đến nguồn lực ổn định giúp các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái của LOTTE tại Việt Nam hoàn thành mục tiêu chiến lược.
LOTTE C&F sẽ kết nối, hỗ trợ quảng bá sản phẩm dịch vụ tài chính của VPBank đối với các công ty thành viên của LOTTE tại Việt Nam giúp nhà băng mở rộng mạng lưới hoạt động, thúc đẩy quy mô gia tăng thị phần trong phân khúc khách hàng FDI.
Phát biểu tại lễ ký kết Ông Kamijo Hiroki - Phó tổng giám đốc VPBank khẳng định: “Là ngân hàng đa năng dẫn đầu về năng lực triển khai sáng tạo và kiến tạo giá trị thông qua giải pháp tài chính toàn diện với sức mạnh tổng hợp của hệ sinh thái và ứng dụng công nghệ tiên tiến, VPBank tin tưởng sẽ mang đến sản phẩm dịch vụ tài chính chuyên biệt, vượt trội cho khách hàng LOTTE. Sự kiện ký kết hợp tác cùng LOTTE C&F nằm trong chiến lược phát triển của VPBank về phân khúc khách hàng FDI và cũng là minh chứng rõ ràng thể hiện sự quyết tâm đồng hành thực hiện chiến lược kinh doanh của hai bên, tạo ra sức mạnh cộng hưởng, mang lại thêm nhiều giá trị thịnh vượng cho doanh nghiệp và khách hàng”.
Phát biểu tại sự kiện hợp tác, ông Shigemitsu Satoshi/Shin Yoo-yeol, Tổng giám đốc điều hành, Tập đoàn Tài chính LOTTE Financial Corporation Nhật Bản nhấn mạnh: “Chúng tôi đang phát triển tiện ích trả chậm và cố gắng hỗ trợ các công ty thuộc Tập đoàn LOTTE để đóng góp cho xã hội Việt Nam. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh thúc đẩy sự hợp tác với nhiều đối tác bán hàng. Để mở rộng hệ sinh thái, ngoài các công ty thuộc Tập đoàn LOTTE, chúng tôi đang tiếp cận các công ty Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc. Chúng tôi mong muốn được cung cấp dịch vụ cho khách hàng thông qua hệ sinh thái này cùng với VPBank – một ngân hàng với chuyên môn cao về tài chính cá nhân và dịch vụ tài chính kỹ thuật số. Vì vậy, LOTTE C&F tin rằng đây là đối tác phù hợp với chúng tôi.”
Trong bối cảnh, dòng vốn FDI vào Việt Nam được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, VPBank đã xác định FDI là nhóm khách hàng tiềm năng và có triển vọng tăng trưởng cao. Là ngân hàng có vốn điều lệ hàng đầu Việt Nam cùng hệ sinh thái trải rộng từ tài chính tiêu dùng, chứng khoán đến bảo hiểm với nền tảng công nghệ hiện đại, VPBank đang nắm giữ nhiều lợi thế để đem đến sản phẩm tài chính toàn diện, ưu việt đáp ứng tối ưu nhu cầu của nhóm khách hàng FDI.
Một trong những sản phẩm tiêu biểu được thiết kế may đo dành riêng cho khối khách hàng FDI của VPBank là Tài trợ chuỗi cung ứng, cung cấp giải pháp tài chính theo chuỗi cho nhà phân phối và nhà cung cấp của khách hàng quốc tế chủ chốt (Anchor Client). Đây là thế mạnh vượt trội của VPBank với trên 10 năm kinh nghiệm triển khai trên cơ sở tư vấn kỹ thuật và đồng hành của tổ chức tài chính quốc tế IFC cũng như mối quan hệ gắn kết với cổ đông chiến lược SMBC (Nhật Bản).
VPBank công bố tỷ lệ sở hữu của cổ đông lớn
Gia đình bà Nguyễn Thị Nga biến động sở hữu tại SeABank
(VNF) - Chồng bà Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch SeABank - đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu SSB trong khi con trai muốn bán ra lượng cổ phiếu tương ứng. Sau giao dịch, gia đình bà Nga vẫn nắm hơn 9,5% vốn SeABank.
Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người
(VNF) - Theo Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng, nếu người dân không tin tưởng vào sự an toàn của giao dịch số, không tin rằng dữ liệu cá nhân của họ được bảo vệ, không tin rằng các quyết định tài chính được đưa ra minh bạch, công bằng và có trách nhiệm thì mọi thành tựu công nghệ đều khó phát huy đầy đủ giá trị.
Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh
(VNF) - Giá USD tại hầu hết ngân hàng sáng nay được điều chỉnh đi lên, cùng chiều với diễn biến của giá đồng bạc xanh trên thị trường thế giới. Trong khi đó, giá USD tự do lại giảm mạnh.
Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu
(VNF) - Tăng trưởng tín dụng đang vượt khả năng huy động vốn của hệ thống ngân hàng. Áp lực thanh khoản đang gia tăng khi tín dụng được đẩy mạnh trong khi khả năng huy động vốn không theo kịp.
Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro
(VNF) - Theo ông Lê Hoài Ân, chuyên gia ngành ngân hàng, vấn đề toàn ngành ngân hàng không chỉ là nợ xấu, mà là ngân hàng nào còn đủ bộ đệm để hấp thụ rủi ro nếu áp lực chuyển nhóm nợ tiếp diễn.
Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi
(VNF) - Tín dụng bất động sản xoay trục, dòng vốn đã chuyển dần sang xây dựng. Trong khi đó, lợi nhuận ngành ngân hàng quý I phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi.
Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền
(VNF) - Tài khoản ngân hàng có số dư dưới 500.000 đồng hoặc tài khoản "ngủ đông" đều bị thu phí quản lý. Khách hàng lưu ý để không bị trừ sạch tiền trong tài khoản.
Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?
(VNF) - Chỉ trong 3 tháng đầu năm, có tới hơn 4.200 nhân sự nghỉ việc cho thấy cuộc 'đại tinh gọn' nhân sự trong ngành ngân hàng để thích nghi với mô hình ngân hàng số.
Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản
(VNF) - Thay vì "đánh đồng" chung một mức hệ số rủi ro, các chuyên gia đề xuất cần phân tách rõ ràng và chi tiết hệ số rủi ro dựa trên mục đích sử dụng và từng phân khúc sản phẩm bất động sản cụ thể.
Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng
(VNF) - Deutsche Bank ghi nhận lợi nhuận kỷ lục trong quý I/2026, bất chấp phải tăng mạnh dự phòng rủi ro liên quan đến chiến tranh Iran và những lo ngại ngày càng lớn về sức khỏe của thị trường tín dụng tư nhân.
Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB
(VNF) - Nhóm cổ đông liên quan đến nữ doanh nhân Ngô Thu Thúy - Chủ tịch HĐQT CTCP Âu Lạc - tiếp tục nâng tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng ACB lên trên 6%.
MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2
(VNF) - Ngày 6/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Ratings (Moody’s) vừa công bố nâng xếp hạng tiền gửi dài hạn và xếp hạng nhà phát hành của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB; HoSE: MBB) từ Ba3 lên Ba2.
Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy
(VNF) - Nhiều ngân hàng liên tục đưa các xe chuyên dụng chở tiền ra đấu giá với mức giá khởi điểm chỉ từ vài chục triệu đồng mỗi chiếc, ngang giá xe máy tay ga.
Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng
(VNF) - Theo SSI Research, dòng vốn tín dụng trong quý I/2026 đã có sự dịch chuyển rõ nét từ bất động sản sang xây dựng tại một số ngân hàng.
Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc
(VNF) - Giá USD tại hầu hết ngân hàng sáng nay được điều chỉnh đi xuống. Giá USD tự do cũng giảm mạnh. Trong khi đó, giá USD thế giới tăng trở lại.
Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản
(VNF) - Tăng trưởng tiền gửi khách hàng tại 27 ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán chỉ "nhích nhẹ" trong quý I/2026 trong khi cầu tín dụng đang dần phục hồi. Điều này cho thấy nguồn vốn đang trở thành điểm nóng của ngành ngân hàng.
Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026
(VNF) - Ngân hàng UOB ghi nhận lợi nhuận ròng quý I/2026 đạt 1,44 tỷ SGD (tương đương khoảng 1,14 tỷ USD), phù hợp kỳ vọng thị trường nhờ tăng trưởng cho vay và quản lý tài sản ổn định giữa bối cảnh lãi suất giảm.
Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit
(VNF) - Fintech Kredivo (Indonesia) đã hoàn tất việc mua lại 100% ngân hàng số Timo, nhằm phát triển hệ sinh thái tài chính gồm tín dụng, thanh toán và tiết kiệm.
Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi
(VNF) - Lợi nhuận ngành ngân hàng quý I tăng trưởng nhưng phân hóa mạnh. Trong khi nhóm dẫn đầu tăng trưởng mạnh thì nhiều ngân hàng ghi nhận lợi nhuận đi lùi.
Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD
(VNF) - KB Financial Group - công ty mẹ của Ngân hàng Kookmin - ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong bối cảnh biến động tỷ giá và môi trường vĩ mô nhiều thách thức.
Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn
(VNF) - Dự thảo thay thế Thông tư 22 không đơn thuần là một thay đổi kỹ thuật trong cách tính tỷ lệ an toàn thanh khoản. Điểm quan trọng hơn là quy định mới đang buộc hệ thống ngân hàng phải nhìn lại chất lượng nguồn vốn thực sự đằng sau tăng trưởng tín dụng. Khi tiền gửi liên ngân hàng bị loại khỏi mẫu số, những ngân hàng phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn ngắn hạn này sẽ chịu áp lực lớn hơn, trong khi nhóm có nền tảng huy động bền vững sẽ thể hiện rõ lợi thế.
Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn
(VNF) - Hệ thông SIMO đã hỗ trợ cảnh báo đến hơn 3,8 triệu lượt khách hàng, trong đó có hơn 1,2 triệu lượt khách hàng đã tạm dừng/hủy bỏ giao dịch sau khi nhận được cảnh báo, với tổng số tiền giao dịch tương ứng là hơn 4,3 nghìn tỷ đồng.
‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’
(VNF) - TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng nếu không xử lý được bài toán lãi suất, động lực tăng trưởng sẽ tiếp tục bị kìm hãm.
Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm
(VNF) - Ngân hàng này giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm, là đợt cắt giảm lớn nhất từ trước đến nay. Nhiều nhà băng khác cũng mạnh tay tinh gọn nhân sự nhờ sử dụng AI.
Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát
(VNF) - Dù cùng duy trì vị thế là những đơn vị có dư nợ bất động sản lớn, nhưng báo cáo quý I/2026 cho thấy sự phân hóa rõ rệt trong chiến lược tín dụng của Techcombank và VPBank
Gia đình bà Nguyễn Thị Nga biến động sở hữu tại SeABank
(VNF) - Chồng bà Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch SeABank - đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu SSB trong khi con trai muốn bán ra lượng cổ phiếu tương ứng. Sau giao dịch, gia đình bà Nga vẫn nắm hơn 9,5% vốn SeABank.
Diện mạo đại đô thị phía Tây Thăng Long thay đổi sau 1 năm triển khai
(VNF) - Sau hơn một năm triển khai, dự án Vinhomes Wonder City (xã Ô Diên, Hà Nội) đang từng bước định hình diện mạo của một đại đô thị quy mô lớn ở phía Tây Hà Nội.
































































