Tiêu điểm

Vụ AIC: Đồng Nai thanh tra các gói thầu liên quan trong vòng 10 năm

(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký quyết định phê duyệt kế hoạch công tác thanh tra năm 2023 của Thanh tra tỉnh.

Vụ AIC: Đồng Nai thanh tra các gói thầu liên quan trong vòng 10 năm

Sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai liên quan Công ty AIC

Một trong những nội dung được thanh tra đó là các gói thầu của AIC và các công ty thành viên trúng thầu trong khoảng thời gian từ 2011 - 2021.

Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ thanh tra các dự án, gói thầu trên địa bàn tỉnh đối với các chủ đầu tư, sở, ngành, địa phương nơi có gói thầu do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC (Công ty AIC) và các công ty thành viên trúng thầu theo chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai.

Thời kỳ thanh tra là trong 10 năm, từ 2011-2021. Thời gian thanh tra 45 ngày, bắt đầu từ quý I/2023.

Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về quản lý đầu tư, quy hoạch, đất đai, xây dựng đối với những dự án trên địa bàn các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Trảng Bom.

Thanh tra trách nhiệm đối với chủ tịch UBND 3 huyện trên trong việc thực hiện các quy định pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng.

Thanh tra tỉnh Đồng Nai cũng sẽ tăng cường thanh tra các lĩnh vực nhạy cảm, dư luận quan tâm như: đất đai; tài nguyên khoáng sản; dự án đầu tư theo các hình thức BOT, BT; cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước; tài chính; công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ... nhằm kịp thời phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật, nhất là những vụ việc có dấu hiệu sai phạm trong thực hiện các dự án đầu tư, kinh doanh gây thất thoát, thua lỗ và bức xúc trong xã hội.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh Đồng Nai cũng sẽ thanh tra đột xuất khi có chỉ đạo của cấp trên.

Tin mới lên