Tiêu điểm

Vụ bổ nhiệm phó giám đốc sở 31 tuổi tại Vĩnh Phúc: Bộ Nội vụ nói gì?

(VNF) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 vào chiều 2/3, lãnh đạo Bộ Nội vụ đã trả lời báo chí về việc tỉnh Vĩnh Phúc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi) giữ chức phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Vụ bổ nhiệm phó giám đốc sở 31 tuổi tại Vĩnh Phúc: Bộ Nội vụ nói gì?

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã trả lời báo chí về việc bổ nhiệm phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.

Trả lời về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, ông Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, cho biết sau khi theo dõi thông tin trên báo chí, đã trực tiếp liên hệ với lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời yêu cầu Vụ Công chức, viên chức báo cáo để nắm thông tin sơ bộ về việc này.

Qua trao đổi với Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc, ông Thăng cho biết sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025, Tỉnh ủy có chương trình làm việc toàn khóa, trong đó có công tác nhân sự để kiện toàn nhân sự của nhiệm kỳ này và chuẩn bị cho nhiệm kỳ sau.

"Từ đầu tháng 2/2021, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ban hành kế hoạch công tác nhân sự, trong đó, sẽ bổ nhiệm một đợt chung từ 10 - 15 cán bộ, trong số đó có 6 đồng chí nữ, có 8 cán bộ trẻ", ông Thăng nói.

Ông Thăng cũng cho biết theo báo cáo của tỉnh Vĩnh Phúc thì đây không phải là trường hợp cá biệt mà nằm trong bức tranh tổng thể.

Còn về phía Bộ Nội vụ, ông Thăng cho biết đã đề nghị Vụ Công chức, viên chức báo cáo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân để yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc có báo cáo đầy đủ về việc bổ nhiệm trên.

"Trên tinh thần chung, chúng ta phải theo quy định của Đảng, phát luật", ông Thăng nhấn mạnh.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin về việc tỉnh Vĩnh Phúc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm phó giám đốc Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc.

Với quyết định bổ nhiệm mới đây, bà Trần Huyền Trang trở thành một trong những nữ phó giám đốc Sở trẻ nhất tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như cả nước khi chỉ mới 31 tuổi. Được biết, bà Trần Huyền Trang sinh năm 1990, là con gái của đương kim Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.

Đối với việc bổ nhiệm trên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết là xuất phát từ nhiệm vụ và yêu cầu thực tiễn.

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, bà Trần Huyền Trang đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, điều kiện về tiêu chuẩn chức danh cán bộ quản lý. Bên cạnh đó, bà Trang có năng lực thực tiễn trong công tác, được đánh giá xác nhận của các cơ quan trực tiếp quản lý sử dụng cán bộ và có uy tín cao trong công tác.

Ngoài ra, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng cho biết việc bổ nhiệm bà Trang là theo đúng các quy trình, quy định. Việc đề bạt bổ nhiệm bà Trang là khách quan, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực.

Tin mới lên